Giao Hòa

22/01/2013 | 380 lượt xem

Bà mẹ độc thân Laura sống với cô con gái 12 tuổi ở quận 2, bên bờ sông Sài Gòn. Bà là kiến trúc sư, kiêm thiết kế nội thất và thiết kế phong cảnh của một  công ty cây cảnh uy tín tại Ý. Bà được đào tạo ở California (Mỹ) và ở Ý.

giao-hoa-1

Từ sáu năm nay bà sống ở Việt Nam, thành lập công ty “Zoom Zoom Design” và trực tiếp quản lý. Bà còn có một ngôi nhà lớn ở Ý chứa đầy bàn ghế và đồ mỹ nghệ. Bà tâm sự: “Thật là thú vị khi tôi nghĩ đến việc hòa lần những đồ vật ở đây với những thứ bên kia trời trong một khung cảnh mới như một cuộc hôn phối. Tôi sẽ cố gắng làm điều đó”.

giao-hoa-2

Quan niệm thiết kế của Laura tạo một không gian thư giãn, một địa điểm có đủ thứ cần thiết cho cuộc sống tiện nghi. Phong cách đơn giản giúp cho cuộc sống thoải mái hơn.

Để làm được điều đó bà đã phải nghiên cứu rất nhiều từ tài liệu, từ các đồng nghiệp làm việc tại các công ty cây cảnh chuyên nghiệp, từ các công ty thiết kế nội thất

giao-hoa-4

Với sự tinh tế về thẩm mỹ của một người trong nghề, ngôi nhà của bà chính là sự tổng hòa của mọi yếu tố: sự kết hợp giữa thiên nhiên và ngôi nhà, giữa màu sắc và nội thất, giữa vẻ thô ráp của vật liệu với độ tinh xảo hoàn thiện, giữa đồ đạc phong cách châu Âu với vật dụng trang trí của Việt Nam… tất cả khiến cho người ta có cảm giác rằng ngôi nhà này không chỉ là kết quả từ một nhà thiết kết chuyên nghiệp mà còn chưa đựng rất nhiều tình cảm trong đó.

giao-hoa-3

Lời kết: Để có được một không gian sống như ý, một ngôi nhà hoàn thiện với sự kết hợp hài hòa giữa các không gian và vật dụng nội thất, bạn nên trang bị cho bản thân một số kiến thức nhất định về nội thất nhà ở, cây cảnh và kiến trúc, bạn nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia, các công ty cây cảnh, công ty nội thất uy tín hay các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bởi ngôi nhà không chỉ thể hiện cá tính, phong cách của cá nhân, mà đó còn là nơi sống lâu dài của bạn.

(Trích báo Nội thất, số ra ngày 15/08/2009)
 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503