Kỹ Thuật Tưới Nước Cho Hoa Cây Cảnh

13/07/2013 | 104 lượt xem

Tưới nước là khâu quan trọng trong việc trồng hoa cây cảnh nhằm cung cấp nước cho cây bị thiếu hụt trong quá trình phát triển. Việc tưới nước cho cây cảnh đẹp cần phải chú ý đến nhiều yếu tố như nguồn nước, kỹ thuật tưới, lượng nước tưới một lần bao nhiêu, số lần tưới và phương pháp tưới cho thích hợp.

Những điều này tùy thuộc vào giống hoa cây cảnh, yêu cầu trong mỗi giai đoạn sinh trưởng trong năm và môi trường sử dụng khai thác của cây cảnh đẹp như thế nào mà xác định cho thích hợp. Cần lưu ý rằng tưới nước cũng là một biện pháp hữu hiệu trong việc điều chỉnh sự sinh trưởng của cây trong nghề trồng cây cảnh đẹp, do đó cần phải xem xét tưới cây cho phù hợp với yêu cầu đặt ra để có một chậu cây cảnh đẹp.

tuoi nuoc cay canh dep

Các chú ý khi tưới nước cho cây cảnh đẹp:

– Kích thước của chậu, bồn cây cảnh: chậu hay bồn cây cảnh càng nhở thì càng phải tưới nhiều lần.

– Yêu cầu của cây: Các loại cây mọng nước kiểu sa mạc thì không yêu cầu tưới nhiều, còn các loại cây thủy sinh thì cần tưới nhiều và thường xuyên.

– Yêu cầu đặt ra hạn chế sự sinh trưởng của cây trồng: Nếu muốn hạn chế sự sinh trưởng của cây, lá thì chỉ cần tưới đủ nước để duy trì sự sống cho cây.

– Các nguồn nước tưới không phải lúc nào cũng sạch đảm bảo và luôn tiềm ẩn mầm mống sâu bệnh. Các loại nước bẩn hay mặn thì không dùng đẻ tưới. Nước máy hay nước giếng khoan thì nên để ngoài trời 2 đến 3 ngày mới tưới cho cây cảnh.

Kỹ thuật tưới nước cho cây cảnh đẹp:

– Sau khi đã chọn nguồn nước thích hợp và tính toán các yếu cầu đặt ra thì xác định lượng nước tưới thích hợp. Lượng nước tưới một lần phải tối thiểu đủ để làm ẩm đất trong chậu, giữ độ ẩm đất trong chậu để tránh sự co giãn của đất khi tưới sẽ làm đứt rễ cây.

– Nên tưới một đến hai lần một ngày vào thời gian sáng khoảng 7 – 8 giờ, chiều khoảng 17 – 18 giờ của ngày.

– Tưới phun bằng dụng cụ tạo hạt nước nhỏ, nên tưới đều toàn bộ chậu cây sau đó mới tưới đều phần đất, tránh không để nước bị ứ đọng hay đất bị đóng váng.

– Nếu trong trường hợp không có mặt thường xuyên hoặc vắng nhà lâu ngày, người trồn có thể dùng phương pháp tưới thấm, lợi dụng sức hút nước của đất trong chậu để giúp cho hoa cây cảnh có nước bằng cách dùng một chậu đựng nước và đặt chậu cây cảnh vào trong đó. Nước trong chậu sẽ được đất trong chậu cây cảnh hút dần lên. Chú ý là mức nước trong chậu chỉ nên bằng hoặc cao hơn một chút so với đáy trong của chậu cây cảnh, vì nếu nước cao hơn đất trong chậu sẽ làm đất bị úng gây ngạt cho rễ.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503