Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Với Cây Cảnh Nội Thất

31/07/2018 | 431 lượt xem

Văn phòng làm việc là nơi chúng ta gắn bó ít nhất 8-10 giờ/ngày, không có lý gì chúng ta lại không mong đợi một không gian văn phòng sạch đẹp, khơi gợi cảm hứng sáng tạo, và đặc biệt, đủ thân thiện để tạo cảm giác thoải mái, thư thái, giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn, tâm trạng cân bằng hơn. Bằng phương pháp sử dụng cây cảnh một cách linh hoạt và sáng tạo, Tầm Nhìn Châu Á tự tin trong việc bài trí và “biến tấu” từ một văn phòng cơ bản thành một văn phòng sáng tạo.

Trong văn phòng có rất nhiều góc nhỏ, nơi bạn chỉ có thể bài trí những chậu cây nhỏ. Giữa không gian toàn tường xi măng, gỗ và fomec, một chậu lan bạch chỉ với màu sắc tươi sáng là ý hay cho bạn.

Sử dụng lan bạch chỉ như một cây trang trí với màu sắc tươi vui

 

Nếu văn phòng bạn được thiết kế với xu hướng đan xen giữa những mảng màu đối lập sáng – tối, nóng – lạnh, cây phú quý là một gợi ý dành cho bạn. Phú quý không chỉ có màu sắc trầm, ấm, hơn nữa những bông hoa trắng cũng tô điểm hoàn hảo cho không gian của mọi văn phòng.

Phú quý là chậu cây phù hợp cho những không gian cần màu nóng

 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số mẹo dành cho việc bài trí cây cảnh nội thất: Sử dụng cây có lá nhỏ và dài cho những không gian nhiều chi tiết, kết hợp nhiều loại cây trong cùng hệ giá/tủ/kệ, xen kẽ giữa cây cảnh và các chi tiết nội thất khác…

Ngay cả khu vực nhà vệ sinh công sở, hiện nay các nhà thiết kế cũng chú trọng rất nhiều cho trải nghiệm tại đây. Như trong ví dụ này, một hệ gương với kiểu dáng độc đáo kết hợp với dãy chậu cây xanh mướt bên trên chính là nét thiết kế vừa hiện đại, vừa phá cách, mang lại một cảm giác nổi bật và đầy hứng khởi.

Một hàng chậu cây giống hệt nhau tạo nên điểm nhấn của bức tường

 

Có một nguyên tắc mà người thiết kế văn phòng không được phép quên, đó là nguyên tắc bài trí không gian tương xứng. Ví dụ dưới đây là điển hình của một không gian được cách điệu, với chiếc xe đạp treo cao, cây vạn niên thanh ở tầm trung, và chiếc sofa rực rỡ ở tầm thấp.

Nguyên tắc bài trí không gian cao-thấp đối với cây cảnh

 

Ngoài ra, sự sáng tạo còn nằm ở công năng của cây cảnh. Tại văn phòng này, Tầm Nhìn Châu Á đã đưa ra một thiết kế 2-trong-1: vừa là ghế chờ, vừa là bồn trồng cây cảnh.

Băng ghế chờ kết hợp giá trồng cây đa năng

Hoặc một chậu cây nổi bật giữa vách gỗ cũng tạo sự nổi bật

 

Để có một văn phòng sáng tạo, điều quan trọng nhất là người phụ trách trang trí, bài trí văn phòng phải có tư duy về mặt sáng tạo. Cây cảnh chính là một nhân tố dễ tuỳ biến, với chi phí hợp lý, giúp chúng ta dễ dàng đạt được phong cách mong muốn. Với Tầm Nhìn Châu Á, bạn sẽ luôn yên tâm từ ý tưởng tới lúc hoàn thiện – để có một văn phòng sáng tạo như ý.

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503