Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Sử dụng cây cảnh văn phòng để trang trí cho góc làm việc, công sở đã là một xu thế phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết bài trí cây cảnh văn phòng cho hợp lý và phát huy được hết tác dụng của chúng. Đôi khi việc bài trí không đúng kỹ thuật, trái với cây cảnh phong thủy còn gây nên tác dụng tiêu cực không mong muốn. Vì vây các nhà cung cấp cây cảnh khuyên nên có sự tư vấn của các chuyên gia có kinh nghiệm hoặc nên trang bị cho bản thân kiến thức tối thiểu trong nghệ thuật bài trí cây cảnh trong nhà để phát huy được hết ưu điểm của chúng.

cay canh bach ma 2

Dưới đây là một số lưu ý trong việc sử dụng cây cảnh văn phòng:

Tìm vị trí đặt cây:

Bạn nên lựa chọn một vị trí phù hợp cho mỗi chậu cây cảnh văn phòng. Tránh đặt chậu cây cảnh trên máy sưởi ấm hoặc máy điều hòa không khí hoặc dưới lỗ thông hơi; như vậy không khí nóng hoặc lạnh sẽ thổi vào chúng. Tương tự như vậy, giữ cho chậu cây cảnh văn phòng tránh xa máy tính hoặc các thiết bị tỏa nhiệt – không chỉ bởi vì môi trường đó có thể làm hại cây trồng, mà còn bởi vì nước và đất ướt có thể dính trên các thiết bị văn phòng đắt tiền của bạn.
Tưới nước đều đặn:
Một vấn đề khác là cây cảnh văn phòng không thể sống mà không có nước. Ở nhà, bạn đã có vòi nước ở khắp mọi nơi - trong nhà bếp, phòng tắm, phòng giặt và thậm chí có thể trên sân. Tại nơi làm việc, bạn có thể phải đi lấy nước, vì vậy đây có thể là một khó khăn nho nhỏ khi bạn chăm sóc các loại cây cảnh văn phòng. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng những loại bình xịt phù hợp, tưới lượng nước phù hợp với đặc tính của từng loại cây. Hãy sử dụng chậu có lỗ thoát nước ở phía dưới để có thể đánh giá lượng nước cây cảnh cần và luôn đặt một chiếc đĩa ở dưới đáy chậu.

Nếu bạn muốn tưới ít nước hơn, hãy sử dụng loại đất giữ ẩm. Nếu bạn yêu thích công việc tưới cây, hãy chọn loại đất thô và khô nhanh. Một điều đáng chú ý là so với việc tưới thiếu nước, một số loại cây cảnh văn phòng sẽ dễ chết hơn khi tưới quá nhiều nước.

Nuôi dưỡng và bảo vệ cây:

Như con người, cây cảnh cũng cần thức ăn để phát triển mạnh. Sau một thời gian, giá thể đất cũ sẽ bị hết dưỡng chất, chậu hoa cây cảnh cần được bón thêm phân. Khi cần bón phân, bạn có thể trộn phân bón với một ít đất và rắc nó lên trên bề mặt đất trong chậu. Và bạn chỉ nên bón phân với hàm lượng vừa đủ vài tháng một lần. Khi cây phát triển lớn, hãy thay chậu cho cây cảnh của bạn để đảm bảo cây có đủ đất. Khi bạn mua một chậu cây cảnh văn phòng, nó đang ở trạng thái tốt nhất có thể. Nếu bạn không chuyển cây cảnh của mình sang một cái chậu lớn hơn khi cây lớn, bạn sẽ ngăn cản sự phát triển của cây, sức khỏe của cây sẽ giảm đi nhanh chóng.

