Nên Chọn Phương Án Mua Cây Cảnh Hay Thuê Cây Cảnh

Khi phát sinh nhu cầu về cây cảnh văn phòng, khách hàng sẽ băn khoăn giữa hai lựa chọn mua cây cảnh hay thuê cây cảnh. Thực tế cả hai phương án mua cây cảnh hay thuê cây cảnh đều có ưu và nhược điểm, thích hợp với từng điều kiện cụ thể. Để thuận lợi cho khách hàng, chúng tôi sẽ phân tích rõ quy trình của mua cây cảnh và thuê cây cảnh để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn chính xác.

nen mua hay cho thue cay canh

Mua cây cảnh là hình thức mua đứt sản phẩm cây cảnh, trong đó trách nhiệm của bên bán sẽ kết thúc khi hết thời gian bảo hành. Còn thuê cây cảnh là hình thức mua dịch vụ cung cấp cây cảnh, trong đó công việc của bên cung cấp sẽ kéo dài suốt thời gian cung cấp dịch vụ cây cảnh.

Dịch vụ cho thuê cây cảnh của được Công ty đưa vào triển khai từ những năm 2000, bắt nguồn từ yêu cầu trang trí cây quy mô lớn của khách hàng khối văn phòng. Khi trang bị cây cảnh văn phòng, khách hàng thường lựa chọn những cây nội thất vừa ý để trang trí cho nơi làm việc.
Khách hàng thường mong muốn cây cảnh văn phòng sẽ xanh đẹp mãi ở vị trí bày. Tuy nhiên, cây cảnh là một vật thể nguyên bản được sinh ra từ tự nhiên, mang những thuộc tính của tự nhiên nên môi trường sống tốt nhất vẫn là môi trường tự nhiên.
Khi được nhân giống, trồng vào chậu và mang vào bày trong môi trường, nó sẽ cố gắng thích nghi một phần với môi trường sống mới nhưng chỉ được một thời gian. Sau thời gian đó, cây sẽ xấu đi, không còn tươi tốt nữa và nếu không chăm sóc đặc biệt thì cây sẽ chết dần. Ngoài đặc tính riêng, cây cảnh trồng trong nhà có tươi đẹp được lâu hay không còn phụ thuộc vào phương pháp của người chăm sóc. Chính vì vậy, bên cạnh phương án mua cây cảnh về và tự chăm sóc, công ty Tầm Nhìn Châu Á sẽ tư vấn cho khách hàng phương án thuê cây cảnh.

Sản phẩm cây xanh cho thuê trang trí văn phòng

Khi thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng/nhà riêng của khách hàng sẽ được nhân viên kỹ thuật của công ty cho thuê cây cảnh chăm sóc, vệ sinh định kỳ. Mỗi khi cây có dấu hiệu không tươi tốt hoặc định kỳ thay mới, cây cũ sẽ được mang đi và thay thế bởi những chậu cây mới. Bên cho thuê cây cảnh đảm bảo cây đặt trong không gian của khách hàng luôn tươi tốt, đẹp mắt. Việc di chuyển, thay thế chậu cây cũng do bên cho thuê cây cảnh thực hiện. Còn nếu mua cây cảnh, người sử dụng phải nắm được đặc điểm sinh trưởng của cây mình lựa chọn, cách chăm sóc cơ bản và thời gian sử dụng trong nhà của những loại cây cảnh này.

Sản phẩm cây xanh cho thuê trang trí văn phòng

Cả hai phương án thuê cây cảnh hay mua cây cảnh đều có những điểm mạnh riêng, phù hợp với từng khách hàng riêng biệt. Nếu khách muốn mua cây cảnh văn phòng, để tối ưu chi phí mua cây, nhân viên công ty sẽ tư vấn cho khách hàng các loại cây cảnh đẹp dễ tính, dễ chăm sóc, thời gian sử dụng trong nhà lâu. Lựa chọn cây của khách hàng mua thường hẹp hơn hình thức thuê cây, do yêu cầu thời gian sử dụng lâu thường được khách hàng cân nhắc đầu tiên rồi mới chọn đến hình thái cây ưa thích. Có những loại cây khách hàng rất ưa thích nhưng do thời gian sống được trong nhà ngắn nên không được khách hàng lựa chọn mua. Còn với hình thức thuê cây cảnh, khách hàng có thể chọn lựa bất kỳ loại cây nào mà mình ưa thích, rồi tham khảo đặc tính và thời gian sử dụng. Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm duy trì chậu cảnh tươi tốt ở vị trí bày mà khách hàng yêu cầu.

