Cây Cảnh Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 1)


Một chút kết hợp sáng tạo giữa cây cảnh phong thủy trong văn phòng sẽ làm tăng năng lượng lẫn năng suất làm việc đáng kể, thúc đẩy bản thân mình vươn lên, được thăng quan tiến chức, đạt được nhiều tài lộc và may mắn.

Thực tế đã chứng minh, để có một văn phòng làm việc hiệu quả thì yếu tố phong thủy đóng vai trò khá quan trọng. Đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, vật dụng, cây cảnh phong thủy

Khi làm việc ở nhà, bạn có thể chọn bất kỳ vị trí đặt bàn nào bạn thích, làm việc vào bất cứ giờ nào bạn chọn, và sắp xếp các đồ dùng cá nhân của mình theo bất kỳ cách nào bạn thấy tiện. Khi bạn đến chỗ làm để làm việc, xác xuất là những vị trí tốt nhất về phong thủy sẽ được dành cho ban lãnh đạo, và rằng các cấp trên của bạn sẽ bảo bạn phải ngồi ở đâu, đúng mấy giờ phải có mặt, và bố trí không gian làm việc của bạn phải như thế nào thì mới được chấp nhận.

cay-canh-van-phong-2

Nếu bạn là người trong ban lãnh đạo cấp cao, khi ấy phong thủy phòng làm việc của bạn có thể phát huy tác dụng rất tốt cho bạn (hay ít nhất bạn cũng có đủ thẩm quyền để sửa chữa nó!). Nhưng nếu bạn vẫn chưa ngồi được ở chiếc ghế đó, nhưng thích một ngày nào đó sẽ được thăng quan tiến chức đến bậc đó, bạn sẽ phải sáng tạo đôi chút với cây cảnh phong thủy và các vật dụng của mình để làm tăng năng lượng lẫn năng suất làm việc, và để thúc đẩy bản thân mình vươn lên.
Vị trí bàn làm việc:
Một góc văn phòng thoải mái dĩ nhiên là vị trí phong thủy tốt đẹp nhất tại bất kỳ chỗ làm việc  nào, đặc biệt là nếu góc làm việc bạn chọn lại ứng hợp với phương hướng của khí cá nhân của bạn. Nếu bạn không thuộc thiểu số đặc quyền để có được một không gian hoàn hảo như vậy, bạn có thể biến chỗ làm việc của mình thành một nơi của sức mạnh và sự hiệu quả bằng cách thực hiện một vài điêu chỉnh, mà quan trọng nhất chính là vị trí của chiếc bàn làm việc của bạn. Cách hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng thêm những chậu cây cảnh phong thủy với kích thước, kiều dáng và màu sắc phù hợp với bạn.

Thế cát tường nhất cho bạn làm việc chính là nằm chéo góc với cửa ra vào của phòng làm việc của bạn. Vị trí này cho phép bạn nhìn thấy được toàn quang cảnh của không gian làm việc, cũng như có thể biết được ngay bất kỳ ai đang bước vào hay bước ra khỏi phòng. Vị trí này cũng sẽ làm tăng sự tập trung, gây cho công việc của bạn ngày một phát đạt, cũng như đặt bạn vào vị thế kiểm soát và uy quyền.

Đưa lưng về phía bất kỳ cánh cửa nào cũng bị xem là phong thủy xấu. Điều đó sẽ dẫn đến tình trạng việc làm hay công cuộc kinh doanh của bạn diễn ra “ sau lưng của bạn”. Bạn sẽ bị loại ra ngoài vòng những giao dịch làm ăn và những hợp tác, và cũng bị gạt ra khỏi chuyện thăng chức hay tăng lương. Tình trạng gay go của vấn nạn này sẽ chỉ càng làm bạn bước gần hơn đến cánh cửa bực bội. Tyy nhiên, nếu là bất khả kháng thì bạn vẫn có thể khắc phục điều đó bằng các chậu cây cảnh phong thủy để ngăn cách khoảng trống, xóa cảm giác hẫng hụt sau lưng.

Ví dụ: Bố trí bàn làm việc không khéo

Trong tình huống này, người làm việc đang ở quá gần cửa lẫn quay mặt không đúng hướng. Nếu có thể được, người này nên xoay bàn lại để hướng mặt ra phía cửa ra vào và lùi về sau thêm trên dưới một mét nữa cho gần hơn với tường chéo góc. Nếu điều này không thể thực hiện được, có thể bố trí gương ở trước mặt và bên hông bàn làm việc. Điều  này sẽ giúp người làm việc biết được tình trạng đi vào đi ra trong văn phòng. Có thể người đó vẫn còn sẽ cảm thấy như thể mình thường xuyên đang bị “ nhìn qua vai”. Mặc dù đã có gương, người này cũng khó mà làm việc bằng hết khả năng của mình được. Tuy nhiên hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm đó bằng một vài chậu cây cảnh phong thủy xếp thành hàng ngay phía sau ghế ngồi, như vậy sẽ xóa được khoảng trống sau lưng và tránh tầm nhìn trực diện của người ra vào cửa.

Thông tin khác

Thủy cảnh - Hồ tự nhiên

Thủy cảnh - Hồ tự nhiên luôn là điểm nhấn trong một khu vườn hoa cây cảnh. Khi thiết kế một ngôi nhà có diện tích rộng, người thiết kế và gia chủ sẽ luôn yêu cầu khá cao về tiểu cảnh sân vườn cho không gian sống

Cây Phong Thuỷ Mang Lộc Về Văn Phòng Cuối Năm

Cuối năm là thời kỳ nóng trong kinh doanh, khi các doanh nghiệp đều chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong năm.

Khu Vườn Phong Thủy

Khi mua một căn nhà hay chuyển đến một ngôi nhà mới, mối quan tâm đầu tiên của chúng ta hầu như chỉ là nơi đó có bao nhiêu phòng ngủ, nhà bếp có đủ rộng không, hay phòng khách có thoải mái, cổng chính có hướng đẹp không...

Các Trường Phái Và Nguyên Lý Trong Phong Thủy

Phong thủy là những diễn giải cho môi trường tự nhiên bao quanh cuộc sống con người.

Cây Cảnh Phong Thủy Theo Khuôn Viên Nhà Ở

Biệt thự là mô hình nhà ở đã có cách đây hàng trăm năm với những phong cách mang đậm dấu ấn văn hóa và địa lý riêng biệt.

Phong Thủy Cho Sức Khỏe

Để tận hưởng tình yêu một cách trọn vẹn nhất, bạn phải có sức khỏe tốt.

Biểu Tượng Của Ngũ Hành Trong Phong Thủy

Ngũ hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ là lý thuyết cơ bản nhất trong phong thủy, dựa vào đó mà các nhà phong thủy học luận ra những lý thuyết tương hợp tương xung, năng lượng tốt xấu...

Phong Thủy Và Tứ Linh

Khi nói đến tứ linh người ta thường hình dung đến bốn con vật linh thiêng Long-Lân-Quy-Phụng, những con vật này mang đến sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng… cho con người.

Các Dòng Năng Lượng Trong Phong Thủy

Khoa học phong thủy mục đích là đem lại sự hòa hợp giữa con người với môi trường sống, với các dòng năng lượng đang hiện hữu sao cho vẫn đảm bảo được sự quân bình giữa các lực trong thiên nhiên.

Mối Quan Hệ Giữa Cây Cảnh Phong Thủy Và Đời Sống

Qua nhiều thế kỷ, những lý lẽ diễn dịch về phong thủy càng phức tạp, được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền cho đến ngày nay.