Có Nên Đặt Hoa Cây Cảnh Trong Phòng Ngủ?

Trang trí hoa cây cảnh trong nhà là nhu cầu thiết yếu hiện nay, bởi con người luôn muốn hướng cuộc sống của mình đến gần thiên nhiên hơn, khi mà sự phát triển của xã hội, của môi trường đô thị đang ngày càng làm không gian sống trở nên ngột ngạt và thiếu đi những khoảng không gian xanh, không khí trong lành. Hơn nữa, hoa cây cảnh trồng trong nhà thật sự có ích cho sức khỏe và môi trường sống của con người, chúng không chỉ có tác dụng thanh lọc điều hòa không khí, cải thiện môi trường sống mà về mặt cây cảnh phong thủy, chúng là giải pháp tối ưu để khắc phục và chỉnh sửa phong thủy cho ngôi nhà hoàn thiện nhất.

Cay-xanh-trong-phong-ngu

Nhiều người thắc mắc, vậy có nên trang trí hoa cây cảnh trong phòng ngủ hay không, nếu có thì sẽ sử dụng những loại hoa cây cảnh gì và bài trí thế nào. Bởi tạo không gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần và sức khoẻ sau mỗi ngày làm việc căng thẳng là điều mà ai cũng cần phải lưu tâm. Nếu ngủ không đủ, nghỉ ngơi không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống của gia chủ. Cho nên, khi trang trí phòng ngủ cần tạo một không gian thực sự khoa học và hợp lý giúp tinh thần của bạn luôn được thư giãn và thoải mái tuyệt đối khi nghỉ ngơi.

cay xah trong phong ngu 2

Thật vậy, khi sử dụng các loại cây này bạn nên tránh một số điều sau để có được không gian hoàn thiện cho gia đình.

Chọn cây cảnh trong phòng ngủ 

Không gian phòng ngủ (thuộc Âm), thiên về tĩnh vì thế không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám. Tránh những cây bon sai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn.

Ở đầu giường ngủ nên bài trí những loại hoa cây cảnh tươi, nhiều lộc và có sức sống thì sẽ có hiệu quả may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nên chọn những loại hoa cây cảnh có màu sắc nhẹ nhàng, không nên chọn màu sắc quá sặc sỡ và đậm hương để không gây cảm giác ngột ngạt cho không gian phòng ngủ. Khi bài trí cây xanh trong phòng ngủ cũng phải dựa và đặc điểm, thiết kế và đồ vật trang trí trong đó. Cần có sự kết hợp hài hòa, mềm mại để tạo nên cảm giác thoải mái và dễ chịu, cốt là có được giấc ngủ êm sâu. Nên chọn những loại hoa cây cảnh có thân dài, lá nhọn và nhiều lá làm chính.

Không nên trồng những cây tán rộng, um tùm ở đầu giường; những cây có độ ẩm cao bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, không gian ẩm ướt làm tăng khí âm làm mất cân đối Âm dương và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của gia chủ.

Chăm sóc cây cảnh trong phòng ngủ

Mỗi loại hoa cây cảnh đều mang một ý nghĩa riêng, cơ bản là mang lại yếu tố tích cực cho không gian sống. Vì vậy, khi bài trí cây trong phòng ngủ thì phải có sự chăm sóc thường xuyên, tránh không để cây bị héo úa, càn cỗi và khô chết, như vậy sẽ mang lại điều không tốt cho cả mỹ quan lẫn phong thủy của căn phòng đó.
Cách bài trí phối hợp với đồ đạc và không gian

Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà. Không nên đặt những cây quá cao bên cạnh những tủ thấp và ngược lại sẽ làm mất đi cảnh quan tổng thể của căn phòng.
Lời kết:
Khi bạn muốn bài trí hoa cây cảnh trong phòng ngủ, bạn nên lựa chọn thật cẩn thận và có sự nghiên cứu để có được sự hợp lý. Bởi giấc ngủ sau một ngày dài lao động là điều rất quan trong để cơ thể bạn lấy lại được năng lượng và sự cân bằng cho một ngày làm việc mới. Tốt nhất là bạn nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm hoặc các dịch vụ cung cấp cây cảnh chuyên nghiệp và uy tín.

 

Thông tin khác

Những Loại Hoa Cây Cảnh Bày Ở Cổng Chính

Kiến trúc nội thất từ Đông đến Tây đều sử dụng cây cảnh trong nhà để trang trí nội thất làm tăng vẻ thẩm mỹ. Đó là một khuynh hướng tiếp cận hơn nữa ngôi nhà gần với thiên nhiên.

Cây Cảnh Trong Nhà Và Kiến Trúc Nội Thất

Kiến trúc nội thất từ Đông đến Tây đều sử dụng cây cảnh trong nhà để trang trí nội thất làm tăng vẻ thẩm mỹ. Đó là một khuynh hướng tiếp cận hơn nữa ngôi nhà gần với thiên nhiên.

Tản Mạn Mua Bán Cây Cảnh Hà Nội

Sau một ngày làm việc căng thẳng, lướt qua những con phố mua bán cây cảnh mới thấy tinh thần thoải mái bởi màu xanh dịu dàng của các loại cây cảnh, màu sắc rực rỡ của các loài hoa…

Hiệu Quả Khi Sử Dụng Cây Cảnh Trong Văn Phòng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không gian làm việc có cửa sổ và cây cảnh văn phòng sẽ góp phần làm tăng sự hài lòng trong công việc.

Hoa Cây Cảnh Đẹp, Lạ: Hoa Nghênh Xuân

Nghênh xuân là một loại cây cảnh đẹp khá lạ mắt, hơn nữa nó còn có tác dụng lọc không khí nên thích hợp để làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh nội thất.

Những Loại Cây Cảnh Có Tác Dụng Lọc Không Khí

Trong thực tế, có rất nhiều những loại hoa cây cảnh trồng trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí, hút các khí thải độc hại và cải thiện không gian sống.

Mang thiên nhiên vào nhà

Cuộc sống đô thị hiện đại ngột ngạt khiến người ta có xu hướng quay trở về với thiên nhiên. Tuy nhiên, có được một ngôi nhà vườn rộng rãi giữa lòng thành phố là điều không dễ dàng.

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 3)

Xương rồng rừng rất khác biệt với xương rồng sa mạc. Chúng thường cho ta vẻ đẹp ngoạn mục khi nở hoa.

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 2)

Sự đa dạng trong chủng loại các loài xương rồng cho chúng ta những cây cảnh khác nhau, từ những cây có vẻ đẹp đầy ấn tượng cho đến những cây có vẻ đẹp thanh nhã, dịu dàng.

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 1)

Các cây cảnh thuộc họ xương rồng (cacti) không chỉ được trồng để làm cảnh. Nhiều người đã sưu tập chúng như một trò chơi đầy thú vị, vì quả thật chủng loại của chúng vô cùng đa dạng.