Cây Cảnh Đẹp – Mao Đài Trổ

25/04/2013 | 513 lượt xem

Mao đài trổ là một trong những loại cây cảnh đẹp và được dùng nhiều làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh nội thất bởi vẻ đẹp rất riêng và tác dụng lọc không khí của chúng.

cay canh dep mao dai tro

Thông tin cơ bản Mao đài trổ:

Tên gọi khác: Lăn tăn đốm, Lăn tăn trổ, Pilea cadirei.

Họ thực vật: Lớp Magnoliopsidal, bộ Sapindales.

Đặc trưng hình thái: Cây cảnh Mao đài trổ sống theo khóm, nhỏ xinh, thân cây xanh biếc, lá cây có 2 màu xanh trắng, nổi lên những đường vân kiêu hãnh đẹp đẽ.

Phân bố:

Có nguồn gốc từ Việt Nam, cây cảnh chủ yếu sinh sống ở các vùng nhiệt đới.

Bí mật sức khỏe cây cảnh đẹp:

Loài cây cảnh đẹp Mao đài trổ có khả năng hấp thu cacbonic nhiều hơn rất nhiều loại hoa cảnh thông thường khác, còn có thể loại bỏ ô nhiễm do quá trình sửa chữa lắp đặt và những khí độc do dầu mỡ của đồ dùng gia đình, hấp thu khói bụi và dầu mỡ,đây là một loại thuốc tự nhiên giúp hấp thu, giải độc, diệt khuẩn.

Cách chăm sóc cây cảnh:

Ánh sáng: Kỵ phơi nắng, ưa bóng bán phần. Phát triển tốt nhất ở môi trường râm mát. Nhưng nếu trồng hoàn toàn ở trong bóng râm, cây sẽ mọc dài, dễ dẫn đến bị đỗ.

Nhiệt độ: Ưa ấm áp, chịu được lạnh. Mùa đông không dưới quá 60C sẽ không bị đông, 140C trở lên cây phát triển bình thường.

Nước: là cây cảnh ưa ẩm ướt, không ưa khô.

Đất: Không yêu cầu khắt khe với đất, có thể chịu kiềm ít, nhưng cần tơi xốp, thoát nước tốt, thì cây mới sinh trưởng tốt.

Phân bón: Mùa sinh trưởng tốt là tháng 4 – 9, cứ nửa tháng lại bón một lần phân. Cần tuân thủ nguyên tắc bón mỏng nhiều lần, lượng ít lần nhiều, dinh dưỡng đầy đủ.

Phương pháp nhân giống:

Thường sử dụng phương pháp giâm cành. Vào mùa xuân, mùa hè, chọn cành giâm sinh trưởng khỏe mạnh, dài 5 – 8cm, giữ lại 2 – 3 lá, cắm vào khoáng hoặc đất cát, để nơi râm mát, đồng thời duy trì nhiệt độ 18 – 200C, sau 2 – 3 tuần cành có thể mọc rễ.

Không gian trưng bày thích hợp:

Cây Mao đài trổ thanh tú, trang nhã, rất hợp cho việc trang trí ở phòng ngủ, phòng sách, hoặc có thể treo cây trước cửa số, cho lá cây rủ xuống, căn phòng bạn khi đó trông sẽ rất đáng yêu. Ngoài ra còn có thể dùng làm cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh văn phòng hay cây cảnh phong thủy đặt ở công ty, văn phòng.

Ý nghĩa loài cây:

Tinh nghịch, thời thượng.

Phòng chống bệnh cây cảnh thường gặp:

Sâu vỏ cứng, nha trùng: Dưới điều kiện bình thường cây rất ít mắc bệnh. Nhưng mùa he, nhiệt độ cao có thể sinh trùng vỏ cứng, nha trùng. Khi đó cần phải cắt bỏ ngay lá bị bệnh hay dùng nước xà phòng rửa sạch. Khi bệnh nặng cũng có thể phun thuốc phòng trừ.

     

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503