Hoa Lan – Cây Cảnh Hà Nội (Lan Càng Cua)

23/03/2013 | 327 lượt xem

Hoa cây cảnh Lan từ lâu đã là nét đẹp trong văn hóa và thú chơi cây cảnh Hà Nội. Một loài cây thanh lịch trang nhã nhưng không kém phần tinh tế, thu hút sự chú ý của nhiều người chơi cây cảnh.

Hoa lan

Bí mật sức khỏe:

Hoa Lan càng cua (hay tiểu quỳnh) có thể hút các độc tố có hại như hydro sunfua, krypton fluoride, phenol, ete, giảm bớt độ độc hại trong không khí. Về đêm còn hít khí cacbonic, nhả khí oxy, tăng nồng độ oxy, tăng nồng độ oxy trong không khí. Ngoài ra, cây còn có tác dụng chữa sưng viêm.

 

Cách chăm sóc:

Ánh sáng: Thích hợp môi trường nửa râm, tính hướng sáng mạnh, nhưng sợ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hai mùa xuân, thu sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho cây, có lợi cho việc quang hợp và tích lũy chất dinh dưỡng. Mùa đông nên đặt cây trong phòng có ánh sáng. Còn mùa hè cần đặt ở những nơi nửa râm thì lá cây mới giữ được màu tươi sáng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển của cây cảnh hà nội – lan càng cua là 15 đến 25 độ C, cao nhất không quá 28 độ C, thấp nhất là 15 độ C. Khi nhiệt độ xuống đến khoảng 4 độ C cây có thể bị chết giá.

Nước: Ưa ẩm, nên thường xuyên xịt nước lên lá cây. Nhưng loài này lại ưa môi trường tương đối khô, độ ẩm lý tưởng khoảng 40 – 60%. Nếu trời mưa râm dài ngày cây dễ bị lây nhiễm mầm bệnh.

Đất: Thích hợp với loại đất màu mỡ, tính acid yếu.

Phân bón: Dùng loại phân hữu cơ đã lên men, cũng có thể dùng phân tro. Nên bón thêm phân vào thời kỳ cây nở hoa.

 

Phương pháp nhân giống:

Thích hợp sử dụng phương pháp chiết cành. Dùng cây 1 – 2 năm tuổi, cao to, đầy đặn làm gốc ghép, chọn những thân khỏe làm hom, tưới thành hình mỏ vịt, mỗi gốc ghép hõm 3 hom, đem trồng ở nơi râm mát.

 

Không gian trưng bày thích hợp:

Thân dài, hơi rủ xuống, thường được dùng để trang trí. Cây cảnh nở hoa vào dịp Noel, tết Nguyên Đán. Gốc cây rủ, màu hoa tươi tắn, đáng yêu, rất thích hợp bày ở bậu cửa, lối vào phòng khách, vì cây có khả năng nhả khí oxy nên rất thích hợp bày ở phòng đông người.

 

Ý nghĩa loài cây:

Vận may ngay trên đầu, thay đổi số phận. Là loại cây cảnh trang nhã, phù hợp với tính cách và con người Hà Nội.

 

Phòng chống bệnh thường gặp:

Bệnh nhện đỏ : Phun dung dịch 50% EC pha loãng với tỷ lệ 1:2000.

 

Thông tin cơ bản

Tên gọi khác: Xương rồng giáng sinh, sen càng của.

Họ thực vật: Xương rồng, chỉ lan tiểu quỳnh.

Phân bố: Một số vùng ở Trung Quốc có trồng loại lan này

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503