Bí Quyết Phối Mầu Hoa Cây Cảnh Trong Chậu Tròn

29/05/2014 | 294 lượt xem

Sau những giờ làm việc căng thẳng, ngồi tĩnh và ngắm nhìn môt chậu hoa, chậu cây cảnh với nhiều màu sắc sẽ làm cho đầu óc thư thái, tâm trạng thoải mái hơn để có những giờ làm việc hiệu quả hơn sau đó. Tùy theo tính chất công việc hay sở thích hay cá tính mà người chơi có thể tạo ra một chậu hoa cây cảnh như ý, ví như công việc phải suy nghĩ nhiều thì nên chọn nhiều màu dịu phối với màu trắng và đen, nếu công việc cần sự sáng tạo thì nên phối màu chủ đạo là đỏ, hống và xanh dương…

Để tạo ra một chậu hoa cây cảnh đẹp với nhiều màu sắc, người chơi cần nắm được những kỹ thuật nhất định trong việc phối màu cho hoa cây cảnh, trồng ghép, kỹ thuật chăm sóc cắt tỉa, bón xới… Nếu quá khó khăn thì nên tìm đến sự tư vấn của những công ty cây cảnh hay các dịch vụ cây cảnh uy tín để có được chậu cây đảm bảo về cả thẩm mỹ và kỹ thuật.

Đối với một chậu hoa cây cảnh thì quan trọng nhất là phải có các lỗ thoát nước hoặc ít nhất một lớp sỏi dày 3cm ở dưới đáy chậu. Nếu bạn muốn trồng hoa vào một chiếc chậu đẹp dùng làm trang trí mà không có lỗ thoát nước, hãy trồng cây trong một chậu nhựa có lỗ thoát nước với kích thước nhỏ hơn so với chậu trang trí. Lót một lớp sỏi xuống đáy chậu trang trí và đặt chậu nhựa vào.

bi-quyet-phoi-mauKhi phối nhiều loại hoa cây cảnh vào một chậu nhớ chọn các loài cây có tương đồng về môi trường sống như lượng nước, ánh sáng, nhiệt độ và phân bón. Hoa trong chậu đẹp nhất khi có sự hài hoà về màu sắc và cân bằng với chậu. Hãy đảm bảo những cây cao nhất không cao quá hai lần chiều cao của chậu và độ che phủ của cành lá tối đa chỉ nên rộng khoảng gấp rưỡi đường kính của chậu.Đừng ngại thay đổi cây trong chậu theo mùa. Chẳng có loài hoa nào có thể nở hoa tươi tốt mãi. Khi chúng bắt đầu tàn héo, hãy tìm những cây khác để thay thế chỗ. Khi trồng trong chậu, mọi thứ nằm trong sự kiểm soát của bạn. Và niềm vui nằm ở chính điều đó.
(Nội thất 114)

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503