Sống Ven Đô

Ngày càng có nhiều cư dân đô thị về miền quê yên tĩnh xây nhà ở hoặc chọn sống ở ven đô như chủ nhân ngôi biệt thự này. Nằm bên sông Cẩm Lệ, ngôi nhà có sân vườn rộng đầy hoa cây cảnh, cây lưu niên rợp bóng mát xuống hiên nhà, lại có hồ bơi nên cả gia đình thường quây quần bên nhau vào cuối tuần, chẳng muốn ra khỏi nhà.

song-ven-do-1

Chọn sống ven đô đối với chủ nhân ngôi nhà cũng có nhiều bất tiện. Con còn nhỏ phải đưa đi học mỗi ngày trong khi anh lại thường xuyên vắng nhà vì công viêc. Vẫn giữ ngôi nhà tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, anh phải tổ chức cuộc sống gia đình theo hai cách: Những ngày phải đi xa thì vợ con ở nhà phố, ngược lại thì cả nhà về “quê”. Nhưng trong anh luôn khao khát một chốn đi về thật êm ả như biệt thự ven đô này sau một ngày tất bật với bao công việc của một giám đốc chi nhánh Pepsico miền Trung và Tây Nguyên. Sống ở ngoại thành, nội chuyện ăn uống thôi cũng đã đủ thú vị làm sao! Ở cái chợ quê chổm hổm bên sông gần nhà luôn sẵn mớ cua đồng, mấy con cá rô, cá trê, cá ngạnh… tươi rói còn dậy mùi sông nước; thêm củ mì, củ khoai, mớ rau đồng bãi xanh ngắt… Còn nữa những điều mà cuộc sống thị thành không thể có được: đó là những buổi bạn bè tới chơi, lai rai đàn hát giữa không gian ngoại ô trong lành chẳng cần biết đến thời gian. Thậm chí có người bạn từng trải chiếu rượu khắp cả nước cũng đã cao hứng gật gù: không nơi nào “đã” hơn, sảng khoái hơn ở đây… Riêng với chủ nhân, những giây phút được sống với gia đình, bè bạn ở ngôi nhà vườn này mới thật là hạnh phúc. Có chút chất men “sương sương”, anh lại ôm đàn hát say sưa; những ngón guitar thùng điệu nghệ của anh trong đêm sâu bao giờ cũng gợi lại trong lòng bè bạn một thời trẻ trung đắm say, sôi nổi…

song-ven-do-2

Biệt thự được thiết kế theo phong cách nhà nhiệt đới thoáng rộng, với nhiều chỗ cho sinh hoạt chung, các không gian chức năng thông nối nhau và cùng mở về hướng không gian sân vườn, hồ bơi bên ngoài. Có thể thấy ngôi nhà nghiêng về đáp ứng nhu cầu thư giãn, giải trí nhiều hơn. Nếu kiến trúc và nội thất ngôi nhà mang dấu ấn đô thị hiện đại thì quanh nhà lại là một mảnh vườn quê với cây trái lưu niên, “chuối sau cau trước”, “lửa lựu lập lòe”, “hoa khế ngoài sân”… Sống trong không gian như thế này, tâm hồn nào mà chẳng bình yên!

song-ven-do-3

Sân vườn, hồ bơi bên phải ngôi nhà với phòng khách mở ra bên ngoài và chỗ ở của người giúp việc

song-ven-do-4

Cây lưu niên trong sân vườn

song-ven-do-6

Từ phòng khách nhìn ra ngoài sân vườn

Nguồn: Nội thất

 

Thông tin khác