Mở nhìn ra ....

Để phù hợp với nhu cầu của chủ nhà (một gia đình với hai vợ chồng và ba đứa con nhỏ), không gian tiêng tư ít được ưu tiên hơn những khu vực chung, đề cao tính giao tiếp. Người thiết kế đã thiết phục được chủ nhà nhà dỡ bỏ gần như toàn bộ hệ thống cửa tầng trệt của ngôi nhà cũ; đưa phòng của người giúp việc nhà lên tầng lầu trên cùng và dọn nhà kho ra khỏi gầm cầu thang… Toàn bộ mặt bằng tầng trệt giờ được kết nối bằng một dây chuyền công năng liên hoàn từ phòng khách, lách cửa vòng nhỏ qua khoảng sân dành tập yoga, sang đến khu vực bếp và phòng ăn. Giải pháp bố trí nội thất hướng ra bên ngoài, dùng vách kính ngăn chia…khiến ta dù đứng ở đâu, tầng trệt hay các tầng lầu, đều có tầm nhìn ra sân vườn xanh mát.
Ở phòng ngủ chính, ban công ngày trước được xóa bỏ, thay vào đó là phòng tắm mở ra khoảng không nhìn xuống sân vườn và mở vào phòng ngủ. Giải pháp tách khu vệ sinh ra khỏi phòng tắm (đặt ở góc khác của phòng ngủ) giúp cho phòng tắm luôn đẹp quyến rũ, dù có hay không có người tắm.

mo-nhin-ra-1
Người thiết kế cố tình làm thêm hồ bơi uốn lượn vây lấy ngôi nhà từ trước ra sau để tạo sự hài hòa cảnh quan, cho đẹp những góc nhìn và thêm công năng sử dụng… Những người sống ở đây thích nhất là vẻ đẹp của ngôi nhà lúc đêm xuống, khi ánh đèn chiếu qua làn nước sóng sánh, nhấp nhoáng hắt lên những bức tường, len cả vào nhà như một thứ “sóng ánh sáng” mềm mại, len tỏa dễ chịu và đầy cảm giác thư giãn. Nữ chủ nhân ngôi nhà còn có sở thích ngồi tập yoga trước mặt hồ phẳng lặng…

mo-nhin-ra-2
Màu trắng được anh chị chọn theo sở thích chung của hai người để hoàn thiện ngôi nhà. Nền trắng dễ dàng cho việc trang trí bằng phụ kiện, những món đồ trang trí nhỏ xinh…theo kiểu mùa nào, sắc đó. Chị chia sẻ thêm: Cũng có thể sau này lớn tuổi, trên nền trắng sẽ không còn màu xanh lá, đỏ tươi nữa mà là tím và nâu chẳng hạn…khi đó ngôi nhà vẫn “ăn” với nhau, không lỗi mốt.

Thông tin khác

Mua Cây Cảnh Ở Đâu Phù Hợp Với Nhu Cầu?

Mua cây cảnh và trưng bày trong nhà hiện đã trở thành một trào lưu chơi cây cảnh phổ biến hiện nay. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: mua cây cảnh ở đâu?

Cách bài trí cây cảnh trong văn phòng hợp lý

Cây xanh trang trí ngày càng trở thành xu hướng của văn phòng làm việc hiện đại. Cây xanh tạo môi trường không gian xanh có ảnh hưởng tích cực đến năng suất làm việc của nhân viên trong công ty, giúp loại bỏ những bức xạ từ máy móc và hơn nữa là tạo điểm

Cây Cảnh Văn Phòng Đẹp: Cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, có chiều cao trung bình, mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng. Thân cây màu trắng hoặc trắng xanh, mọng nước, lá xanh có gân sáng.