Trong môi trường làm việc văn phòng, bạn cũng cần bảo vệ cây cảnh của mình khỏi những đồng nghiệp bất cẩn. Đừng để đồng nghiệp của bạn đổ nốt ly cà phê hoặc lon soda đang uống dở vào trong chậu cây của bạn. Phổ biến ở các văn phòng Việt Nam là bã chè,  tàn thuốc và các đầu lọc thuốc hay bị vứt vào chậu cây. Trên tất cả, chậu cây cảnh văn phòng không phải là thùng rác.
Nếu bạn bỏ bê, không chăm sóc chậu cây cảnh văn phòng của mình – thậm chí là một loại cây dễ chăm sóc như lưỡi hổ - thì nó sẽ héo dần rồi chết. Các loại cây cảnh văn phòng đều cần được chăm sóc ngay cả khi bạn đang đi nghỉ phép. Vì vậy, hãy nhờ một đồng nghiệp quan tâm chăm sóc cho cây cảnh của bạn khi bạn vắng mặt.

Thông tin khác

Những Loại Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến

Có rất nhiều cách để trang trí cho một căn phòng, trồng cây cảnh trong nhà là một trong những cách rất hay và hiệu quả, nó vừa đẹp, vừa lọc được không khí, tạo ra oxy, hút được khí độc và CO2.

Tiểu Cảnh Trang Trí Trong Sảnh Lớn

Trang trí không gian xanh không đơn thuần là việc đặt những chậu cây xanh vào chỗ trống, mà đòi hỏi một sự sắp đặt sáng tạo những sản phẩm cây xanh nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Đặt các bộ tiểu cảnh là một phương án trang trí cây xanh, giờ đây

Nên Chọn Phương Án Mua Cây Cảnh Hay Thuê Cây Cảnh

Khi phát sinh nhu cầu về cây cảnh văn phòng, khách hàng sẽ băn khoăn giữa hai lựa chọn mua cây cảnh hay thuê cây cảnh. Thực tế cả hai phương án mua cây cảnh hay thuê cây cảnh đều có ưu và nhược điểm, thích hợp với từng điều kiện cụ thể.

Những Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Hà Nội!

Với người chơi cây cảnh lâu năm thì địa chỉ mua bán cây cảnh ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu có lẽ là rất quen thuộc, nhưng với người mới chơi cây cảnh hoặc với những người chỉ muốn mua cây cảnh trong nhà với số lượng ít thì bài viết này thật sự hữu ích

Phân Loại Hoa Cây Cảnh Theo Khu Vực Trang Trí

Người chơi hoa cây cảnh kể cả chuyên nghiệp hay chơi vui đôi khi cũng sẽ nhầm lẫn khi phân biệt các loại hoa cây cảnh mà họ đang sở hữu.

Những loại cây cảnh đẹp mang lại may mắn cho gia đình

Cây cảnh trong nhà chính là hiệu pháp cân bằng và cải tạo sinh khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất.

Những lợi ích của việc trồng cây xanh trong nhà

Nhà là một khối không khí đóng, nhiều người cùng thở, toát ra hơi thở và chia sẻ bầu không khí nhỏ đó; nhiều đồ đạc chất trong khoảng không gian đó; nhiều hoạt động diễn ra trong bốn bức tường đó (nấu ăn, làm việc...)

Mở nhìn ra ....

Thêm cây xanh cho sân vườn, dù đứng ở đâu trong nhà mỗi khi phóng tầm mắt ra ngoài thì cũng đều là những mảng cây xanh mát lấp ló.

Mua Cây Cảnh Ở Đâu Phù Hợp Với Nhu Cầu?

Mua cây cảnh và trưng bày trong nhà hiện đã trở thành một trào lưu chơi cây cảnh phổ biến hiện nay. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: mua cây cảnh ở đâu?

Cách bài trí cây cảnh trong văn phòng hợp lý

Cây xanh trang trí ngày càng trở thành xu hướng của văn phòng làm việc hiện đại. Cây xanh tạo môi trường không gian xanh có ảnh hưởng tích cực đến năng suất làm việc của nhân viên trong công ty, giúp loại bỏ những bức xạ từ máy móc và hơn nữa là tạo điểm