Sự Hoà Hợp Giữa Cây Cảnh Nội Thất Và Đời Sống Tinh Thần

25/04/2018 | 533 lượt xem

Ngày nay, khi cuộc sống dần phát triển hơn, nhu cầu của con người ngày một cao thì đời sống tinh thần đang bắt đầu được chú trọng ngày một nhiều. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cây xanh có thể tạo ra sự an yên trong tâm hồn của những con người hiện đại như thế nào.

Một chậu cây cảnh có thể “làm mềm” những bức tường bê tông

Sự thật là con người đang tự trói mình trong những bức tường gạch và bê tông đến ngộp thở. Từ khi khái niệm mang cây cảnh vào không gian sống được xác lập, con người đã bắt đầu có ý thức về việc tìm phương án mềm mại hoá môi trường xung quanh mình. Xu hướng kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường cũng vì thế mà lên ngôi. Các vật liệu gần gũi với thiên nhiên như gỗ, đá, mây tre được đưa vào các thiết kế mới nhất cũng nhằm mục đích đưa con người lại gần với tự nhiên. Và đương nhiên, cây cảnh nội thất là một phần không thể thiếu khi các kiến trúc sư đưa phương án cho các ngôi nhà hiện đại. Chỉ một vài chậu cây cảnh nho nhỏ, không gian sống đã hoàn toàn khác biệt, xanh mát hơn và tạo cảm giác dễ chịu hơn hẳn.

Cây cảnh và mối liên hệ về sức khoẻ

Không ít các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, cây xanh có khả năng làm trong lành không khí hơn, đồng thời một số loại cây có khả năng hấp thụ những loại khí độc, thậm chí bụi bẩn trong không khí. Rõ ràng, trong trường hợp này, cây cảnh nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo và nâng cao sức khoẻ của con người, không chỉ về mặt thể chất mà còn về tinh thần. Đó cũng là lý do những người sống ở khu vực nông thôn, vùng ngoại ô thường có sức khoẻ tốt hơn, tinh thần sảng khoái hơn người ở thành thị.

“Cảm giác” an tâm và những yếu tố “phong thuỷ”, tâm linh khác

Việc lựa chọn hướng nhà, cách bài trí dựa trên phong thuỷ là có tác dụng thực tế, do vậy việc dùng cây xanh trong không gian sống để bổ trợ cho phong thuỷ cũng mang lại những hiệu quả nhất định. Đơn giản là khi có đúng loại cây đó, gia chủ cảm thấy an tâm, phấn chấn hơn, một khi lòng tin được gieo thì tinh thần sẽ có sự ổn định, tập trung và nhờ đó các công việc trở nên thuận lợi, gặt hái nhiều thành quả hơn, suôn sẻ hơn. Hoặc trong một ví dụ khác, khi có cây cảnh đặt vào các vị trí làm giảm góc cạnh, giảm ảnh hưởng xấu, rõ ràng căn nhà sẽ mang một hình hài dễ chịu và đúng ý gia chủ hơn, tạo cảm giác an yên và an toàn.

Như vậy, có thể thấy cây cảnh, dù là một loại vật chất, nhưng lại có tác động rất tích cực tới đời sống tinh thần của con người. Đó là lý do vì sao cây cảnh đã và đang gắn bó chặt chẽ với đời sống của chúng ta, đặc biệt tại những không gian sống hiện đại.

Bạn muốn hiểu sâu hơn về cây cảnh, tìm phương án bố trí cây cảnh phù hợp với nhu cầu thực tế, hãy liên hệ cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á để được tư vấn chi tiết.

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503