Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Với Hoa Cây Cảnh

26/02/2013 | 172 lượt xem

Những chậu hoa cây cảnh trồng trong nhà về cơ bản đều là những loại hoa cây cảnh tự nhiên, được can thiệp kỹ thuật để có thể sống được trong môi trường nội thất ít ánh sáng và điều kiện sống kém thuận lợi hơn so với ngoài trời. Vì vậy, người chơi cây cần lưu ý một số vấn đề để cây cảnh trồng trong nhà được đảm bảo xanh tươi tốt và đẹp hơn.

cây cảnh | lưu ý với cây cảnh

Chậu cây cảnh trồng trong nhà

Những hạn chế về điều kiện sống của cây cảnh 

Không giống như hoa cây cảnh ngoài vườn, cây trồng trong chậu có những điều kiện phát triển khắc nghiệt hơn. Bộ rễ giới hạn trong một phạm vi chật hẹp làm cho chúng dễ dàng bị thiếu nước hoặc thừa nước. Ánh sáng ở môi trường bên trong nhà cũng bị giới hạn và không tự nhiên. Nhiệt độ trong nhà thường bao giờ cũng cao hơn ngoài trời, và lại dễ thay đổi đột ngột, với biên độ nhiệt ngày và đêm cách xa nhau rất khó thích nghi.

Việc khắc phục những bất lợi này cho hoa cây cảnh đòi hỏi người trồng nhất thiết phải có một sự say mê và siêng năng trong việc chăm sóc cây cảnh, kèm theo đó là những hiểu biết nhất định để tránh không làm cho mỗi vấn đề trở nên tồi tệ hơn thay vì giảm nhẹ nó.

Mặt khác, hoa cây cảnh cũng chịu ảnh hưởng của nhiều loại sâu bệnh và đôi khi cần phải được xử lý bằng các loại hóa chất bảo vệ thực vật. Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngay trong môi trường gia đình là vô cùng nguy hiểm, vì thế nhất thiết phải đưa những chậu cây cần xử lý ra một nơi thích hợp ngoài trời trước khi dùng thuốc. Nên có sự tư vấn của các dịch vụ cây cảnh khi dùng thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo sức khỏe và môi trường.

Đảm bảo an toàn khi dùng thuốc

Giữ tất cả các loại thuốc bảo vệ thực vật ngoài tầm tay trẻ em và không làm mất nhãn chai thuốc, cũng như không bao giờ đựng thuốc trong những chai lọ không đúng nhãn hoặc không có nhãn.

Luôn luôn tuân thủ các chỉ dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng. Nồng độ quá cao hoặc quá thấp của một loại thuốc bảo vệ thực vật sẽ có thể gây nguy hiểm hoặc không mang lại đúng hiệu quả mong muốn.

Không bao giờ pha trộn các loại thuốc với nhau nếu không có sự chỉ dẫn chính xác từ người có chuyên môn.

Di chuyển cây cảnh ra khỏi nhà trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc bảo vệ cây trồng nào. Một lượng thuốc rất nhỏ cũng có thể tồn tại rất lâu trong nhà và gây hại cho gia đình.

Sau khi phun thuốc cho cây, phải đợi một thời gian để thuốc hoàn toàn phân hủy trước khi đưa cây trở vào nhà.

Các loại thuốc có nguồn gốc trích ly từ thực vật cũng không phải là không nguy hiểm, vì thế vẫn phải được xử lý với sự thận trọng như các loại hóa chất khác.

Để an tâm hơn với những cây cảnh trong nhà/văn phòng mình, bạn có thể nhập cây từ nguồn đảm bảo, hoặc sử dụng dịch vụ chăm sóc cây cảnh của các đơn vị uy tín. Cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á luôn sẵn sàng mang đến bạn dịch vụ cây cảnh nội thất tốt nhất.

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: 29 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503