Chọn Mua Cây Cảnh Thủy Bồn (Thủy Sinh)

Chơi cây cảnh thủy bồn hay còn gọi là cây thủy sinh là thú chơi khá mới lạ đối với người chơi cây đất Việt. Mỗi chậu cây mang một vẻ đặc trưng, thể hiện sự đam mê, thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân nó. Tuy vậy việc lựa chọn để có được những giống cây như ý không phải là điều dễ, bới cây cảnh thủy bồn có yêu cầu khá cao về môi trường sống cũng như điều kiện chăm sóc nó. Vì vậy người chơi nên lưu ý một số đặc điểm khi chọn mua cây cảnh thủy bồn.


1. Sở thích cá nhân
Nếu sở thích muốn có những chậu cây độc đáo bầy trong nhà, người chơi có thể chọn mua cây cảnh thủy bồn, loại cây khác lạ so với những loại hoa cây cảnh phổ biến. Chọn các giống cây lạ, độc đáo sẽ gây ấn tượng mạnh và thu hút được sự chú ý, hơn nữa chúng còn thể hiện được cá tính, kỹ thuật, thẳm mỹ và niềm đam mê của người chơi. Tuy vậy, các giống cây lạ này thường khó trồng, đòi hỏi môi trường và kỹ thuật chăm sóc cao, giá thành lại tương đối đắt, vì vậy đối với những người chơi cây cảnh thông thường không nên chọn mua cây cảnh là những loại cây này.2. Môi trường trưng bày
Đối với những nơi cơ không gian rộng nên trưng bày những cây có hình dáng to cao, ngược lại những nới không gian nhỏ nên dùng những chậu cây nhỏ vừa với hình dáng đặc biệt hơn. Trong khoảng thời gian ban đầu, sự phát triển của cây không thật sự rõ rệt vè dáng và lá, thân, do đó người chơi không lo cây bị già hay xấu đi dẫn đến phải thay thế hay chăm sóc đặc biệt. Việc chăm sóc ban đầu cũng không quá công phu.
3. Tập tính của cây cảnh thủy bồn

Trước khi lựa chọn mua cây cảnh thủy bồn và đặt tại nhà hay văn phòng làm việc, người chơi cần phải hiểu rõ các đặc tính sinh trưởng, tốc độ sinh trưởng cũng như kích thước mà chúng có thể đặt được. Điều này giúp cho sự lụa chon của người chơi cây được đảm bảo, không mất công lựa chọn mua cây cảnh lại.

4. Điều kiện chăm sócĐể chơi cây cảnh thủy bồn, trước hết người chơi nên cân nhắc về khả năng chăm sóc cây cũng như kinh phí có thể bỏ ra.
Nếu là một người bận rộn thì nên chon mua cây cảnh thủy bồn là các loại dễ trồng và có khả năng, phạm vi thích ứng tốt. Có khá nhiều loại để người chơi có thể lựa chọn như: Thủy Tùng, Vạn Niên Thanh, Dây Thường Xuân…
Nếu là người có kinh nghiệm trồng cây và quỹ thời gian khá thoải mái, người chơi đừng nên ngại chọn các giồng cây lạ, đòi hỏi môi trường sống khá nghiêm ngặt như các loại Môn Trúc, Lan nhiệt đơi…

Thông tin khác

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Các loại hoa cây cảnh đều có các đặc điểm chung mà người trồng cần lưu tâm, và đây cũng chính là những cơ sở khoa học cần thiết để để tiến hành các kỹ thuật trong khi trồng cũng như chăm sóc hoa cây cảnh.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Sử dụng cây cảnh văn phòng để trang trí cho góc làm việc, công sở đã là một xu thế phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết bài trí cây cảnh văn phòng cho hợp lý và phát huy được hết tác dụng của chúng.

Những Loại Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến

Có rất nhiều cách để trang trí cho một căn phòng, trồng cây cảnh trong nhà là một trong những cách rất hay và hiệu quả, nó vừa đẹp, vừa lọc được không khí, tạo ra oxy, hút được khí độc và CO2.

Tiểu Cảnh Trang Trí Trong Sảnh Lớn

Trang trí không gian xanh không đơn thuần là việc đặt những chậu cây xanh vào chỗ trống, mà đòi hỏi một sự sắp đặt sáng tạo những sản phẩm cây xanh nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Đặt các bộ tiểu cảnh là một phương án trang trí cây xanh, giờ đây

Nên Chọn Phương Án Mua Cây Cảnh Hay Thuê Cây Cảnh

Khi phát sinh nhu cầu về cây cảnh văn phòng, khách hàng sẽ băn khoăn giữa hai lựa chọn mua cây cảnh hay thuê cây cảnh. Thực tế cả hai phương án mua cây cảnh hay thuê cây cảnh đều có ưu và nhược điểm, thích hợp với từng điều kiện cụ thể.

Những Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Hà Nội!

Với người chơi cây cảnh lâu năm thì địa chỉ mua bán cây cảnh ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu có lẽ là rất quen thuộc, nhưng với người mới chơi cây cảnh hoặc với những người chỉ muốn mua cây cảnh trong nhà với số lượng ít thì bài viết này thật sự hữu ích

Phân Loại Hoa Cây Cảnh Theo Khu Vực Trang Trí

Người chơi hoa cây cảnh kể cả chuyên nghiệp hay chơi vui đôi khi cũng sẽ nhầm lẫn khi phân biệt các loại hoa cây cảnh mà họ đang sở hữu.

Những loại cây cảnh đẹp mang lại may mắn cho gia đình

Cây cảnh trong nhà chính là hiệu pháp cân bằng và cải tạo sinh khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất.

Những lợi ích của việc trồng cây xanh trong nhà

Nhà là một khối không khí đóng, nhiều người cùng thở, toát ra hơi thở và chia sẻ bầu không khí nhỏ đó; nhiều đồ đạc chất trong khoảng không gian đó; nhiều hoạt động diễn ra trong bốn bức tường đó (nấu ăn, làm việc...)

Mở nhìn ra ....

Thêm cây xanh cho sân vườn, dù đứng ở đâu trong nhà mỗi khi phóng tầm mắt ra ngoài thì cũng đều là những mảng cây xanh mát lấp ló.