Thủy cảnh - Hồ tự nhiên

Thủy cảnh - Hồ tự nhiên luôn là điểm nhấn trong một khu vườn hoa cây cảnh. Khi thiết kế một ngôi nhà có diện tích rộng, người thiết kế và gia chủ sẽ luôn yêu cầu khá cao về tiểu cảnh sân vườn cho không gian sống, bởi cảnh quan sân vườn là yếu tố quan trọng tạo nên sự cân bằng cho toàn bộ cấu trúc xây dựng, vẻ đẹp cũng như phong thủy cho ngôi nhà đó.

Đó là xét về vĩ mô, nhỏ hơn một chút là khu vườn hoa cây cảnh nói riêng. Về cơ bản thì vườn hoa cây cảnh tách biệt về mặt phong thủy và cấu tạo đối với ngôi nhà. Tuy nhiên, với sự khéo léo trong thiết kế mà chúng được kêt hợp với nhau hài hòa để tạo nên một tầm nhìn hoàn thiện chung.
Việc thiết kế Thủy cảnh hay hồ tự nhiên trong khu vườn cây cảnh cũng có rất nhiều phong các, kiểu dáng cấu trúc khác nhau. Nó phụ thuộc nhiều vào diện tích, cấu tạo kiến trúc cũng như yêu cầu, sở thích của gia chủ.

thuy-canh-ho-tu-nhien
Tiều cảnh hồ nước trong sân vườn biệt thự

Trong mẫu thủy cảnh này, hồ nước rộng khoảng 16m2 được đặt trong góc một khuôn viên rộng khoảng 60m2. Điểm đặc biệt của hồ nước là những phiến đá lớn (nặng đến 2 tấn) xếp quanh hồ và cụm những cây chà là dáng uốn mềm soi bóng xuống hồ nước.
Một máng nước bằng đá phiến thạch đúc bằng tay, nước chảy tuần hoàn, tạo tiếng róc rách rất sinh động. Quanh hồ, cây bui, cây khóm, hoa được trồng rất tự nhiên xen giữa các tảng đá. Hồ có hoa súng tím và đàn cá nhiều màu sắc tung tăng bơi lội, hồ nước làm cho khu vườn trở nên tươi mát và đầy sức sống
Hồ nước được thiết kế ngay cạnh cổng chính ra vào, điều này sẽ tạo cảm giác thư thái, an lành cho khách và gia chủ khi bước qua cổng để vào nhà. Tiếng nước chảy từ máng nước sẽ át đi cảm giác ồn ào của đô thị lớn. Dưới hồ có thả cá chép lửa, loại cá tượng trưng cho sự thịnh vượng, hơn thế chúng tạo cho người ngắm cảm giác vui vẻ lạc quan.
thac-nuoc-tu-nhien-2
Ở vườn hoa cây cảnh này, thủy cảnh bây giờ không chỉ đơn giản là hồ nước, mà đây được thiết kế là cả một thác nước nhỏ với dong suối uốn lượn quanh vườn. Tất nhiên, để thiết kế được điều này đòi hỏi vườn phải có diện tích rộng và gia chủ phải thực sự có đầu tư về cả kinh phí và công sức. Đây là điểm nhấn rất hoàn thiện cho toàn bộ không gian cảnh quan của cả khu vực. Thủy cảnh này tạo nên được sự hoành tráng và lôi cuốn cho khu vườn, quanh nó lại được tập trung trang trí nhiều loại hoa cây cảnh, cả cây hoa bụi nhỏ lấn cây bóng mát lớn, điều này khiến người nhìn có cảm giác như đang ở trong tự nhiên thật chứ không phải con người tạo nên.
Lời kết:
Thủy cảnh là một sáng tạo độc đáo và ấn tượng nhưng không hề dễ thiết kế chúng. Bởi về mặt xây dựng, thủy cảnh đòi hỏi người thiết kế và thi công phải nắm vững những kỹ thuật cả kiến trúc cũng như thực vật học để đảm bảo xây dựng đúng cách mà thực vật vẫn có thể sinh sống phát triển được. Về mặt phong thủy, thủy cảnh là yếu tố Thủy rất mạnh, do đó nếu không biết cân bằng với các yếu tố khác có thể nào nên sự bất cân bằng và gây tác dụng ngược cho không gian ngôi nhà. Vì đó, khi thiết kế thủy cảnh, lời khuyên cho khách hàng là nên tìm hiều và nghiên cứu kỹ, cần có sự tư vấn của các chuyên gia có kinh nghiệm hoặc của các dịch vụ cây cảnh, thiết kế cảnh quan sân vườn uy tín.

 

Thông tin khác

Cây Phong Thuỷ Mang Lộc Về Văn Phòng Cuối Năm

Cuối năm là thời kỳ nóng trong kinh doanh, khi các doanh nghiệp đều chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong năm.

Khu Vườn Phong Thủy

Khi mua một căn nhà hay chuyển đến một ngôi nhà mới, mối quan tâm đầu tiên của chúng ta hầu như chỉ là nơi đó có bao nhiêu phòng ngủ, nhà bếp có đủ rộng không, hay phòng khách có thoải mái, cổng chính có hướng đẹp không...

Các Trường Phái Và Nguyên Lý Trong Phong Thủy

Phong thủy là những diễn giải cho môi trường tự nhiên bao quanh cuộc sống con người.

Cây Cảnh Phong Thủy Theo Khuôn Viên Nhà Ở

Biệt thự là mô hình nhà ở đã có cách đây hàng trăm năm với những phong cách mang đậm dấu ấn văn hóa và địa lý riêng biệt.

Phong Thủy Cho Sức Khỏe

Để tận hưởng tình yêu một cách trọn vẹn nhất, bạn phải có sức khỏe tốt.

Biểu Tượng Của Ngũ Hành Trong Phong Thủy

Ngũ hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ là lý thuyết cơ bản nhất trong phong thủy, dựa vào đó mà các nhà phong thủy học luận ra những lý thuyết tương hợp tương xung, năng lượng tốt xấu...

Phong Thủy Và Tứ Linh

Khi nói đến tứ linh người ta thường hình dung đến bốn con vật linh thiêng Long-Lân-Quy-Phụng, những con vật này mang đến sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng… cho con người.

Các Dòng Năng Lượng Trong Phong Thủy

Khoa học phong thủy mục đích là đem lại sự hòa hợp giữa con người với môi trường sống, với các dòng năng lượng đang hiện hữu sao cho vẫn đảm bảo được sự quân bình giữa các lực trong thiên nhiên.

Mối Quan Hệ Giữa Cây Cảnh Phong Thủy Và Đời Sống

Qua nhiều thế kỷ, những lý lẽ diễn dịch về phong thủy càng phức tạp, được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền cho đến ngày nay.

Sử Dụng Hoa Cây Cảnh Và Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Ở

Hoa cây cảnh trong nhà là môt công cụ tuyệt vời và phổ biến nhằm cung cấp năng lượng cho dòng sinh khí, nhất là khi hoa cây cảnh nở nhiều bông và xanh tươi tốt.