Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Cây Cảnh Trồng Trong Nhà (Phần 3)

03/06/2014 | 349 lượt xem

Hoa cây cảnh – Mai ngũ sắc

Tên khoa học: Lantana camara

Tên gọi khác: Sơn đại đơn (cây sơn đan), cây dương tử hoa đỏ.

cây cảnh đẹp | hoa ngũ sắc

Đặc trưng cơ bản: Cây cảnh đẹp thuộc họ cây bông ổi, có nguồn gốc từ miền Nam Bắc mỹ, hiện nay được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Ưa môi trường ấm áp, ẩm, đủ sáng. Cây cảnh có 5 màu: Trắng, hồng, vàng, da cam, nên mới được gọi là mai ngũ sắc thuộc loại cây cảnh đẹp có thể làm cây trang trí.

Những điều cần biết để phòng tránh độc: Lá của loài này có độc, trẻ em nếu ăn nhầm sẽ phát sinh triệu chứng như tiêu chảy, đau đầu, buồn nôn, sốt…

 

Hoa cây cảnh – Mandala

Tên khoa học: Datura Stramonium Datura L

Tên gọi khác : Mandhala, manda, mạn trác, hoa túy tâm, hoa dương kim, hoa vạn đào, hoa loa kèn…

cây cảnh đẹp | hoa loa kèn

Đặc trưng cơ bản: Thuộc họ cà độc, phân bố rộng rãi ở các châu lục lớn. tính thích nghi cao, ưa môi trường ấm áp, ẩm và đủ sáng. Thân loại cỏ này lớn, bông hoa to, cây cảnh trông rất đẹp. Hoa không chỉ dùng để gây tê mà còn chữa được nhiều bệnh.

Những điều cần biết để phòng tránh độc: Cả cây Mandala đều có độc, trong đó độc tính trong quả là mạnh nhất, trẻ em sau khi ăn vào từ 3 đến 8 quả có khả năng bị trúng độc. Tiếp theo sau đó là lá non. Song độc tính trong lá khô thấp hơn lá tươi.

 

Hoa cây cảnh – Mai gai hổ

Tên khoa học: Euphorbia milii

Tên gọi khác: Thiết hải đường, gai kỳ lân, hoa kỳ lân.

cay canh dep | thiet hai duong

Đặc trưng cơ bản: Thuộc họ Euphorbiaceae, cành cây khô, màu xám xanh, lá cây màu xanh tươi, hình trứng ngược. Thời gian ra hoa tương đối dài, sắc hoa cuốn hút, dáng cây trang nhã, tương đối dễ trồng, cây đẹp và được nhiều người ưa thích.

Những điều cần biết để phòng tránh độc: Toàn thân cây đều có gai sắc, mủ cây màu trắng sữa chảy ra từ miệng gốc cây gây kích ứng với da và niêm mạc, nếu ăn vào sẽ dẫn đến triệu chứng đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy. Cây còn tỏa ra mùi hương khó chịu.

 

Hoa cây cảnh – Phượng tiên

Tên khoa học: Impatiens balasaming

Tên gọi khác: Hoa giáp, hoa nhiễm chỉ giáp, đào đỏ.

cay canh dep | phuong tien

Đặc trưng cơ bản: Cây cảnh đẹp thuộc họ hoa phượng tiên, có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ, rễ cây sần sùi, mọc thẳng, hoa giống hình cánh bướm với đủ màu sắc như hồng, đỏ đậm tím, vàng, trắng, ánh bạc. Quả của loài cây này chỉ cần chạm nhẹ cũng có thể làm cho hạt bung ra, vì vậy chúng mới có cái tên gọi vô cùng thú vị : ”đừng chạm vào tôi”.

Những điều cần biết để phòng tránh độc: Toàn thân cây đều có gai sắc, mủ cây màu trắng sữa chảy ra từ miệng cốc gây kích ứng với da va niêm mạc, nếu ăn vào sẽ dẫn đến triệu chứng đâu đầu, buồn nôn, tiêu chảy. Cây còn tỏa ra mùi hương khó chịu.

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503