Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

02/06/2014 | 52 lượt xem

Bài trí các loại hoa cây cảnh trong căn hộ hay văn phòng không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ, mà thực tế khoa học đã chứng minh chúng còn có nhiều công dụng hữu ích cho con người và không gian môi trường xung quanh.

hoa cây c?nh cau vàng

Cây cau vàng

Hoa cây cảnh là tinh hoa của thiên nhiên, chúng không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà phần lớn còn có giá trị bảo vệ môi trường. Nói tóm lại, trồng hoa cây cảnh trong nhà sẽ có những tác dụng dưới đây:

 

Giá trị thưởng thức:

Đa số các loại hoa cảnh, cây cảnh đều có vẻ đẹp diễm lệ, những đặc điểm chung độc đáo, hương thơm quyến rũ, khiến người ta có thể mãi mãi ngắm nhìn. Khi bài trí hoa cỏ không những làm gia tăng giá trị cho ngôi nhà mà còn giúp chúng ta có cơ hội ngắm nhìn, thư giãn tinh thần, xua tan đi những mệt mỏi bộn bề trong cuộc sống cũng như công việc, cũng là một biện pháp tốt để tu tâm dưỡng tính.

 

Làm sạch không khí trong nhà:

Cây cau vàng là một loại máy làm tăng độ ẩm tự nhiên tốt nhất, mỗi ngày nó có thể cho bốc hơi một lít nước. Những sợi long tơ của hoa cảnh lan, hoa quế, lạp mai, môn kiểng có thể hút đi các hạt nhỏ li ti và khói bụi có trong không khí. Ngoài ra, dây thường thanh, cây vạn tuế, hoa cúc, cây quất, thạch lựu, cây mười giờ, hoa hồng xanh, sơn trà, cây cơm nguội, hoa cúc, lạp mai, cúc vạn thọ có thể loại bỏ đi các loại khí có hại như cacbonic, clo, ethen, ethylen, cacbon oxit, nito oxit, bên cạnh đó hoa lan, hoa quế, lạp mai, môn kiểng, đơn tướng quân cũng là những cỗ máy hút bụi từ tự nhiên, lông tơ của nó có thể giữ lại và hấp thu những hạt bụi li ti lơ lửng trong không khí.

 

Giải phóng oxy:

Có rất nhiều những loại hoa cây cảnh dưới tác dụng của quá trình quang hợp sẽ hấp thụ khí cacbonic và giải phóng khí oxy, giúp không khí trở nên trong lành, bên cạnh đó còn có những loại hoa như cây thủy chậu thảo, đá mễ ngọc, cỏ trường thọ, vào ban đêm chúng sẽ hấp thụ cacbonic, rất thích hợp để bày trong phòng ngủ và có ích cho giấc ngủ của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều loài thực vật cảnh như cây cảnh xương rồng, cây cảnh lưỡi hổ, cây sống đời, cây lô hội, cây nhện là những cây luôn giải phóng oxy và hấp thụ cacbonic.

 

(Đón xem phần 2)

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503