Cây Cảnh Văn Phòng: Cây Bạch Mã

07/06/2013 | 379 lượt xem

Cây cảnh Bạch Mã có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum.

Cây cảnh văn phòng này có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, có chiều cao trung bình, mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng. Thân cây màu trắng hoặc trắng xanh, mọng nước, lá xanh có gân sáng.

cay canh van phong bach ma 1

Cây thường được lựa chọn làm cây trang trí nội thất do ưa bóng râm, ưa không khí mát, khô ráo. Đây là loại cây cảnh văn phòng có tác dụng làm cho không khí ẩm hơn, đặc biệt tốt trong những môi trường thường xuyên sử dụng máy điều hòa.

Vị trí thích hợp nhất để bày cây Bạch Mã là ở các hành lang, sảnh hoặc các khu lưu thông không quá chật hẹp.

Cây cảnh văn phòng này rất đẹp khi được trồng trong chậu men sứ trắng, nhưng nếu trồng vào các chậu tối màu cây mang một vẻ trang trọng, đặc biết hơn. Một số khách hàng quen thuộc của Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á thường xuyên chỉ đặt hàng cây Bạch Mã trồng trong các chậu men lớn màu đen bóng, kèm theo đĩa cùng màu để khi tưới nước không bị tràn ra ngoài.

cay canh van phong bach ma 3
Cây cảnh văn phòng Bạch Mã có thể được sử dụng ngay từ khi còn là cây non, khóm cây chỉ cao 30 – 40cm, tán . Cây trưởng thành có thể cao đến 1m. Kể cả khi trưởng thành, cây Bạch Mã vẫn mang một vẻ non xanh mơn mởn, giàu sức sống. Rất nhiều khách hàng ưa thích đặt cây Bạch Mã trong các khung gỗ để trang trí đồng bộ cho không gian nội thất có sử dụng nhiều đồ gỗ. Các khung gỗ đặt chậu cây có nhiều mẫu thiết kế, thông thường là những hình góc cạnh, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một chậu cảnh Bạch Mã nếu được đặt trong một khung gỗ tối màu thì chậu cây sẽ rất nổi bật và sang trọng.

Ngoài các vị trí hành lang hay giữa sảnh, chậu Bạch Mã còn hay được đặt ở các góc hoặc trong các phòng làm việc có diện tích trung bình.

cay canh van phong bach ma 2

Yêu cầu chăm sóc chậu cảnh Bạch mã :

Đất trồng : Tơi xốp, mịn.

Ánh sáng : vừa phải, trong bóng râm hoặc nửa bóng râm.

Nhiệt độ : thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường 18-24°C, dễ bị chết, hỏng lá khi trời quá lạnh

Nước: tưới nước cho cây thường xuyên với một lượng vừa phải nhưng không được làm rễ cây ngập úng vì bị tưới quá nhiều.

Hiện nay, Bạch Mã được sử dụng nhiều làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh nôi thất, ngoài việc liên hệ với Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á, khách hàng có thể tìm mua cây Bạch Mã ở các địa điểm mua bán cây cảnh, nhưng khuyến cáo khách hàng nên liên hệ với các công ty cây cảnh hay những địa chỉ bán cây cảnh, cung cấp cây cảnh, cho thuê cây cảnh uy tín để được tư vấn và có được một chậu cây đảm bảo mỹ quan và chất lượng.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503