Sản phẩm cây xanh cho thuê trang trí văn phòng

Khách hàng thường đặt câu hỏi, phương án thuê cây cảnh hay mua cây cảnh tiết kiệm chi phí hơn? Về cơ bản, phương án mua cây cảnh được coi là tiết kiệm hơn so với thuê cây cảnh. Với những khách hàng có hiểu biết về cây xanh, có số lượng cây cảnh trồng trong nhà ít, việc thuê cây sẽ gặp khó khăn như giá cả, thời gian bảo dưỡng, khách hàng nên lựa chọn hình thức mua cây cảnh. Với khách hàng sử dụng số lượng cây lớn, chủng loại cây cần phong phú, đơn vị không có nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp, khách hàng có thể chọn lựa hình thức thuê cây cảnh. Đối với những loại cây có giá trị cao, số tiền mua cây cảnh lớn, khách hàng cũng nên chọn phương án thuê cây cảnh để không phải chi ra số tiền mua cây ban đầu.

Tóm lại, với phương án mua cây cảnh, chủng loại cây cảnh, hoa cây cảnh lựa chọn bị hạn chế hơn, người sử dụng phải nắm được kỹ thuật chăm sóc cây cơ bản, hàng ngày phải có nhân viên chăm sóc và vệ sinh cây, khi cây xấu hỏng, cần thay thế thì phải tự thực hiện việc di chuyển, vứt bỏ cây. Ưu điểm của phương án mua là tiết kiệm được chi phí, chủ động trong sử dụng, thay thế cây. Với phương án cho thuê cây cảnh, khách hàng phải chi trả chi phí trung bình cao hơn, nhưng không cần có nhân viên chăm sóc cây cảnh trong đơn vị của mình vì công việc đó do bên cung cấp thực hiện, đặc biệt là chủng loại cây lựa chọn trang trí sẽ phong phú hơn.

 

Thông tin khác

Những Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Hà Nội!

Với người chơi cây cảnh lâu năm thì địa chỉ mua bán cây cảnh ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu có lẽ là rất quen thuộc, nhưng với người mới chơi cây cảnh hoặc với những người chỉ muốn mua cây cảnh trong nhà với số lượng ít thì bài viết này thật sự hữu ích

Phân Loại Hoa Cây Cảnh Theo Khu Vực Trang Trí

Người chơi hoa cây cảnh kể cả chuyên nghiệp hay chơi vui đôi khi cũng sẽ nhầm lẫn khi phân biệt các loại hoa cây cảnh mà họ đang sở hữu.

Những loại cây cảnh đẹp mang lại may mắn cho gia đình

Cây cảnh trong nhà chính là hiệu pháp cân bằng và cải tạo sinh khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất.

Những lợi ích của việc trồng cây xanh trong nhà

Nhà là một khối không khí đóng, nhiều người cùng thở, toát ra hơi thở và chia sẻ bầu không khí nhỏ đó; nhiều đồ đạc chất trong khoảng không gian đó; nhiều hoạt động diễn ra trong bốn bức tường đó (nấu ăn, làm việc...)

Mở nhìn ra ....

Thêm cây xanh cho sân vườn, dù đứng ở đâu trong nhà mỗi khi phóng tầm mắt ra ngoài thì cũng đều là những mảng cây xanh mát lấp ló.

Mua Cây Cảnh Ở Đâu Phù Hợp Với Nhu Cầu?

Mua cây cảnh và trưng bày trong nhà hiện đã trở thành một trào lưu chơi cây cảnh phổ biến hiện nay. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: mua cây cảnh ở đâu?

Cách bài trí cây cảnh trong văn phòng hợp lý

Cây xanh trang trí ngày càng trở thành xu hướng của văn phòng làm việc hiện đại. Cây xanh tạo môi trường không gian xanh có ảnh hưởng tích cực đến năng suất làm việc của nhân viên trong công ty, giúp loại bỏ những bức xạ từ máy móc và hơn nữa là tạo điểm

Cây Cảnh Văn Phòng Đẹp: Cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, có chiều cao trung bình, mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng. Thân cây màu trắng hoặc trắng xanh, mọng nước, lá xanh có gân sáng.