DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Phân loại Hoa cây cảnh

Phân loại Hoa cây cảnh

     Người chơi hoa cây cảnh kể cả chuyên nghiệp hay chơi vui đôi khi cũng sẽ nhầm lẫn khi phân biệt các loại hoa cây cảnh mà họ đang sở hữu. Bởi có những loài hoa cây cảnh về mặt hình thức và đặc điểm sinh lý đều khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi loại hoa cây cảnh khác nhau thì cách chăm sóc và điều kiện sống cũng khác nhau, vì thế nếu không cần thận có thể làm cho chậu hoa hay cây cảnh đó bị héo khô hay chết.

     Khi nói về hoa cây cảnh,  người ta thường phân loại chúng theo vị trí trang trí của cây như:

          * Indoor plants (cây cảnh trồng trong nhà).

          * Shrubs Bushes ( cây bụi, thân bụi).

          * Succulents Cacti ( cây mọng nước và xương rồng).

          * Climbing spreadneg P ( cây ưa trồng trong vườn).

          * Gerden favourites balcony terrace P ( cây cảnh trồng trong ban công  và đất cao).

          * Boder plants ( cây trồng dậu ngắn, mé bờ nước).

cong ty cay canh

     Hoa cây cảnh nước ta thường không dừng lại ở cây nhỏ trưng bày trang trí, mà nó gồm cả cây dáng, cây thế, dù là cây thế có dáng tự nhiên thì cũng nhất định phải có bàn tay con người chăm sóc, cát tỉa, uốn nắn với trình độ kỹ thuật cao. Cây hầu như phải được trồng trong chậu hay trong các bồn đất, bởi chơi cây cảnh là cách chơi cả cây, từ thân, lá, hoa cành, dáng…cho đến gốc rễ và vị trí sống cũng như đặc điểm sống của cây. Tất cả đều phải hài hòa cân đối, không cái nào vượt quá xái nào.

     Cây cảnh khác với cây hoa ở chỗ, cây hoa mục đích cuối cùng là lấy hoa nên người ta phải trồng ra vườn hay những nơi có điều kiên sống tốt cho cây, như vậy mới đảm bảo cây cho hoa, quả nhiều, tốt, đẹp. Nhưng đối với cây cảnh người chơi có thể chơi theo sở thích cá nhân của mình, có thể bầy cây bất kỳ vị trí nào mình muốn.

     Tuy vậy, tất cả  đều chỉ mang tính quy ước mà thôi, ví dụ phân biệt cây cảnh lấy hoa với cây cảnh lấy thân chỉ là tương đối, hay giữa cây thế dáng tự nhiên với cây thế dáng nhân tạo đôi khi sự khác biệt không rõ ràng. Nói rằng chỉ có tính chất quy ước vì từ xưa tới nay nghề cây cảnh tuy đã khẳng định được giá trị, vị trí song chưa có sách vở nào ghi chép lại chính xác, có chăng thì cũng chỉ là những ghi chép nhỏ lẻ về một số sự kiện hay nghệ nhân cụ thể.

     Ngày nay, cây cảnh không chỉ dừng lại ở nghệ thuật thưởng thức, và người chơi cây cũng không chỉ là các nghệ nhân có trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm phong phú. Mọi người đã sử dụng cây cảnh vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống như:

        * Trang trí cây để tăng thẩm mỹ của nhà riêng, văn phòng làm việc.

        * Bày trí cây để điều hòa không khí, tinh lọc và đào thải các khí có hại cho sức khỏe.

       * Sử dụng cây cảnh để giải tỏa sự căng thẳng trong công việc, giúp cho tinh thần sảng khoái và minh mẫn trong quá trình làm việc.

Dịch vụ cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – cung cấp hoa cây cảnh đẹp Hà Nội!

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan