Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

02/06/2014 | 168 lượt xem

Hoa cây cảnh không chỉ có công dụng làm đẹp không gian sống, thanh lọc không khí mà chúng còn giúp cho tinh thần của con người trở nên minh mẫn sảng khoái hơn nếu biết sử dụng đúng cách. Hơn thế, một số loại hoa cây cảnh còn có công dụng đặc biệt từ hương và nhựa của chúng, có thể xua đuổi con trùng, chữa bệnh…
hoa cây cảnh | hoa hổng

Hoa hồng

 

Tĩnh tâm và phấn chấn tinh thần:

Có rất nhiều loại hoa cây cảnh tỏa ra mùi hương độc đáo, không những giúp tâm trạng vui vẻ, thoải mái mà còn có thể kích thích hệ thống thần kinh con người, có tác dụng tĩnh tâm hoặc phấn chấn tinh thần. Mùi hương hoa hồng giúp ta có được cảm giác dễ chịu, thoải mái, tinh thần phấn chấn; mùi hương của hoa, lá và vỏ chanh có tác dụng thông suốt mạch suy nghĩ, ổn định tinh thần, xóa đi mệt mỏi, làm tỉnh táo đầu óc.

hoa cây cảnh | lưỡi hổ

Cây Lưỡi hổ

 

Hấp thu những ô nhiễm do máy móc:

Vật liệu xây dựng, thiết bị, đồ dùng chính là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm không khí trong nhà. Cây lô hội có khả năng hấp thụ mạnh khí Aldehyde formic, có thể hút đi 90% Aldehyde formic có trong một mét khối không khí; cây lưỡi hổ, cây nhện có thể loại đi 80% các khí có hại trong nhà; hoa hồng chủ yếu hấp thu khí cacbonic; bẹ hoa của cây ráy có thể lọc khí benzene, Trichloroethylene ( C2HCL3);  cây hoàng tâm diệp là đại biểu của thực vật dây leo, có cũng có thể hấp thụ những vật chất hóa học, loại bỏ đi những mùi còn lưu lại sau khi sửa chữa nhà cửa.

hoa cây cảnh | xương rồng

Hoa xương rồng

 

Ngăn chặn tia bức xạ từ các thiết bị điện trong nhà:

Những năm gần đây, bức xạ từ các thiết bị điện như tivi, máy tính đã trở thành một trong những nguồn gây ô nhiễm chính trong nhà. Có thể đặt một chậu hoa xương rồng bên cạnh các thiết bị này, chúng chính là sự lựa chọn tối ưu để ngăn chặn các tia bức xạ. Cây dương xỉ có thể ức chế toluene và dymethyl benzen phát ra từ máy in và màn hình máy tính.

 

Loại bỏ những ô nhiễm do khói thuốc trong nhà:

Cây nam sâm có thể hấp thụ nicotin và những chất có hại trong không khí, đồng thời chuyển hóa chúng thành những vật chất thực vật vô hại. Dây thường xuân có thể ức chế chất gây ra ung thư có trong nicotin, những lỗ nhỏ trên bề mặt lá có thể hút đi những chất có hại và qua đó chuyển hóa chúng thành những chất có hại và qua đó chuyển hóa chúng thành những chất vô hại như đường bột và amino acid. Cây vạn tuế có thể loại bỏ 80% benzen trong khói thuốc và sợi nhân tạo. Bạn nên đến những nơi bán cây cảnh uy tín để mua vì loài xương rồng tuy có sức chống chọi cao nhưng nhiều cửa hàng chủ quan không tưới nước trong nhiều tháng.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503