Các Loại Cây Cảnh Văn Phòng Phù Hợp (P1 – Bạc Hà)

01/04/2014 | 359 lượt xem

Cây Bạc Hà được lựa chọn làm cây cảnh văn phòng vì nó không chỉ có mùi hương dễ chịu mà còn có tác dụng diệt và kháng vi khuẩn mạnh, có thể phòng chống một số bệnh như cảm cúm virut, làm tươi mới không khí xung quanh. Bạc hà còn là một trong những loại thảo dược rất tốt, rất phù hợp đặt ở văn phòng, công sở giúp tăng sự tập trung, tạo sự thoải mái và phòng tránh một số bệnh thường gặp.

cay canh van phong - bac ha     

Thông tin cơ bản cây cảnh văn phòng Bạc Hà:

Tên gọi khác: Nam bạc hà, thạch bạc hà.

Họ thực vật: Lamiaceae

Đặc trưng hình thái: Có mùi hương thơm mát. Rễ mọc ngang với mặt đất. Lá mọc đối xứng. Hoa nhỏ, màu tím nhạt, hình môi, cho hạt màu tím nâu đậm.

Phân bố: Có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải châu Âu và dải Tây Á, hiện nay đã được trồng phổ biến.

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng Bạc Hà :

Ánh sáng: Ưa nhiều sáng. Đặc biệt là thời kỳ hoa ra nụ cần cung cấp nhiều ánh sáng cho cây, giúp tăng lượng tinh dầu bạc hà và giá trị thẩm mỹ của cây.

Nhiệt độ: Ưa ấm, nhiệt độ sinh trưởng lý tưởng 20-30 độ C, có tính chịu lạnh tốt.

Nước: là loại cây cảnh ưa nước, đặc biệt là thời gian đầu và giữa thời kỳ sinh trưởng cần cung cấp nhiều nước. Thời gian đầu, hệ rễ vẫn chưa hình thành, thường thì trong khoảng 15 ngày sẽ tưới nước 1 lần, sau đó thì chỉ nên tưới lượng nước thích hợp, tránh làm thân lá khẳng khiu, đổ rạp xuống, làm rụng lá ở phần dưới, giảm sản lượng.

Đất: Ưa đất cát tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt.

Phân bón: Không thích đất màu mỡ, khi bón phân cần bón mỏng. Dùng phân đạm là chính sau đó mới đến phân lân.

Phương pháp nhân giống cây cảnh văn phòng – bạc hà:

Có thể sử dụng phương pháp tách và giâm cành đối với cây bạc hà, là loại cây cảnh văn phòng rất dễ trồng. Trong khoảng thời gian giữa mùa xuân và mùa hạ, cắt thân thành các đốt rồi đem nhân giống, cành dễ dàng nẩy mầm. Phương pháp tách cành thường lợi dụng lúc cây ra chồi non, tách ra đem trồng. Phương pháp giâm cành thực hiện trong khoảng tháng 5 đến tháng 6, cắt phần thân ở dưới đất thành các đoạn dài 10 cm rồi tiến hành giâm cành.

Không gian trưng bày thích hợp:

Thường đặt ở phòng khách hoặc trước cửa, trong văn phòng làm việc, mang ý nghĩa chào đón khách đến nhà. Cũng có thể đặt cây trong phòng ngủ hoặc thư phòng, có tác dụng tăng cường giấc ngủ, làm giảm mệt mỏi. Ngoài ra bạc hà cũng có thể dùng làm cây cảnh trồng trong nhà, góc cầu thang hay cảnh quan sân vườn…

Ý nghĩa loài cây cảnh văn phòng – bạc hà :

1. Gặp lại bạn bè

2. Hãy yêu thêm một lần nữa.

Phòng chống bệnh thường gặp:

Bệnh đen thân: Chủ yếu phát sinh vào thời kỳ nảy mầm, trong thời gian phát bệnh phun dung dịch Chlorthalonil 70% hoặc Benomyl 40%.

Bệnh septoria: Lập tức loại bỏ các lá bị bệnh và phun hỗn hợp Bordeaux pha loãng với nước tỷ lệ 1:120. Để trị bệnh rỉ, trong thời kỳ đầu phát bệnh, nên phun dung dịch Triadimefon 15% WP pha loãng với tỷ lệ 1 : 1000 hoặc dung dịch Benomyl 40% pha loãng với tỷ lệ 1 : 800.

(Phần 2)

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503