Phân Loại Hoa Cây Cảnh Theo Khu Vực Trang Trí

Người chơi hoa cây cảnh kể cả chuyên nghiệp hay chơi vui đôi khi cũng sẽ nhầm lẫn khi phân biệt các loại hoa cây cảnh mà họ đang sở hữu. Bởi có những loài hoa cây cảnh về mặt hình thức và đặc điểm sinh lý đều khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi loại hoa cây cảnh khác nhau thì cách chăm sóc và điều kiện sống cũng khác nhau, vì thế nếu không cần thận có thể làm cho chậu hoa hay cây cảnh đó bị héo khô hay chết.

Khi nói về hoa cây cảnh, người ta thường phân loại chúng theo vị trí trang trí của cây như:

  • Indoor plants (cây cảnh trồng trong nhà).
  • Shrubs Bushes (cây bụi, thân bụi).
  • Succulents Cacti (cây mọng nước và xương rồng).
  • Climbing spreadneg P (cây ưa trồng trong vườn).
  • Gerden favourites balcony terrace P (cây cảnh trồng trong ban công và đất cao).
  • Boder plants (cây trồng dậu ngắn, mé bờ nước).

cong ty cay canh

Cây hoa trồng trong sân vườn

Hoa cây cảnh nước ta thường không dừng lại ở cây nhỏ trưng bày trang trí, mà nó gồm cả cây dáng, cây thế, dù là cây thế có dáng tự nhiên thì cũng nhất định phải có bàn tay con người chăm sóc, cát tỉa, uốn nắn với trình độ kỹ thuật cao. Cây hầu như phải được trồng trong chậu hay trong các bồn đất, bởi chơi cây cảnh là cách chơi cả cây, từ thân, lá, hoa cành, dáng…cho đến gốc rễ và vị trí sống cũng như đặc điểm sống của cây. Tất cả đều phải hài hòa cân đối, không cái nào vượt quá xái nào.

Cây cảnh khác với cây hoa ở chỗ, cây hoa mục đích cuối cùng là lấy hoa nên người ta phải trồng ra vườn hay những nơi có điều kiên sống tốt cho cây, như vậy mới đảm bảo cây cho hoa, quả nhiều, tốt, đẹp. Nhưng đối với cây cảnh người chơi có thể chơi theo sở thích cá nhân của mình, có thể bày cây bất kỳ vị trí nào mình muốn.

Cây trang trí trong nhà

Tuy vậy, tất cả đều chỉ mang tính quy ước mà thôi, ví dụ phân biệt cây cảnh lấy hoa với cây cảnh lấy thân chỉ là tương đối, hay giữa cây thế dáng tự nhiên với cây thế dáng nhân tạo đôi khi sự khác biệt không rõ ràng. Nói rằng chỉ có tính chất quy ước vì từ xưa tới nay nghề cây cảnh tuy đã khẳng định được giá trị, vị trí song chưa có sách vở nào ghi chép lại chính xác, có chăng thì cũng chỉ là những ghi chép nhỏ lẻ về một số sự kiện hay nghệ nhân cụ thể.

Ngày nay, cây cảnh không chỉ dừng lại ở nghệ thuật thưởng thức, và người chơi cây cũng không chỉ là các nghệ nhân có trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm phong phú. Mọi người đã sử dụng cây cảnh vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống như:

  • Trang trí cây để tăng thẩm mỹ của nhà riêng, văn phòng làm việc.
  • Bày trí cây để điều hòa không khí, tinh lọc và đào thải các khí có hại cho sức khỏe.
  • Sử dụng cây cảnh để giải tỏa sự căng thẳng trong công việc, giúp cho tinh thần sảng khoái và minh mẫn trong quá trình làm việc.

Thông tin khác

Những loại cây cảnh đẹp mang lại may mắn cho gia đình

Cây cảnh trong nhà chính là hiệu pháp cân bằng và cải tạo sinh khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất.

Những lợi ích của việc trồng cây xanh trong nhà

Nhà là một khối không khí đóng, nhiều người cùng thở, toát ra hơi thở và chia sẻ bầu không khí nhỏ đó; nhiều đồ đạc chất trong khoảng không gian đó; nhiều hoạt động diễn ra trong bốn bức tường đó (nấu ăn, làm việc...)

Mở nhìn ra ....

Thêm cây xanh cho sân vườn, dù đứng ở đâu trong nhà mỗi khi phóng tầm mắt ra ngoài thì cũng đều là những mảng cây xanh mát lấp ló.

Mua Cây Cảnh Ở Đâu Phù Hợp Với Nhu Cầu?

Mua cây cảnh và trưng bày trong nhà hiện đã trở thành một trào lưu chơi cây cảnh phổ biến hiện nay. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: mua cây cảnh ở đâu?

Cách bài trí cây cảnh trong văn phòng hợp lý

Cây xanh trang trí ngày càng trở thành xu hướng của văn phòng làm việc hiện đại. Cây xanh tạo môi trường không gian xanh có ảnh hưởng tích cực đến năng suất làm việc của nhân viên trong công ty, giúp loại bỏ những bức xạ từ máy móc và hơn nữa là tạo điểm

Cây Cảnh Văn Phòng Đẹp: Cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, có chiều cao trung bình, mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng. Thân cây màu trắng hoặc trắng xanh, mọng nước, lá xanh có gân sáng.