DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Tóc Vệ Nữ

mua cây cảnh ở đâu | cây-toc-ve-nu

Tên khoa học: Adiantum capillus-Veneris

 Đây là loại cây rất đẹp, dùng để trang trí sân vườn. Cây chịu bóng một phần, tương đối khó tính và khó thích nghi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tóc thần vệ nữ (tên khoa học: Adiantum caudatum; tên tiếng Anh: maiden hair hoặc trailing maidenhair; họ Nguyệt xỉ – Adiantaceae) là một loại dương xỉ sống ở vùng ẩm, hơi lạnh, thường thấy ở dọc bờ suối.

Cây không cần chăm sóc nhiều so với các cây trồng trong nhà thông thường. Nhưng quan trọng nhất là tạo môi trường phù hợp. Cây sẽ phát triển mạnh nhất trong một khu vực nơi có nhiệt độ và độ ẩm ít thay đổi. Do đó, điều kiện phòng tắm không phải là một nơi không phu hợp để trồng cây. Cũng như các lòai dương khác, cây cần một môi trường ổn định và cũng không nên di chuyển cây. Vì vậy, cần nơi phù hợp trong nhà để cây phát triển tốt.

Cây sẽ thích hợp ở những nơi có ánh sáng vừa đủ. Tuy nhiên nên hạn chế ánh sáng trực tiếp để tránh tình trạng bị cháy lá. Cây ưa đất có khả năng giữ ẩm vào mọi lúc, tuy nhiên không úng nước. Cây cũng ưa độ ẩm cao, vì vậy đôi khi có thể phun sương để tăng độ ẩm. Bằng cách sử dụng một chậu nước bên dưới để cho phép độ ẩm tăng lên đến cây dường như khá hiệu quả.

Một điều cần lưu ý là vấn đề bào tử. Những tán lá sẽ hình thành các đốm màu nâu sẫm xung quanh các rìa là tế bào dương xỉ. Mỗi chiếc lá có chứa các bào tử thường không kéo dài như chiếc lá bình thường.

 

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan