Những Chậu Hoa Cây Cảnh Trồng Từ Củ

30/05/2014 | 388 lượt xem

Với khoa học và kỹ thuật phát triển như hiện nay thì việc trồng hoa cây cảnh từ củ không còn là điều mới lạ nữa. Phần lớn các công ty cây cảnh hay các nhà vườn cung cấp cây cảnh đều áp dụng phương pháp này để tạo nên những chậu cây cảnh đẹp, bơi đây là phương pháp khá đơn giản, ít tốn công mà lại cho cây có sức sinh trưởng tốt.

cây hoa th?y tiên

 

Nhiều loại hoa rất đẹp được trồng từ củ của chúng. Hầu hết những hoa cây cảnh loại này thường nở vào cuối đông, vào thời điểm báo hiệu mùa xuân đến. Khi được chăm sóc đặc biệt, chúng có thể nở hoa sớm hơn nhiều so với trong tự nhiên, và thực ra là có nhiều loại hoa trồng từ củ có thể nở hoa quanh năm.

Thông thường thì cách tốt nhết để duy trì các củ hoa là mang trồng ra vườn sau khi chúng đã trổ hoa, vì thường không thể trông đợi vào việc chúng trổ hoa lần nữa. tuy nhiên, có một số củ hoa đặc biệt cần được giữ để chăm sóc trong nhà cho đến mùa hoa năm sau. Khi được chăm sóc tốt, chúng có thể liên tục nở hoa trong nhiều năm liền.

Việc có được một chậu hoa đẹp để trưng bày tự nó đã là một niềm vui thích, nhưng bạn sẽ mất đi phần lớn sự thích thú nếu bạn không tự mình trồng được chậu hoa cây cảnh ấy.

Cách đánh giá đơn giản khi chọn củ giống là chọn những củ lớn, chắc và có độ nặng hơn so với trong cùng nhóm. Loại bỏ hỏng hay bị meo mốc bám vào, cũng như những củ có vẻ quá ẩm ướt.

Củ giống có thể được ươm trong một hỗn hợp gồm xơ dừa than vụn và vỏ sò xay nhuyễn. Loại hỗn hợp này không có chứa dinh dưỡng, chỉ dung trong một thời gian ngắn khi cần giữ củ hoa trước khi trồng, và không thích hợp cho những củ hoa cần được nuôi sau khi trổ hoa. Đối với củ sau khi trổ hoa, cần có một loại đất trồng cân bằng các loại dinh dưỡng để giúp củ phát triển và hồi phục lại sau thời gian trổ hoa.

Chậu trồng cũng cần được cân nhắc chọn lựa cẩn thận nhằm có thể vừa thích hợp cho sự phát triển của cây vừa thích hợp cho mục đích trương bày. Các chậu hoa loại này sẽ được trưng bày trên bàn hay những vị trí gần gữi khác trong phòng vì có thể thường được chọn loại không có lỗ thoát nước để tránh nước chảy xuống bên dưới đáy chậu. Để đảm bảo rễ cây không úng nước, một lớp than vụn hoặc sỏi nhỏ cần được đặt bên trong đáy chậu. Các loại chậu men được chọn dùng cũng vì mục đích này, vì các chậu đất nung loại thường sẽ có độ xốp, thấm nước ra bên ngoài và làm bẩn mặt bàn hay bất cứ nơi nào đặt chậu hoa. Có thể đặt một khay nhỏ bên dưới chậu, nhưng điều này làm giảm vẻ đẹp của chậu hoa.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503