Các Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trang Trí Văn Phòng: Cây Phát Lộc

Phất dụ là một họ cây có hơn 20 loài, được sử dụng khá phổ biến hiện nay để trang trí bên trong và bên ngoài nhà. Phát Lộc là một loại cây trong họ Phất Dụ.  Đây là loại cây ngoài vẻ đẹp tự nhiên ra, cây còn có sức sống tốt, chịu được một số điều kiện khắc nghiệt, và đặc biệt là phù hợp để làm cây cảnh trồng trong nhà hay cây cảnh văn phòng.

Bí mật sức khỏe:

Cây Phát lộc có tác dụng vô cùng to lớn trong việc ức chế các chất có hại, nó có thể hấp thụ các chất gây ô nhiễm sau khi sửa chữa nhà cửa như Trichlorethylene, C7H8, làm không khí trở nên trong lành rất thích hợp làm cây cảnh văn phòng đặt ở nơi công sở.

Cách chăm sóc:

Ánh sáng: Ưa ánh sáng, cũng có thể chịu bóng. Không thích hợp để trong bóng râm quá lâu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng. Mùa đông nên cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ cho cây. Tuy nhiên kỵ ánh nắng gay gắt, nếu trồng ở bên ngoài nên chú ý che bóng cho cây vào mùa hè.

Nhiệt độ: Ưa ấm áp, không chịu được giá rét. Nhiệt độ phát triển phù hợp là khoảng 20 – 280C. Vào mùa hè nếu nhiệt độ cao quá 320C, mùa đông thấp quá 150C thì cây cảnh sẽ ở vào trạng thái ngủ đông hoặc bán ngủ đông. Mùa đông nên chuyển cây vào trong nhà, điều chỉnh nhiệt đô phòng ở khoảng 10 – 200C.

Nước: Ưa ẩm ướt.Trong thời gian sinh trưởng cần duy trì độ ẩm cho đất, khoảng 3 – 5 ngày tưới một lần. Mùa hè cần phun sương lên bề mặt lá vào sáng sớm hoặc chiều tối, để tránh quá khô và nhiệt độ quá cao, Vào mùa đông nên giữ đất trong chậu được khô, hạn chế tưới nước.

Đất: Ưa đất tời xốp, màu mỡ, thấm hút tốt, có thể dùng đất mùn, hoặc hỗn hộp đất và cát thô.

Phân bón: Trong thời gian sinh trưỡng một tháng bón một lần, vào mùa ngủ đông thì ngừng bón. Nếu không trồng bằng đất thì cần bón dung dịch dinh dưỡng.

Cây Phát lộc nước

Phương pháp nhân giống:

Trong gia đình thì nên sử dụng cách giâm cành. Thường nên tiến hành vào tháng 5 – 6. Chọn một cành lớn khỏe mạnh đã sinh trưởng nhiều năm ở cây mẹ có giá trị thẩm mỹ cao, cắt đoạn cành dài khoảng 15cm, giữ lại lá non ở đỉnh cành và cắt bằng, cắm vào đất giâm có Vermiculite và đá trân trâu. Sau đó tưới nước, duy trì nhiệt độ khoảng 21 – 240C, sau 40 ngày cành có thể mọc rễ mới.

Không gian trưng bày thích hợp

Cây cảnh Phát lộc có thể bài trí ở trong phòng khách hoặc phòng ngủ, cũng có thể dùng để trang trí cho phòng khách tạo vẻ rậm rạp, tốt tươi, khiến căn phòng ngập tràn màu xanh. Đặc tính của cây rất thích hợp dùng làm cây cảnh văn phòng đặt ở công sở góp phần đem lại bầu không khí trong lành.

Thông Tin Cơ Bản:

Tên gọi khác: Cây Long huyết hoa dài, cây Long huyết hoa nhỏ.

Họ thực vật: Phất dụ

Đặc trưng hình thái: Mọc theo bụi cây, là thực vật thưởng lá tuyệt vời. Lá hình lưỡi giáo mọc tập trung ở đầu nhánh, màu xanh lá cây tươi sáng, trông rất đẹp.

Phân bố: cây cảnh có nguồn ở Đại Tây Dương, hiện nay khắp thế giới đều có trồng.

Thông tin khác

Các Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trang Trí Văn Phòng: Cây Vạn Niên Thanh Rủ

Vạn Niên thanh rủ còn có tên là Hoàng tâm diệp,có nguồn gốc từ Châu Mỹ, là một trong những loài cây cảnh thông dụng, có thể nói là được sử dụng nhiều nhất hiện nay bời rất phù hợp với điều kiện khí hậu trong nước.

Chọn Mua Cây Cảnh Thủy Bồn (Thủy Sinh)

Chơi cây cảnh thủy bồn hay còn gọi là cây thủy sinh là thú chơi khá mới lạ đối với người chơi cây đất Việt. Mỗi chậu cây mang một vẻ đặc trưng, thể hiện sự đam mê, thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân nó.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Các loại hoa cây cảnh đều có các đặc điểm chung mà người trồng cần lưu tâm, và đây cũng chính là những cơ sở khoa học cần thiết để để tiến hành các kỹ thuật trong khi trồng cũng như chăm sóc hoa cây cảnh.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Sử dụng cây cảnh văn phòng để trang trí cho góc làm việc, công sở đã là một xu thế phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết bài trí cây cảnh văn phòng cho hợp lý và phát huy được hết tác dụng của chúng.

Những Loại Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến

Có rất nhiều cách để trang trí cho một căn phòng, trồng cây cảnh trong nhà là một trong những cách rất hay và hiệu quả, nó vừa đẹp, vừa lọc được không khí, tạo ra oxy, hút được khí độc và CO2.

Tiểu Cảnh Trang Trí Trong Sảnh Lớn

Trang trí không gian xanh không đơn thuần là việc đặt những chậu cây xanh vào chỗ trống, mà đòi hỏi một sự sắp đặt sáng tạo những sản phẩm cây xanh nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Đặt các bộ tiểu cảnh là một phương án trang trí cây xanh, giờ đây

Nên Chọn Phương Án Mua Cây Cảnh Hay Thuê Cây Cảnh

Khi phát sinh nhu cầu về cây cảnh văn phòng, khách hàng sẽ băn khoăn giữa hai lựa chọn mua cây cảnh hay thuê cây cảnh. Thực tế cả hai phương án mua cây cảnh hay thuê cây cảnh đều có ưu và nhược điểm, thích hợp với từng điều kiện cụ thể.

Những Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Hà Nội!

Với người chơi cây cảnh lâu năm thì địa chỉ mua bán cây cảnh ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu có lẽ là rất quen thuộc, nhưng với người mới chơi cây cảnh hoặc với những người chỉ muốn mua cây cảnh trong nhà với số lượng ít thì bài viết này thật sự hữu ích

Phân Loại Hoa Cây Cảnh Theo Khu Vực Trang Trí

Người chơi hoa cây cảnh kể cả chuyên nghiệp hay chơi vui đôi khi cũng sẽ nhầm lẫn khi phân biệt các loại hoa cây cảnh mà họ đang sở hữu.

Những loại cây cảnh đẹp mang lại may mắn cho gia đình

Cây cảnh trong nhà chính là hiệu pháp cân bằng và cải tạo sinh khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất.