+ Sản phẩm « Cây cảnh « Cây nội thất có hoa

Chậu hoa Hồng Môn
Tên khoa học Anthurium Andraeanum
Xuất xứ Tây Nam Colombia, Nam Mỹ
Hồng Môn thuộc loài Thiên Nam Tinh. Cây có nguồn gốc nhiệt đới. Cây cảnh Hồng Môn có hoa đẹp, màu sắc tươi bóng, phong phú. Đây là loại cây nổi tiếng, thời kỳ nở hoa và cắt hoa cắm trong nước có thể được 1 tháng, nên cắt lá cắm cùng hoa để tăng thêm thẩm mỹ. Nếu hoa đăt bồn để trong nhà có thể được 4 – 6 tháng, cây có khả năng hấp thụ khí hại như benzene… Đây là loại cây cảnh thảo mộc, cây lâu năm, xanh tốt quanh năm. Là hình tim bầu dục dài, màu lá xanh tươi, chồi bóng có màu đỏ, hoa hình trụ dài hơi rủ xuống dưới, màu vàng kim, phần gốc có màu trắng ngà, hoa không có cuống. Nếu được chăm sóc tốt cây có thể ra hoa quanh năm. Hồng Môn là loại cây cảnh ưa nhiệt độ cao, ẩm ướt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp khoảng 20 – 30 độ C, khi nhệt độ thấp tới 10 độ C cây ngừng sinh trưởng. Cây chịu khô hạn kém, thích ứng độ ẩm không khí trên 80 độ C, chịu được ánh sáng cường độ cao chiếu trực tiếp. Sinh trưởng tốt khi được che nắng hoặc ánh sáng yếu, mùa lạnh có thể tăng cường ánh sáng để tạo điều kiện cho rễ phát triển mạnh khỏe, cây không chịu được đất mặn.

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa cây cảnh Hồng Môn khá đơn giản:

-   Chọn bình: Có thể chọn các bình nhựa kiên cố, bồn gốm truyền thống hoặc bình thủy tinh.

-   Rửa sạch rễ, lấy xốp hoặc những nguyên liệu mềm để giữ cho rễ cố định vào mâm trồng, nên để cho 1/3 – 1/4 rễ ngập trong dung dịch dưỡng chất.

-   Hoa cây cảnh Hồng Môn được trồng trong nhà, mùa hè cần chú ý che nắng, thường xuyên phun nước cho gốc và khu vực xung quanh để tăng cường độ ẩm không khí, đồng thời điều hòa khí hậu. Khoảng 10 – 15 ngày cần thay dưỡng chất một lần, khi thay cũng cần rửa sạch rễ.

 

Bệnh nhiệt thán là bệnh thường gặp với cây cảnh Hồng Môn. Độ ẩm quá lớn là nguyên nhân chính gây ra loại bệnh này. Biện pháp phòng chống là dùng thuốc và tăng cường chăm sóc, thường xuyên đảm bảo thoáng gió và ngắt kịp thời là bệnh để tránh lây lan.

Tel: 090 622 5503

TOP