Ngày hội trồng cây cho các em học sinh

02/04/2019 | 84 lượt xem

Mùa xuân là tết trồng cây!
Trong tiết xuân ấm áp, vườn cây của Tầm Nhìn Châu Á vinh dự được đón một đoàn khách nhí vô cùng đáng yêu, là các bạn học sinh lớp 3 của một trường quốc tế! Các bạn nhỏ đến vườn ươm để học nghề trồng cây 🙂 .


Ở đây, các bạn đã được cô chú nhân viên của Tầm Nhìn Châu Á giới thiệu về nghề trồng và chăm sóc cây cảnh, cách tạo ra những chậu cảnh xinh xắn từ những bầu cây và cách chăm sóc từng loại cây cảnh. Ngoài kỹ thuật, trồng cây cảnh là công việc mang tính nghệ thuật, người trồng cây cảnh giỏi được gọi là nghệ nhân. Các bạn nhỏ đã được tự tay trồng những chậu cây nhỏ nhắn dưới sự hướng dẫn của các cô chú nhân viên. Bạn nào cũng hăm hở muốn trồng thật nhiều cây, trồng thật nhanh. Các cô chú lại kiên nhẫn chỉ cho các bạn cách chọn khóm cây và chậu cây phù hợp với nhau, cách trồng sao cho cây không chỉ sống được mà còn phải phát triển tốt nữa.

                Các bạn nhỏ đã có một ngày lao động thật vui và hiệu quả. Kết quả của buổi lao động này là các bạn đã có 30 chậu cây cảnh xinh xắn để bày bán trong hội chợ tết của trường, mỗi bạn nhỏ đã tự kiếm được một khoản tiền lãi nhỏ từ buổi bán cây cảnh này 🙂 .
Còn các cô chú nhân viên của Tầm Nhìn Châu Á cũng đã có một buổi “truyền đạo” thành công 
cho các bạn về tình yêu cây xanh và công việc trồng cây. Mong các bạn nhỏ sẽ luôn biết yêu cây xanh và lan toả tình yêu đến cho mọi người.

#caycanhtamnhinchaua
#nghetrongcaycanh
#yeucayxanh