Thiết Mộc Lan (90,000đ – 165,000đ/tháng)

Thiết Mộc Lan – Cây Cảnh Đẹp

Tên khoa học: Dracaena fragrans

Thiết Mộc Lan có nguồn gốc từ các nước châu Phi nhiệt đới. Cây có dáng đẹp và dáng lá đặc sắc, vì vậy được sử dụng nhiều để trang trí nội ngoại thất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chậu cảnh Thiết Mộc Lan có thân hình cột, cao khoảng 3-5m, đường kính của cây từ 3-4cm, tuy nhiên thường các nhà làm vườn chỉ để cây cao 1-2m làm cảnh, thân rất ít khi phân nhánh. Lá hình giải giáo, mọc tập trung ở đỉnh, đầu thường cong buông xuống, gốc hẹp dần thành bẹ, màu xanh bóng.             

thiet-la

Cây có lá màu xanh và sọc trắng vàng ở giữa. Hoa nở màu trắng hoặc vàng nhạt, có mùi thơm. Cây có thể sử dụng để trang trí nội thất hoặc dùng làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh trồng trong nhà hoặc trồng cảnh quan.

Thiết mộc lan có cụm hoa là một chùm dài, uốn cong ra ngoài đám lá. Hoa lớn màu trắng nhạt, vàng nhạt hay nâu tím với hương thơm ngọt, mọc sát nhau ở các điểm như tán giả. Quả mọng, màu đỏ. Cây thường được trồng làm cảnh trong các chậu, ưa đất tốt, nhiều nắng, nhưng cũng có thể chịu được nơi đất xấu và che bóng một chút, vì thế rất được ưa chuộng dùng làm cây trang trí cả trong nhà và ngoài trời.

Là một trong số những loại cây cảnh có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, khi sử dụng để trang trí nội thất văn phòng, Thiết Mộc Lan làm sạch không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày.
Chậu cảnh Thiết Mộc lan hiện có nhiều loại:
– Thiết Mộc Lan cổ thụ, có một thân gốc lớn với nhiều dáng, thế.
– Loại được ghép từ nhiều thân gỗ thẳng cao 0.5 – 1.5m mỗi thân gỗ có 1 – 3 ngọn búp
– Chậu cây có một hoặc nhiều thân, khóm, thấp, nhiều là…
Với kiểu dáng nào, chậu cảnh Thiết Mộc Lan cũng đều có các ngọn búp vươn thẳng, lá xanh bóng sáng, trông rất màu mỡ, giàu sức sống, được coi là cây cảnh phong thủy rất tốt.
thiet moc lan
Dưới đây là một số cách để tạo nên những chậu cây cảnh nội thất, cây cảnh văn phòng, thậm chí là cả chậu cây cảnh phong thủy từ cây Thiết Mộc Lan:

 

1. Trồng trực tiếp trong nước

Cách trồng này thường dùng để tạo nên những chậu hoa cây cảnh nhỏ xinh  để trên bàn làm việc, ô cửa sổ hay tủ kính, bàn ăn vì tính nhỏ gọn và tiện dụng của nó. Do sống bằng chất dinh dưỡng tự thân của nó, nên thời gian sống trong trường hợp này thường không kéo dài nó chỉ sống trung bình khoảng 2-3 tháng.

 

2. Trồng bằng thân

Có thể chặt 1 đoạn từ thân cây để nhân giống cho cây để phát triển thành cây mới hoàn thiện. Thông thường người ta hay ghép từ 3 đến 5 khúc thân lại thành bó và trồng, như vậy sẽ tạo nên chậu cây cảnh khá độc đáo và có nhiều lộc non vui mắt. Các trồng này tuy cây dễ sống song tuổi thọ của cây không bền, hơn nữa so thiếu rễ nên cây không chắc chắn và đòi hỏi chế độ dinh dưỡng cao, do đó người trồng phải thường xuyên chăm sóc chúng. Thường thì tuổi thọ của cây trồng theo cách này là khoảng 5-7 tháng nếu để trong môi trường nội thất, còn nếu chăm sóc tốt với đầy đủ điều kiện ánh sáng và dinh dưỡng cây có thể được trên 1 năm.

 

3. Trồng bằng gốc :

Sau khi được cắt bỏ bớt phần ngọn và thân, Thiết Mộc Lan sẽ  khỏe hơn và sống lâu hơn. Tuy nhiên, nếu để hoàn toàn trong mát và lâu dài, gốc cây cũng mất sức dần và lụi đi. Ngược lại, nếu có điều kiện chăm thiết mộc lan với đầy đủ chất dinh dưỡng, nước và ánh nắng gốc phát tài sẽ phát triển thành cây và thời gian chơi được lâu dài. Chậu cảnh này sẽ phát triển mạnh khỏe, vào thời điểm cuối năm khi tiết trời se lạnh, thiết mộc lan còn có thể ra hoa là những chùm dài, và cho hương thơm ngát.

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: 29 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 04 22602028/29
 Hotline: 0906225503