Hoa Cây Cảnh Điều Hòa Khí Hậu

29/05/2014 | 297 lượt xem

Cải thiện không gian sống và môi trường xung quanh bằng hoa cây cảnh và cây xanh là một trong những phương pháp hiều quả hiện nay, đã và đang được các công ty cây cảnh, các chuyên gia môi trường áp dụng nhiều trong các đô thị ngày càng hiện đại hóa với không gian sống hiện đại của con người.

cây cảnh | san-vuon-duong-thoi-1

Chúng ta đều biết người và động vật sống được trước hết nhờ có ô-xy trong không khí. Hít vào khí ô-xy, thở ra khí CO2. Sự cháy cũng tiêu thụ ô-xy, thải ra CO2. Không có thành phần ô-xy trong không khí thì không có sự sống và sự cháy. Lượng ô-xy hàng ngày tiêu thụ lớn như vậy và lượng CO2 thải ra cũng lớn như vậy. Tại sao thành phần không khí lúc nào cũng giữ được tỷ lệ tương đối các loại khí khác nhau ? Chính là nhờ cây cối trong tự nhiên và nước biển đã làm chức năng điều hòa không khí. Hoa cây cảnh và biển tiêu thụ CO2 và nhả ra ô-xy cho sự sống. Một cây cổ thụ cũng sản xuất ô-xy đủ cho bốn đến năm người sống. Một vườn cảnh gia đình có thể cung cấp ô-xy cho cả nhà mạnh khỏe. Trong phòng nếu biết chọn đúng loại hoa cây cảnh phù hợp sẽ tạo cho không khí trong lành, giấc ngủ của ta ngon hơn, khi thức dậy thấy người khoan khoái hơn.

Chúng ta cũng biết nhiệt độ của thời tiết hàng ngày trong lớp không khí mà chúng ta đang hít thở, không phải do bức xạ trực tiếp từ mặt trời mà chính là bức xạ của mặt đất hắt lên. Mặt đất đã hấp thụ nhiệt của mặt trời rồi tỏa nhiệt vào không khí ta ở. Vì vậy nên mới có hiện tượng càng lên cao không khí càng lạnh. Cây quang hợp tiếp thụ ánh nắng mặt trời, điều hòa nhiệt độ không khí. Cây xanh lợi ích đến nhường nào. Ngày hè oi ả nóng nực, ngồi dưới gốc cây cổ thụ tán lớn, ta thấy mát hơn khi ngồi dưới mái che nào. Vườn, sân, tường hoa, ban công chúng ta để nhiều cây cảnh đẹp sẽ đem lại cho gia đình một môi trường lý tưởng.

Ngoài ra cây còn làm giảm bụi cho không khí và giúp chống lũ, rửa trôi đất đai. Ngày nay, đất nước đang trong quá trình đổi mới nhanh chóng. Đô thị hóa với tốc độ cao, giao thông, công nghiệp phát triển ồ ạt, đang phá vỡ sự cân bằng giữa con người và môi trường tự nhiên. Nạn ô nhiễm môi trường đe dọa sự sống. Phát triển cây cảnh cũng góp một phần giải tỏa một phần thách thức trên, tạo cho con người một không gian sống hài hòa trong phát triển bền vững.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503