Tường Vi

Tên khoa học: Lagerstroemia indica
Xuất xứ: Trung Quốc
Ứng dụng: Cây cảnh công trình
Giá: VND

Cây gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều,còn cành ủa cây thì non có 4 cạnh, nhẵn, màu nâu trắng. Lá mọc gần đối có hình trái xoan ngược thuôn nhọn, gần như không có cuộng, mang màu xanh pha tím, mép nguyên, răn reo. Cụm hoa chuỳ ở đầu cành. Nụ hoa lớn có hình cầu. Hoa lớn trung bình màu tím hay tím hồng, đôi khi gần trắng với cánh hoa có móng dài, phiến hoa mảnh hơi nhăn. Nhi nhiều. Quả nang hình cầu, ngoài ra có đài bao bọc. Thời vụ ra hoa là mùa hè – thu.

Cây gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều, cành non có 4 cạnh, nhẵn, màu nâu. Lá mọc gần đối, hình trái xoan gần như không có cuống, màu xanh lục pha tím, mép nguyên.

Cụm hoa hình chuỳ ở đầu cành. Nụ hoa lớn hình cầu. Hoa lớn trung bình màu tím nhạt hay màu hồng, đôi khi gần trắng với cánh hoa thì có móng dài mảnh, phiến mảnh hơi nhăn. Nhụy nhiều. Quả mang hình cầu, ngoài có cánh đài bao bọc kín. Hạt có cánh nhỏ.

Về màu sắc và hình dáng hoa của Bằng Lăng và Tường Vi khá giống nhau, thường có màu trắng, tím phớt, hồng nhạt. Có một vài mẹo nhỏ và dễ để phân biệt hai nàng hoa này là nhìn vào lá. Tường Vi lá nhỏ mảnh và tròn còn Bằng Lăng lá to và dài hơn rất nhiều.

xem thêm

Tường vi có tên khác là Tử Vi Tàu. Thuộc họ Hoa hồng, tường vi sống khỏe và ra hoa nhiều trong môi trường tự nhiên, không chăm bón quá nhiều. Ở Việt Nam phổ biến là loại Tường vi có hoa hồng nhạt, hay được dùng trang trí cho các công trình công cộng, công viên, nơi vui chơi giải trí.

 

 

xem thêm