Các Bước Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà

02/05/2013 | 369 lượt xem

Chăm sóc cây cảnh trong nhà yêu cầu phải có kỹ thuật, và phải rất cẩn thận nếu bạn muốn có cây cảnh đẹp, đúng thế và bền tốt. Rất nhiều người muốn trồng được cây cảnh trong nhà, muốn trong nhà mình có nhiều không gian xanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chăm sóc tốt cây cảnh trong nhà. Sau đây một số chú ý chăm khi chăm sóc cây cảnh trong nhà xin chia sẻ cho các bạn để các bạn có những cây cảnh đẹp trong ngôi nhà của mình.

cham soc cay canh trong nha

     

Thứ nhất là Ánh sáng mặt trời cho cây cảnh trong nhà:

Khi bạn bày trí các loại cây cảnh trong nhà hay gian phòng của mình, dù ở vị trí nào bạn cũng cần chú ý ánh sáng cho cây. Đặt cây ở trong phòng khách bạn hãy chú ý, đặt cây vị trí mà ánh sáng có thể chiếu khoảng từ hai đến ba giờ ánh sáng. Ngoài ra để cây xanh tốt, chủ nhân cũng có thể dùng anh sáng ban ngày tù một loại đèn, loại ánh sáng này có thể giúp câu quang hợp như bình thường.

Thứ hai là tưới nước cho cây cảnh trong nhà:

Câu cảnh trong nhà bạn để ý lượng nước không quá nhiều, nếu thấy cây khô quá bạn hãy tưới nước. Bạn hãy dùng bình để phun nước cho cây cảnh đẹp, tươi, nếu mùa hè bạn có thể phun hai lần, còn vào mùa đông chỉ cần phun một lần thôi để giữ ẩm cho cây. Chậu đựng cây cảnh trong nhà bạn cần phải chú ý hơn đến chậu đựng nhé, dùng những cậu có lỗ thoáng và đệm dưới nhằm mục đích thoát nước tốt và dễ để di chuyển vị trí.

Thứ ba là bón phân cho cây cảnh trong nhà:

Đây có thể là quy trình vô cùng quan trọng nhằm cung cấp dưỡng chất cho cây phát triển, nếu bạn bón quá nhiều phân có cây rất có thể dẫn đến cây phát triển nhanh quá là mất thể cây cảnh. Còn nếu bạn bón ít quá cũng có thể làm cây cằn cỗi rất có thể bị chết, vì vậy bạn tham khảo cách chăm sóc va bón phân cho cây phù hợp nhé. Bạn cũng có thể dùng nước vo gạo hàng ngày để cung cấp dưỡng chất cho cây cảnh trong nhà. Cách chăm sóc cây cảnh không phải dễ nhưng cách chăm sóc cây cảnh trong nhà chắc chắn yêu cầu bạn cang cần phải cẩn thận hơn.

Thứ tư là phòng bệnh cho cây cảnh trong nhà:

Sâu bệnh không loại trừ bất kỳ loại cây cảnh nào, vì vậy mà nếu bạn chăm sóc cây cảnh trong nhà bạn chú ý điều này. Vì cây cảnh để trong nhà do vậy bạn không được dùng thuốc sâu để phun cây, nhưng bạn có thể sử dụng thuốc muỗi để phun cho cây trừ sâu. Nếu tình trạng quá nặng bạn hãy đem cây ra ngoài để trị sâu nhé.

Thứ năm là phục hồi cây cảnh trong nhà khi bị khô héo:

Khi cây cảnh, hoa cây cảnh của bạn có biểu hiện ua lá, vàng, héo… bạn có ngay biện pháp phục hồi lại cây. Bạn không nên cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây rất có thể làm cây nhanh chết hơn do mât nước chẳng hạn, bạn nên chăm sóc cây những vị trí thoáng mát, không khí mát mẻ, dễ chịu và nới gió không quá to nhé. Chú ý trong giai đoạn đầu chăm sóc cây bạn không nên động đất gốc cây, điều này rất ảnh hưởng cây. Trong giai đoạn này bạn chỉ nên căt bỏ những lá vàng úa, không nên làm gì nhiều, bạn có thể pha loãng đạm tưới cho cây, khi cây vững vàng bạn có thể tăng lượng.

Đây là một số chú ý, khi các bạn chăm sóc cây cảnh trong nhà. Bạn nên cố gắng tuân thủ những điểm trên để cho cây cảnh của bạn khỏe mạnh và đẹp khi trồng trong nhà, cho bạn không gian xanh sạch đẹp và gần gũi thiên nhiên.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503