Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 2)

Sự đa dạng trong chủng loại các loài xương rồng cho chúng ta những cây cảnh khác nhau, từ những cây có vẻ đẹp đầy ấn tượng cho đến những cây có vẻ đẹp thanh nhã, dịu dàng. Nhưng điều kỳ lạ là cho đến nay chúng vẫn được nhiều người trồng trong vườn cảnh.

Hiện nay, hoa cây cảnh xương rồng đã được cung cấp nhiều bởi các dich vụ cung cấp cây cảnh, các chợ mua bán cây cảnh. Đặc biết ở một số cửa hàng hoa cây cảnh chuyên biệt, các chủng loài xương rồng rất phong phú với đủ các kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, đẹp và lạ mắt.

Cây họ xương rồng không đòi hỏi sự chăm sóc khó khăn. Chúng có thể sống được trong hầu như tất cả mọi điều kiện, trừ khi bị úng nước.mối nguy hại của sự dễ tính này là nhiều chậu cảnh xương rồng bị bỏ quên đến phủ bụi trong một xó xỉnh nào đó, hoặc bị tưới nước quá nhiều đến chết vì úng nước. Thật ra, chúng cũng có những nhu cầu nhất định để có thể phát triển tốt: chúng cần có ánh sáng, không khí trong lành và những khoảng thời gian khô mát thích hợp.

Các loại xương rồng có gốc từ rừng rậm thường có hoa lớn và rất đẹp, thích hộ với việc trồng và trưng  bày riêng lẻ trong các giỏ treo. Ngược lại, các giống xương rồng của sa mạc tạo ra vẻ đẹp từ hinh dáng và những đường nét trên thân cây, nên thích hợp với việc được trưng bày thành nhóm để tạo ra sự so sánh và tương phản làm tăng  them vẻ đẹp .

Những loại xương rồng tí hon thường được trồng chung với nhau trong cùng một chậu, những loại thân lớn cần phải được trồng trong những chậu riêng biệt.

Hầu hết cây họ xương rồng đều cần nhiều ánh sáng, nhiều đến mức tối đa mà môi trường của bạn có thể cho phép. Vì thế,  chúng thích hợp để trưng bày ở những nơi thoáng và có nhiều ánh sáng , nơi mà hầu hết các loại cây cảnh khác không thể chịu được.  Nhược điểm duy nhất của loại cây cảnh này là rất lâu trổ hoa. Vì thế, nếu bạn mua một chậu xương rồng từ vườn cây cảnh, nên chọn một cây đã trổ hoa thay vì phải chăm sóc và chờ đợi trong nhiều năm, Mặt khác, hình dạng khá thường của những loại xương rồng khác nhau tỏ ra rất hấp dẫn đối với nhiều người, và một khi bạn đã thấy thích loại cây này, bạn sẽ nảy sinh một sự khao khát muốn sưu tập thật nhiều những cây cùng họ của nó.

Thông tin khác

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 1)

Các cây cảnh thuộc họ xương rồng (cacti) không chỉ được trồng để làm cảnh. Nhiều người đã sưu tập chúng như một trò chơi đầy thú vị, vì quả thật chủng loại của chúng vô cùng đa dạng.

Cây Cảnh Văn Phòng Đẹp: Cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, có chiều cao trung bình, mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng. Thân cây màu trắng hoặc trắng xanh, mọng nước, lá xanh có gân sáng.

Hoa Cây Cảnh - Đỗ Quyên

Đỗ Quyên là một trong những loại cây cảnh đẹp được các dịch vụ cung cấp cây cảnh sử dụng nhiều hiện nay, nó có thể làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh ngoại thất hay làm chậu hoa để bàn, chậu hoa cây cảnh dáng thế...

Hoa Cây Cảnh - Cây Hồng Mai

Trong nhiều chủng loại hoa Tết nhập vào thị trường Việt Nam trong dịp Tết Đinh Hợi phải kể đến cây Hồng Mai. Cây hoa Hồng Mai được bày bán ở các chợ hoa, chợ mua bán cây cảnh hay các cửa hàng kinh doanh sinh vật cảnh hầu như khắp Hà Nội.