Góc Thư Giãn Trong Nhà

18/01/2013 | 312 lượt xem

goc-thu-gian

Xã hội phát triển, đi kèm với đó là một số hệ lụy như ô nhiễm không khí, áp lực công việc, stress, áp lực cuộc sống gia đình… Sau những giờ phút đó chắc hẳn bạn luôn muốn tìm cho mình một khoảng không gian để lấy lại cân bằng. Một góc thư giãn trong ngay không gian sống của ngôi nhà sẽ giúp bạn điều này.

Tùy theo thiết kế kiến trúc và diện tích mà mỗi ngôi nhà, căn hộ có thể tạo nên những góc thư giãn khác nhau. Nếu diện tích rộng, góc thư giãn có thể là cả một không gian với vườn hoa cây cảnh, đó thật là điều kiện lý tưởng. Với diện tích nhỏ hoặc không gian sống chung có nhiều người, góc thư giãn có thể chỉ là một bộ bàn ghế nhỏ với một vài chậu hoa cây cảnh đẹp… Dù góc thư giãn thế nào thì chúng đều phát huy được hiệu quả nhất định cho gia chủ.

Theo một trắc nghiệm của tổ chức môi trường thế giới về tác dụng của sự thư giãn đối với sự thăng tiến trong công việc. Họ tiến hành tìm hiểu trên 1000 người, trong đó có 740 người là có góc thư giãn tại không gian sống, và họ thường xuyên sử dụng nó sau những giờ làm việc căng thẳng. Còn 260 người còn lại thì không mấy quan tâm đến góc thư giãn tại nơi ở, họ chỉ coi căn nhà là nơi để cho sinh hoạt cá nhân mà thôi. Kết quả cho thất trong 740 người quan tâm góc thư giãn có 60 người là lãnh đạo và có vị trí cao trong công việc, chiếm 8,1%. Còn trong 260 người không quan tâm góc thư giãn chỉ có 11 người đạt vị trí cao trong công việc, chiếm 4,2%. Như vậy, số liệu cho thấy công dụng của góc thư giãn tại không gian sống có ảnh hưởng tương đối tới hiệu quả công việc của gia chủ.

Hiện nay, việc thiết kế một không gian giả trí và thư giãn trong nhà là tiêu chí hàng đầu mà gia chủ luôn yêu cầu ở các kiến trúc sư. Không nhất thiết không gian thư giãn phải là vườn hoa cây cảnh… mà đơn giản chỉ là nơi gia chủ có thể giải tỏa áp lực công việc, thư thái tư tưởng, không bị ảnh hưởng bởi những áp lực của cuộc sống. Đôi khi chỉ là một chố ngồi yên tĩnh cũng có thể rất hữu ích cho bạn để lấy lại sự cân bằng.

Thực tế, nếu một ngôi nhà với diện tích vừa phải, bạn luôn có thể tự tạo cho mình một khoảng không gian riêng, đơn giản chỉ là một góc nhỏ ở ban công treo những giỏ hoa cây cảnh đẹp, cũng có thể là một khoảng trống trên sân thượng có tầm nhìn tốt… Cao hơn nữa có thế là một khu vườn hoa cây cảnh, vườn rau xanh ngay tại sân trước hay sau căn nhà, nơi bạn có thể tự tay chăm sóc chúng sau những giờ làm việc căng thẳng.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503