5 Mẹo Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng Vào Mùa Đông

23/11/2018 | 370 lượt xem

Thời tiết mùa đông ở miền Bắc có một nét đặc trưng riêng, do đó có những ảnh hưởng nhất định tới điều kiện sinh trưởng, phát triển của cây cảnh nội thất. Cây Cảnh Tầm Nhìn Châu Á chia sẻ với bạn 5 mẹo hữu ích, đảm bảo cây cảnh văn phòng bạn vẫn xanh tốt, phát triển bình thường, khoẻ mạnh sau một mùa đông.

Tưới nước vừa đủ, nhiệt độ nước thích hợp 

Hai điểm khác biệt lớn nhất của việc tưới nước cho cây cảnh nội thất mùa đông và mùa hè chính là lượng nước và nhiệt độ nước. Mùa đông, bạn chỉ cần tưới nước vừa đủ, nhằm giữ ẩm cho đất, không nên tưới nước nhiều như mùa hè. Nhiệt độ nước cũng nên tương đương với nhiệt độ phòng để cây cảnh dễ thích nghi, phòng tránh được tình trạng sâu bệnh, cây yếu đi.

Cung cấp đủ ánh sáng

Quá trình quang hợp của cây ắt cần ánh sáng, trong khi đó cường độ sáng vào mùa đông lại khá yếu, chưa kể đặc điểm đặc trưng “ngày ngắn đêm dài”, nên bạn cần chú ý vị trí đặt cây cảnh, đảm bảo cây có thể hưởng ánh sáng tự nhiên tối đa. Nếu ánh sáng không đủ, thậm chí bạn cần bổ sung đèn để cung cấp ánh sáng cho cây.

Vị trí “tránh rét” 

Cây cảnh thường không phù hợp với thời tiết khắc nghiệt, bởi bản chất cây cảnh không có sức sống mãnh liệt và khả năng chịu đựng cao như cây xanh ngoài tự nhiên. Thay vì đặt cây ngoài ban công, cửa sổ, những nơi trực tiếp “gánh chịu” thời tiết tự nhiên, bạn nên đặt cây cảnh văn phòng vào những vị trí kín gió hơn, như kệ trang trí, trong phòng, trên bàn làm việc… Lý tưởng nhất là bạn có thể bố trí thêm đèn sưởi ấm cho cây.

Không khí và độ ẩm 

Mùa đông miền Bắc có thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp. Trong điều kiện này, cây dễ héo lụi, không thể phát triển khoẻ mạnh. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng độ ẩm trong không khí cho cây là phun sương ít nhất 2 lần/ngày, giúp cây không bị khô rễ, vàng úa. Cách làm này có thể áp dụng trong cả những ngày độ ẩm thấp của các mùa khác trong năm.

Bón phân vào thời điểm chuyển lạnh 

Mùa xuân, mùa hè là những thời điểm thuận lợi cho cây xanh phát triển, trong khi đó mùa đông có thời tiết khắc nghiệt hơn, cây cần nhiều dưỡng chất hơn để chống chịu thời tiết. Bạn nên bố trí bón phân cho cây với lượng gấp rưỡi so với mùa xuân – hè, vào thời điểm trời bắt đầu trở lạnh. Điểm đặc biệt là, ở thời điểm trời đã lạnh (trong mùa đông), hoặc đối với những cây có sức sống dẻo dai, bạn lại nên ngừng bón phân để tránh việc cây phát triển mạnh vào thời điểm thời tiết không thuận lợi.

Hi vọng với những mẹo hữu ích trên đây, bạn sẽ duy trì được cây cảnh văn phòng thật xanh tốt và khoẻ mạnh qua mùa đông này.

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503