Bố Trí Cây Cảnh Trong Phòng Khách, Phòng Ăn và nơi Chuyển Tiếp

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, môi trường sống của con người và thực vật cũng bị ảnh hưởng và ô nhiễm nghiêm trọng. Chính vì thế nên việc bài trí một vài cây cảnh trong nhà là một cách thông minh khiến không gian ngôi nhà bạn trở nên xanh và sạch hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí cây cảnh trong nhà sao cho hợp lý, tạo cho không gian sự tao nhã mà hài hòa. Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn cách bố trí cây cảnh trong các phòng của ngôi nhà nhé.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của gia đình bạn, là nơi để tiếp đón bạn bè và đồng nghiệp tới thăm nhà… Vì thế bạn nên chọn cây cảnh sao cho có tính nghiêm túc, lịch sư, chẳng hạn như là cây Thường xuân, Chà là, hay Đa cảnh...

Phòng khách thường ra vào nhiều nên chứa nhiều bụi bặm hay khói thuốc lá, nếu bạn muốn khác phục vấn đề này hãy chọn ngay cho mình cây Trầu bà hay Dương xỉ để có được một không gian trong lành cho phòng khách. Những cây hay rụng lá, cây có gai nhọn hay mềm rũ không nên bài trí vì tính thẩm mĩ không cao, dễ bẩn và làm cho không gian thiếu sự vui vẻ.

cay canh duong xi trong nha

Cách đặt một bình Dương xỉ thủy sinh trong phòng khách

Cách bố trí cây cảnh trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mà bạn nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhọc thế nên bạn chọn những cây cảnh có dáng trang nhã mà nhẹ nhàng là tốt nhất. Một cây hoa nhỏ hay một cây xương rồng nhỏ trên bàn trang điểm hay bàn làm việc là lựa chọn tuyệt vời.

Bởi không gian phòng ngủ thường tối hơn, để tạo được vẻ yên tĩnh, nên bạn không nên chọn các loại cây cảnh có màu tối bố trí trong phòng. Chú ý không đặt quá nhiều cây trong phòng vào ban đêm đề phòng trường hợp thiếu oxi cho việc hô hấp về đêm.

Môt lựa chọn tuyệt vời cho cách bố trí cây cảnh trong nhà, trong phòng ngủ là cây Lưỡi hổ. Không những bạn không còn phải lo lắng về việc thiếu oxi ban đêm, ngược lại, cây cảnh này có đặc tính thần kì là cho oxy và ban đêm. Không còn loại cây nào phù hợp hơn cây lưỡi mèo để bố trí phòng ngủ của bạn.

cay canh trong nha luoi meo

Cây cảnh trong nhà Lưỡi Hổ là lựa chọn tuyêt vời cho phòng ngủ

Cách bố trí cây cảnh trong phòng ăn và bếp

Phòng bếp là nơi cần sạch sẽ nhất, và cũng là nơi có nhiều loại mùi từ thức ăn nhất. Nên cây cảnh trong nhà thường bố trí trong phòng bếp cần không có mùi gì và không được rụng lá thường xuyên

Không nên bố trí hoa cây cảnh quá to khiến vướng víu mà ảnh hưởng tới thức ăn.

Dương xỉ, Đỗ quyên hay Tía tô đều là những loại cây cảnh phong thủy trong nhà lựa chọn tốt cho việc khử mùi. Các cây cảnh trong phòng ăn có thể kích thích bạn ăn ngon miệng hơn.

bep va cay canh

Bếp của bạn trở nên sáng hơn với cây cảnh

Cách bố trí cây cảnh trong không gian chuyển tiếp

Các không gian như của sổ, hiên nhà rất thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên nên việc lựa chọn bố trí cây cảnh trong nhà ở không gian này không hề khó. Những loại cây cảnh đẹp như dây leo nhẹ nhàng sẽ làm cho song sắt cửa sổ thêm mềm mại, những giỏ lan làm cho ban công nhà bạn tươi mát hơn…

cay canh trong nha luu y

Ở tất cả các phòng đều có lưu ý chung về cách bố trí cây cảnh trong nhà

- Đặt cây ở đâu: Nên đặt cây tránh xa máy lạnh, quạt, lò sưởi.

- Nên lựa chọn loại cây cảnh thích hợp với điều kiện ánh sáng của từng khu vực.

- Không nên để cây héo úa trong nhà. Khi cây đã yếu, hỏng, nên đưa cây ra khu vực có điều kiện chăm sóc tốt hơn hoặc đổi cây mới.

 

Thông tin khác

Sky Planter – Phong Cách Trồng Hoa Cây Cảnh Nghệ Thuật

Phong cách trồng hoa cây cảnh nghệ thuật trong vườn đã tạo nên phong cách riêng biệt thay đổi nhận thức của nhiều người làm vườn.

Đường Dạo Và Lối Đi Trong Vườn Hoa Cây Cảnh

Đường dạo, lối đi có thể mang các dòng khí, dòng năng lượng chu du khăp khu vườn.

Tùy biến phương án cây cảnh nội thất đẹp như Homestay

Phong trào homestay nở rộ trong khoảng 1, 2 năm trở lại đây đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của chúng ta về dịch vụ lưu trú.

Ngôi Nhà Và Tủ Sách

Một không gian ở yên bình với thiên nhiên hoa cây cảnh, với nắng gió chan hoà, và nơi “giá trị nhất là... phòng đọc sách.

Kiến Trúc Xanh Trong Các Khu Dân Cư

Kiến trúc xanh, theo nghĩa rộng là xây dựng xanh (green building), biểu tượng của sự bền vững, dành cho cả các khu dân cư xây dựng mới và chỉnh trang.

Những Góc Nhìn Rất Xanh

Nhìn từ cầu Phủ Cam, ngồi nhà hiền hòa xuất hiện. Phía trước nhà có thật nhiều hoa cây cảnh và luôn cả một con sông xanh nhỏ.

Sống Ven Đô

Đô thị hoá, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn cùng với đó là áp lực công việc, áp lực cuộc sống càng khiến nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên ngày càng trở thành xu hướng và là ước mơ của nhiều người. Chúng ta cung tìm hiểu thêm về thực trạng của xu