Những Cây Cảnh Tốt Nhất Cho Văn Phòng

09/01/2016 | 7421 lượt xem

Bạn có biết rằng cây cảnh trong văn phòng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn?

Không chỉ mang đến diện mạo mới, tạo nên những điểm nhấn êm dịu trong các văn phòng làm việc thô cứng, những chậu cây cảnh này còn có thể làm giảm căng thẳng và loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí, chính điều này sẽ giúp các nhân viên văn phòng luôn mạnh khỏe và cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Có rất nhiều loại cây cảnh văn phòng để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào không gian và nhu cầu cụ thể của từng kiểu văn phòng khác nhau. Chính nhờ sự phong phú về chủng loại này mà với bất cứ kiểu thiết kế văn phòng nào, bạn cũng có thể tạo nên một vườn cây trong nhà đặc biệt của riêng mình.

Những loại cây cảnh tốt nhất cho văn phòng của bạn nên là những loại cây đòi hỏi sự chăm sóc ít nhất. Bởi vì không phải ai cũng có năng khiếu trong việc chăm sóc cây cảnh trong nhà.

 

a6ca35f5f9987fe6f16472a322c3e2fd

Cùng tham khảo một số loại cây cảnh văn phòng dễ chăm sóc chúng tôi đưa ra dưới đây để có những sự lựa chọn tốt nhất:


Vạn Niên Thanh rủ – Loại cây cảnh nội thất thích nghi tốt với một loạt các điều kiện văn phòng khác nhau, từ mức độ ánh sáng thấp cho đến cao. Là loại cây cảnh dễ dàng chăm sóc, với lá hình tim có đốm trắng, là một nét tô điểm đáng yêu trên bàn làm việc hay giá sách của bạn.


Trầu Bà lá xẻ –  Là loại cây leo, thích hợp với những không gian nhỏ cần tăng thêm chiều cao. Nên trồng chúng trong chậu để trang trí trên tủ hoặc trong giỏ treo. Loại cây cảnh này dễ trồng và thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau trong nhà, luôn đầy sức sống dù ít được chăm sóc.


Cỏ Lan Chi – Không chỉ là một trong những cây cảnh văn phòng thú vị nhất với những chiếc lá nhỏ rủ xuống xung quanh chậu, tính thẩm mỹ cao. Đây cũng là một trong những loại cây dễ trồng và chăm sóc nhất. Hãy đặt chúng lên cao để mọi người có thể cùng chiêm ngưỡng.


Cây Lưỡi Hổ
– Là một nét đẹp đặc biệt trong văn phòng làm việc của bạn. Nó có những chiếc lá hình kiếm mạnh mẽ mọc thẳng lên trời tạo thành một điểm nhìn hấp dẫn cho văn phòng.

xuong rong1


Cây Xương Rồng – Khi những loại cây cảnh khác đều không phù hợp với bạn, hãy đặt niềm tin vào những cây xương rồng nhỏ bé. Chỉ cần nhớ kĩ rằng, hãy đặt chúng tại những vị trí mà không ai có thể bị thương bởi những chiếc gai nhọn. Có rất nhiều loại xương rồng với nhiều kiểu dáng thú vị để bạn lựa chọn, chắc chắn chúng sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

Đa búp đỏ – Không chỉ là một loại cây cảnh gần như thích hợp với bất kỳ phong cách trang trí văn phòng nào, Đa búp đỏ còn được biết đến với năng lực loại bỏ những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà với hiệu suất cao.


Thiết Mộc Lan – Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời khác trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. Loại cây cảnh nội thất này rất dễ chăm sóc và tạo điểm nhìn đẹp mắt cho văn phòng của bạn.


Lan Ý Lan Ý cũng được biết đến với công dụng làm sạch không khí một cách hiệu quả. Chúng thích nghi được với điều kiện ánh sáng thấp và có sức sống mạnh mẽ. Lan ý sẽ mang đến cho văn phòng của bạn một không gian vô cùng đẹp và đầy hấp dẫn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại cây trồng khác phù hợp không gian văn phòng cho bạn lựa chọn. Một số ý tưởng cây cảnh khác cho văn phòng như:


• Thường Xuân
– Không chỉ có sức sống mạnh mẽ mà còn có tác dụng loại bỏ nấm mốc. Cây Thường Xuân phát triển mạnh trong gần như mọi điều kiện ánh sáng, loại cây cảnh này trông đẹp nhất khi đặt leo lên cột hoặc trong một cái giỏ treo.


Ngũ Gia Bì – Là loại cây cảnh văn phòng thích hợp nhất cho việc kiến tạo không gian riêng tư, vì nó mọc lên khá cao. Lượng nước thích hợp cho cây phát triển thay đổi theo mức độ ánh sáng – ánh sáng thấp, đất khô, bạn chỉ cần tưới ít nước; ánh sáng mạnh, nhiều nước hơn.


Dương xỉ – Loại cây có thể tạo nên một nét đẹp riêng cho văn phòng của bạn miễn là nhu cầu cơ bản của cây được đáp ứng. Loại cây cảnh này đòi hỏi bạn phải chăm sóc tỉ mỉ hơn, luôn cung cấp đủ ánh sáng và đất luôn phải đủ độ ẩm.


Tử la lan (hoa Chuông) – Khi văn phòng của bạn diện tích không lớn, một chậu Tử la lan sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Nó là một trong những loại cây cảnh văn phòng tốt nhất bạn có thể tìm được. Trong khi các loại cây cảnh, các chậu hoa nhỏ bắt mắt cần được chăm sóc kỹ tỉ mỉ, chẳng hạn như nhiều ánh sáng và độ ẩm cao thì Tử La Lan lại không như vậy, chúng rất dễ thích nghi. Ngoài ra, Tử La Lan còn rất có ích trong việc tăng thêm một nét màu rực rỡ cho môi trường văn phòng ảm đạm của bạn.


Bài viết được dịch dẫn từ website: http://www.gardeningknowhow.com/houseplants/hpgen/best-office-plants-good-plants-for-the-office-environment.htm

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503