Thiết kế mẫu sân vườn thư giãn

Khu vườn theo mẫu thiết kế này rất được ưa thích ở các nước châu Âu. Nó có kích thước chiều dài khoảng 14m và chiều rộng là 10m. Trên thực tế, kích thước có thể thay đổi tuỳ theo diện tích và hình dạng của khu đất.

Ý tưởng thiết kế bắt nguồn từ việc thiết kế lối vào của một sân khấu âm nhạc, nhưng phong cách thực tế hơn, và có thể áp dụng cho cả không gian riêng hoặc chung, tức là có thể tách biệt hoặc gắn liền với phần xây dựng sinh hoạt của khu nhà.
Khu vườn được thiết kế với nhiều mục đích. Với dòng suối mềm mại, hồ nước trong yên ả, cây cối tự nhiên và sống động, khu vườn mang cho người thưởng ngoạn cảm giác khoan khoái dễ chịu khi đi qua đường dạo để vào nhà. Thứ hai, nó có thể là một nơi tụ họp dễ chịu cho một hoặc nhiều nhóm người, cùng vui chơi hay tổ chức tiệc. Thứ ba, nó cũng mang lai cảm giác rất riêng tư và êm đềm cho việc nghỉ ngơi, thư giãn cho chủ nhân trong khu vườn.
Lối vào của khu vườn ở bên góc phải của mô hình. Nước được bố trí ngay gần lối vào. Phía trước, đường dạo đá dẫn sang hai bên. Đường dạo phía bên phải dẫn người đi vòng quanh khu nhà. Lối đi sang bên trái dẫn qua khu chính của vườn, được xây viền lưng chừng, vừa ngăn gió, vừa tạo dáng cho khu vườn. Đường viền được xây ghép đá và gạch, dẫn đến nơi nghỉ, bố trí một bộ bàn ghế theo ý của chủ nhân. Dòng suối uốn lượn qua giữa khu vườn và cây cối được bố trí với độ cao trung bình, vừa tầm quan sát, đan xen tự nhiên và vui mắt. Phần giữa khu vườn nơi có dòng suối chảy qua được trang trí khéo léo, tạo dáng với nhiều loại đá, sỏi, cuội tự nhiên.
Vật liệu để tạo sân vườn theo mô hình này có thể lựa chọn khác nhau, đặc biệt là vật liệu dùng cho phần thuỷ cảnh (suối), có thể là đá tự nhiên, hoặc đá xẻ, hoặc đá mảnh, hoặc xây bằng gạch. Dòng suối có thể là một dòng suối cạn và cây cối có thể là bất cứ một sự kết hợp nào đó mà đem lại cảm giác thư giãn êm dịu cho chủ nhà.

san-vuon-thu-gian

 

Tầm Nhìn Châu Á – Cây cảnh cho thuê – Cây cảnh văn phòng – Cây xanh trang trí nội ngoại thất

 

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan