Nhóm Cây Cảnh Nội Thất Để Trang Trí Văn Phòng

03/04/2014 | 330 lượt xem

Theo nhiều nghiên cứu, cây cảnh văn phòng có nhiều tác dụng trong việc tăng hiệu suất lao động, sự sáng tạo và năng suất làm việc của con người. Vì thế, hiện nay các văn phòng làm việc đều lựa chọn cây cảnh nội thất để trang trí phòng làm việc của mình. Văn phòng đẹp, môi trường làm việc thân thiện, gần gũi với thiên nhiên cũng là một cách để các công ty thu hút người tài. Sử dụng cây cảnh nội thất để trang trí văn phòng làm việc không những tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên, giúp tránh được nhiều căn bệnh nghề nghiệp, đặc biệt là trạng thái căng thẳng, stress do áp lực gây ra. Mọi người ai cũng mong muốn có một sự nghiệp thăng tiến ổn định, nhiều may mắn. Theo nghiên cứu cây cảnh văn phòng giúp tăng khả năng sáng tạo lên tới 40%, giúp con người cảm thấy phấn khích, hồ hởi khi bắt đầu công việc, cảm thấy vui và hài lòng hơn với môi trường làm việc của mình. Đó là một trong những điều kiện để nhân viên có thể toàn tâm toàn ý cho công ty, tăng năng suất làm việc. Thực tế cho thấy, những người làm việc trong môi trường có hoa cây cảnh khác hẳn những người không có, vì chính việc bài trí cây cảnh văn phòng tại góc làm việc, bàn làm việc có ý nghĩa quan trọng trong sự khác biệt này.

cây cảnh | xương rồng hoa đỏ

Nhờ những giây phút thoải mái khi ngắm hoa cây cảnh hay tự tay chăm sóc chúng, giúp con người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, tạm quên đi những căng thẳng, đồng thời có thể tăng hưng phấn, khả năng sáng tạo. Hoạt động quang hợp của cây xanh có thể tạo ra môi trường thoáng mát, dễ chịu khác hẳn với điều kiện điều hòa, ánh điện cùng các thiết bị điện tử khác. Việc lựa chọn cây cảnh văn phòng để trang trí có ý nghĩa quan trọng, là việc mà bất kì ai làm trong công sở, dân văn phòng đều cần phải lưu ý tới. Không những chọn cây cảnh văn phòng có thể sinh trưởng phát triển dễ dàng trong điều kiện nội thất, mà còn phải phù hợp với khả năng chăm sóc của mỗi người, đôi khi mang cả tính phong thủy. Một số cây cảnh văn phòng dưới đây khá dễ chăm sóc, có ý nghĩa mang biểu tượng của may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp, công việc làm ăn hiệu quả… thường được dân văn phòng lựa chọn để trang trí bàn làm việc, góc làm việc.

Một chậu Xương rồng nhỏ, xinh thường được lựa chọn đặt trên bàn làm việc của dân văn phòng. Bởi lẽ, Xương rồng có thể phát triển trong điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt, không cần phải tưới nước thường xuyên cây cảnh này vẫn có thể lớn lên trong điều kiện thiếu sáng, thiếu nước. Mặt khác, Xương rồng còn biểu hiện cho sự vượt khó, kiên trì, chống lại những bão táp, khó khăn trong cuộc sống, giúp con người có thêm động lực để phát triển, không ngại khó, ngại khổ. Bên cạnh đó, Xương rồng còn có khả năng chặn các sóng điện từ làm nhiễu máy tính, máy in…giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn. Đây là một loại cây cảnh văn phòng khá được ưa chuộng, dùng trong trang trí văn phòng nội thất, bàn làm việc… Hơn nữa, kích thước cây cũng khá phù hợp trong điều kiện diện tích phòng làm việc nhỏ.

Hoa Thủy tiên mang tính thẩm mỹ cao, việc chăm sóc khá cầu kì, nhưng nó mang nét đẹp thanh thoát, tao nhã, rất phù hợp đối với đối tượng nữ giới. Đặt bình hoa Thủy tiên tại văn phòng làm việc, giúp văn phòng sáng, đẹp hơn, tạo cảm giác sang trọng, gây hứng phấn, đem lại niềm vui cho mọi người.

Cây Trầu bà cũng là một loại cây cảnh văn phòng được dùng để trang trí nội thất công sở. Cây Trầu bà vừa dễ chăm sóc, không cần tưới nước thường xuyên, có thể phát triển trong điều kiện thiếu sáng, lại mang ý nghĩa mong muốn về một tương lai tốt đẹp, nhiều may mắn, nhiều tài lộc đến với công ty. Đó là lí do khiến cây Trầu bà rất được ưa chuộng của giới văn phòng.

Hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh khá phù hợp với điều kiện của văn phòng làm việc, do giới hạn diện tích nên đa số cây cảnh dùng để trang trí văn phòng có kích thước nhỏ, dễ sinh trưởng và phát triển vì ai cũng bận rộn không thể giành quá nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh một cách thường xuyên. Mặt khác, các cây cảnh văn phòng khi được lựa chọn phải mang ý nghĩa hưng thịnh, thể hiện sự thăng tiến, may mắn trong công việc làm ăn. Ngoài các cây cảnh văn phòng kể trên còn một số loại cây cảnh như cây Lưỡi hổ (có tác dụng lọc khí, tạo môi trường làm việc hoàn hảo), cây Ngọc bích hay cây Vạn niên thanh, Thiết mộc lan, Kim phát tài… cũng được khá nhiều người lựa chọn để làm cây cảnh văn phòng trang trí cho không gian làm việc của họ.

Do môi trường văn phòng có những đặc thù, khá với nhà ở nên việc lựa chọn cây cảnh văn phòng để trang trí cũng cần có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, các cây cảnh được lựa chọn phải mang tính thẩm mỹ cao, có lợi cho sức khỏe, có ý nghĩa nhân văn cao, phù hợp với phong thủy, văn hóa làm việc của từng công ty. Việc lựa chọn, bài trí cây cảnh phải được lựa chọn kĩ càng, người được giao nhiệm vụ bài trí văn phòng làm việc cho công ty phải có những hiểu biết đầy đủ về cây cảnh để có thể lựa chọn đúng loại cây, biết cách chăm sóc chúng trong điều kiện hợp lí để cây cảnh phát triển tốt nhất. Trên thị trường có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau, phù hợp trong trang trí văn phòng, tùy vào sở thích, mong ước và quan niệm tâm linh của mỗi người để chọn cho mình những loại cây cảnh phù hợp cho văn phòng của mình.

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503