Sân Vườn Biệt Thự

12/12/2014 | 252 lượt xem

Sân vườn biệt thiệt đã là một phần thiết kế quan trọng trong một ngôi biệt thự từ xưa đến nay, tùy thuộc vào diện tích, kiều thiết kế, phong cách gia chủ, hoàn cảnh sống… mà có nhiều kiểu thiết kế khác nhau, nhưng nhìn chung đều mang đậm dấu ấn của cây cảnh phong thủy với các yếu tố Ngũ Hành ( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

san-vuon-biet-thu

 

Nằm trong khu Đô thị mới Ciputra, ngôi biệt thự với diện tích đất 300m2 được dành tới 2/3 diện tích cho thiết kế sân vườn. Chủ nhân yêu cầu một khu sân vườn mang phong cách tự nhiên nhất có thể, rộng mở, phóng khoáng, mà điểm nhấn là một thuỷ cảnh. Bên cạnh đó còn phải đảm bảo yếu tố cây cảnh phong thủy cho toàn không gian sống.

Sân vườn là nơi ngắm cảnh, thư giãn, vui chơi, đồng thời là không gian ngăn cách ngôi nhà với bên ngoài cũng như che chắn tạo bóng mát cho ngôi nhà bằng cây xanh. Sân vườn là một thành phần hữu cơ hài hoà trong tổng thể kiến trúc. Ngoài ra, vị trí sân vườn cũng phải tạo được những góc nhìn đẹp từ trong nhà cũng như từ bên ngoài.

san-vuon-biet-thu-2

 

Cây cảnh phong thủy luôn là thành phân chính kết hợp được với các yêu tố khác như: nước, tảng đá, sỏi nhỏ, phiến đá, gạch lối đi, đèn, các hoa sắt…Kiểu kết hợp hiện đại này đã mang lại những hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong thiết kế sân vườn, yếu tố mặt nước luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện cái hồn của vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên. Âm thanh nước chảy, bề mặt phản chiếu luôn thu hút sự chú ý, là điểm nhấn cho khu vườn.

Đặc điểm của vườn này là nước đổ từ đỉnh thác xuống con suối chảy uốn quanh khu vườn và mở rộng về phần rốn suối hình thành ao nước mở rộng. Sự chuyển động của nước và hình dáng của suối làm cho khu vực này trông giống một phần của khu vườn chỉnh thể chứ không  phải là các mảnh rời được đính vào.

san-vuon-biet-thu-3

 

Lối đi bằng đá đã liên kết khu vực này với phân bên kia bờ suối. Lối đi là một trong những đặc điểm không thể thiếu của hầu hết các sân vườn.  Lối đi và vật liệu lát lối đi phải đảm bảo yêu cầu: về thẩm mỹ và về công năng. Sân vườn phải tạo được những góc nhìn đẹp từ trong nhà cũng như từ bên ngoài. Do đó khi tạo địa hình cho khu vườn cũng đồng thời là việc tạo các điểm nhấn cho khu vườn, công việc tạo địa hình là khâu quan trọng nhất trong thi công sân vườn nhưng nó cũng là khó khăn nhất. Tạo địa hình cho sân vườn phải đảm bảo được độ dốc thoát nước, khô, thoáng không được đọng nước.

san-vuon-biet-thu-10

 

Biệt thự này có diện tích khoảng 350m2, nằm ven hồ Tây, thấp hơn so với mặt đường 3m, ở Nhật Tân – Hà Nội. Sân vườn được thiết kế kỳ công với tường thác nước, hồ nước hình khối, thảm cỏ và hoa cây cảnh trong nhà kết hợp hài hòa, hợp lý tạo nên một không gian xanh hoàn hảo.

san-vuon-tren-tang-thuong-2

 

Sân vườn nằm trên ban công tầng 5, tòa nhà văn phòng Samsungvina – Kim Mã, Hà Nội. Diện tích sân vườn khoảng 150m2, bao gồm đường dạo, cây khóm vừa, chậu cây cảnh trồng trong nhà, thảm cỏ và bộ bàn ghế ngoài trời.

san-vuon-tren-tang-thuong

 

Đơn đặt hàng cho nhà thiết kế là một khoảnh sân ban công rộng 150m2 trên tầng thượng của toà nhà 5 tầng có diện tích mặt bằng khoảng 400m2. Toà nhà được sử dụng làm văn phòng, sân thượng được bố trí là nơi thư giãn của cán bộ nhân viên công ty. Điểm nhấn thứ hai trong khu vườn là ba bồn cây ốp đá tự nhiên có địa hình uón lượn, ôm lấy phần sân và đường dạo. Trong các bồn cây, cây trang trí được lựa chọn kỹ càng để vừa phù hợp với không gian, vừa chịu được điều kiện nắng gắt trên sân thượng. Cây được trồng tập trung ở vị trí các cột trụ, sử dụng cột trụ như các bệ đỡ để tránh quá nắng hoặc quá gió cho cây trồng. Thảm cỏ xanh và các cụm cây, cụm hoa được chú ý nhiều hơn bởi hai cây đèn đá ăn “gu” với những tảng đá tự nhiên điểm quanh gốc cây cao trong bồn.

Trong khu vườn được trồng các loại cây cảnh phong thủy khác nhau với nhiều loại với độ cao, hình dạng phong phú, kết hợp loại lá xanh quanh năm và loại rụng lá theo mùa tạo điều kiện cho khu vườn của bạn bốn mùa quanh năm vẫn đủ ánh sáng giúp cho cây phát triển tốt ít bị sâu bệnh Trồng phối hợp các loại cây xanh khác nhau về chủng loại, hình dáng, màu sắc của các loại hoa, lá, mùa ra hoa, để tạo các điểm nhấn cho khu vườn. Kết hợp màu sắc của các vật liệu trang trí trong sân vườn như: đá đường dạo, màu sơn của giàn hoa sắt, màu sơn bàn ghế, ánh sáng của đèn vườn, màu sơn tường…, một cách hài hoà để mang lại giá trị sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ cao cho khu vườn.

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503