Tạo Ra Hoa Sen Xanh

29/05/2014 | 357 lượt xem

Trong số các loại hoa cây cảnh thì hoa Sen là một trong những loại cây cảnh đẹp, mang giá trị thẩm mỹ cao. Không những thế, đây còn là loại hoa mang đậm nét văn hóa của người Việt. Vì vậy, các nghệ nhân trong lĩnh vực hoa cây cảnh đã không ngừng sáng tạo để làm ra những sản phẩm đep tuyệt từ hoa Sen.

Hoa Sen xanh thực chất là hoa Sen trắng, hay Sen hồng. Để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như ý nghĩa độc đáo của nó, con người có thể tạo ra màu xanh cho Sen. Công ty cây cảnh Tầm nhìn Châu Á giới thiệu cùng các bạn những kỹ thuật xử lý tạo ra những tuyệt tác Sen xanh.

Mùa thu hoạch hạt Sen, chọn những hạt thật đen phơi khô, mài đầu nhọn cho mỏng đi rồi ngâm vào bát phẩm màu xanh. Đến mùa xuân lấy ra đem giâm vào đất bùn, khi nở hoa sẽ bé lại và có màu xanh.

hoa-sen-1Từ những bông Sen thế hệ trước màu trắng

Ngắt hoa Sen, Súng để được tươi lâu: Trước khi ngắt lấy dây buộc chặt cuống. Cắt phần dưới chỗ buộc rồi đem cắm vào bình, cách này có thể giữ hoa được 10 ngày mới héo.

hoa-sen-2…Tạo ra những bông Sen của thế hệ sau mang màu xanh kỳ lạ

Sen xanh biểu thị cho  sức mạnh ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin. Hoa sen xanh là biểu tượng của tự do, bình đẳng, bác ái. Là hình ảnh trực quan của sự trong sạch, thanh cao, thoát tục, sức mạnh chiến thắng ham muốn, si mê , lầm lũi,…Là hoa của tất cả các loài hoa, tính con người trong con người, là sự thuần hóa của linh hồn đối với cảm xúcLà biểu tượng tối tôn của tin thần nhân bản, đạo làm người, sự kiên trung bất khuất… Là một ví vụ rõ ràng nhất, sáng tỏ nhất cho cảnh giới duyên dung bất sinh cùng bất diệt.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503