Cẩm Nang Cây Cảnh Văn Phòng Mới Nhất Năm 2018 (Phần 1)

09/04/2018 | 467 lượt xem

Nếu như trước đây, con người vốn tiếp xúc nhiều với thiên nhiên thì hiện nay, chúng ta đang bị “kẹt” giữa các khối bê tông, các toà nhà cao ngất, những văn phòng chỉ toàn cửa kính và máy lạnh chạy suốt 8 giờ làm việc. Do đó, việc đưa cây cảnh vào văn phòng từ lâu đã được xem như một cách hữu hiệu để mang những giá trị của thiên nhiên đến gần con người hiện đại hơn.

Cây cảnh văn phòng cần đáp ứng những yếu tố nào?

Để sống được ở môi trường văn phòng, cây cảnh văn phòng phải là loại cây có nhu cầu ánh sáng không quá cao. Nhiều người nghĩ rằng các toà nhà toàn cửa kính đã là nơi dư thừa ánh sáng, nhưng thực tế không phải vậy (bằng chứng là đi vào những toà nhà đó, bạn vẫn không cần đến chiếc kính mát).

Ngoài ra, đó phải là loại cây không sinh trưởng quá nhanh, không “ngốn” quá nhiều diện tích, không ưa nước… Nguyên nhân là bởi không gian văn phòng không phải chỗ lý tưởng cho cây sinh trưởng tự nhiên, do đó cây cảnh văn phòng càng ít nhu cầu về chăm sóc, bảo dưỡng thì càng phù hợp.

Cuối cùng, yếu tố thẩm mỹ cũng là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn cây cảnh cho văn phòng. Một cây cảnh phù hợp là cây giúp văn phòng trông đẹp hơn, cải thiện không gian văn phòng, che đi những khuyết điểm, tôn lên những nét đẹp, chứ không nên tạo cảm giác lộn xộn, hoặc thu hút chú ý quá đà. Theo tiêu chí này, các loại cây có hoa thường không được ưu tiên, dù chúng có vẻ ngoài rất hấp dẫn.

Vì sao cây cảnh văn phòng thường khó sống?

80% các trường hợp cây cảnh văn phòng không sống nổi là do 2 yếu tố: ánh sáng và lượng nước không phù hợp. Do đó, bạn cần đọc rất kỹ thông tin về loại cây trồng trong văn phòng, vị trí đặt cây phải đạt yêu cầu về độ sáng tiêu chuẩn dành cho loại cây đó. Nhiều người thường trồng cây trong chậu kín, không có lỗ thoát và tưới cây tuỳ tiện, khiến cây chết úng. Cách tốt nhất, bạn nên đặt một tấm đĩa sâu lòng dưới đáy chậu cây, quan sát đáy đĩa sau khi tưới xong, nếu có nước tràn ra từ đáy có nghĩa đó là nước thừa, hãy đổ phần nước này đi để đảm bảo cây vừa đủ lượng nước.

(còn nữa) 

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503