Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

27/03/2014 | 332 lượt xem

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu. Chính vì vậy, bài trí nhà cửa hiện đại bây giờ thường có xu hướng chọn cây cảnh trong nhà, cây cảnh nội thất để có được không gian sống như ý. Tùy vào từng kiến trúc kiểu nhà khác nhau, sở thích của chủ nhân khác nhau mà việc lựa chọn cây cảnh trong nhà để trang trí nội thật cũng rất đa dạng. Đặc biệt, cây cảnh trong nhà không chỉ là nét đẹp văn hóa, truyền thống mà còn mang tính kinh tế cao. Số lượng, chủng loại cây cảnh cũng rất đa dạng từ thế, dáng, ý nghĩa nhân văn. Vì thế, người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Việc lựa chọn bố trí cây cảnh trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy, chú ý đến sự hài hòa cân đối giữa cây cảnh phong thủy với các nội thất bên trong ngôi nhà, kiến trúc của từng ngôi nhà.

trang-tri-cay-canh-trong-nha

Thực tế, việc bố trí cây cảnh trong ngôi nhà của bạn không hề đơn giản bởi người bố trí phải có con mắt nghệ thuật, tính thẩm mỹ, hiểu về phong thủy và thú chơi cây cảnh nội thất. Trang trí cây cảnh trong nhà có rất nhiều ý nghĩa. Giống như các đồ nội thất, cây cảnh sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo cảnh quan cho ngôi nhà thêm đẹp. Đồng thời, cách bài trí cây cảnh trong nhà còn thể hiện trình độ nhận thức, tính thẩm mỹ mà khiếu nghệ thuật của chủ nhân của nó. Bên cạnh đó, trang trí cây cảnh trong nhà còn giúp tạo nơi ở thoáng, dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên, giúp con người thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Với việc bố trí cây cảnh có tính thẩm mĩ, hợp phong thủy, theo yếu tố tâm linh còn có ý nghĩa mang lại may mắn, cầu hạnh phúc, êm đềm cho các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn và bài trí cây cảnh nội thất trong nhà phải phát huy tác dụng tương sinh giữa người và cây, để cây và người hòa hợp trong một chỉnh thể không gian nhất định. Thông thường, ngôi nhà của bạn có nhiều phòng khác nhau, mỗi phòng có nội thật và công dụng riêng, vì thế, việc lựa chọn loại cây cảnh trong nhà, cách bố trí cũng khác nhau.

Đối với phòng ngủ, nên lựa chọn các loại cây cảnh trong nhà như cây Tiên nhiên cầu, cây Bách hợp… vì phòng ngủ cần tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, nhẹ nhàng, nên việc sử dụng những cây cảnh trong nhà này để trang trí sẽ tăng hiệu quả yên tĩnh, giúp chủ nhân của nó cảm thấy khoan thai, là nơi nghỉ ngơi tốt, giúp giấc ngủ có chiều sâu và vô cùng thoải mái.

Đối với phòng khách, do diện tích phòng khá rộng, cùng với nhiều nội thất khác, dùng để tiếp đón khách của gia đình nên việc lựa chọn, bố trí cây cảnh trong phòng khách cần cầu kì, tỉ mỉ hơn. Một số loại cây cảnh khá phù hợp để bày trong phòng khách là cây Tùng bồng lai, cây Xương rồng, cây Tùng la hán… Nhóm cây này thuộc nhóm “cát tường” theo ý nghĩa cây cảnh phong thủy. Tức là mang lại sự như ý, tài, phúc cho gia đình. Trang trí những cây này trong phòng khách không những thể hiện sự hiểu biết về thẩm mĩ của chủ nhà, thể hiện những mong muốn tài, lộc cho gia đình. Đồng thời cũng là những thông điệp mà chủ nhà muốn gửi tới những người khách của gia đình mình.

Phòng đọc sách là nơi yên tĩnh để con người có thể chuyên tâm vào từng kho tàng kiến thức, để lĩnh hội nó. Vì thế một số cây cảnh trong nhà phù hợp để trang trí trong phòng sách là cây Sơn trúc, cây Văn trúc, cây Song thường thanh… Những cây này vừa tạo ra mùi thơm dễ chịu, vừa tăng cường khả năng tư duy của con người, rất có hiệu quả khi đọc sách và làm việc. Ngoài tính thẩm mỹ, còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt trên bàn học, bàn làm việc nên đặt cây xướng bồ có tác dụng yên thân, sáng mắt, giúp con người tập trung, chống mất ngủ, tăng hiệu suất công việc.

Ban công là vị trí để chúng ta hóng gió, thư giãn thoải mái, nơi có nhiều gió và ánh sáng mặt trời. Do vậy nên chọn những loại hoa cây cảnh có điều kiện sinh trưởng phù hợp như điều kiện trên. Có thể lựa chọn loại hoa cây cảnh thay đổi theo bốn mùa khác nhau trong năm, vừa tạo sự mới mẻ, vừa giúp con người gần gũi với thiên nhiên. Các loại hoa như hoa Nhài, hoa Cúc, hoa Hải đường… thường là sự lựa chọn số một khi bài trí cây cảnh ở ban công.

Phòng ăn cũng là nơi quan trọng, các thành viên trong gia đình sum vầy sau những ngày làm việc căng thẳng. Vì thế, khi  bố trí cây cảnh trong nhà ngoài việc chú ý đến tính thẩm mỹ, cần đảm bảo sức khỏe, tăng ngon miệng và cảm giác vui vẻ cho tất cả mọi người. Hoa hồng vàng, hoa Phăng thường được lựa chọn ở phòng ăn.

Việc bố trí cây cảnh trong nhà quan trọng như bài trí nội thất. Không những lựa chọn cây cảnh, kích thước cây, thế, dáng cây phù hợp với phong thủy, cách bố trí theo hướng nào, gần sáng hay không gần sáng rất quan trọng. Nếu lựa chọn không đúng cây, nó sẽ mang lại nhiều điều không may cho gia đình. Việc trang trí cây cảnh không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà con mang lại nhiều điều lợi cho sức khỏe của gia đình bạn. Chính vì vậy, việc bố trí, lựa chọn cây cảnh trong nhà phải được tiến hành cẩn trọng, khoa học, tỉ mỉ. Khách hàng nên tìm đến sự tư vấn của những dịch vụ cung cấp cây cảnh, cung cấp cây xanh chuyên nghiệp để đảm bảo có được một không gian sống hợp lý và ưng ý nhất.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: 29 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503