DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Lưu ý khi sử dụng cây cảnh văn phòng

Lưu ý khi sử dụng cây cảnh văn phòng

     Sử dụng cây cảnh văn phòng để trang trí cho góc làm việc, công sở đã là một xu thế phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết bài trí cây cảnh văn phòng cho hợp lý và phát huy được hết tác dụng của chúng. Đôi khi việc bài trí không đúng kỹ thuật, trái với cây cảnh phong thùy còn gây nên tác dụng tiêu cực không mong muốn. Vì vây các nhà cung cấp cây cảnh khuyên nên có sự tư vấn của các chuyên gia có kinh nghiệm hoặc nên trang bị cho bản thân kiến thức tối thiểu trong nghệ thuật bài trí cây cảnh trong nhà để phát huy được hết ưu điểm của chúng.

cay canh bach ma 2

     

     Dưới đây là một số lưu ý trong việc sử dụng cây cảnh văn phòng:

     Tìm vị trí đặt cây:

     Bạn nên lựa chọn một vị trí phù hợp cho mỗi chậu cây cảnh văn phòng. Tránh đặt chậu cây cảnh trên máy sưởi ấm hoặc máy điều hòa không khí hoặc dưới lỗ thông hơi; như vậy không khí nóng hoặc lạnh sẽ thổi vào chúng. Tương tự như vậy, giữ cho chậu cây cảnhvăn phòng tránh xa máy tính hoặc các thiết bị tỏa nhiệt – không chỉ bởi vì môi trường đó có thể làm hại cây trồng, mà còn bởi vì nước và đất ướt có thể dính trên các thiết bị văn phòng đắt tiền của bạn.

     Tưới nước đều đặn:

     Một vấn đề khác là cây cảnh văn phòng không thể sống mà không có nước. Ở nhà, bạn đã có vòi nước ở khắp mọi nơi – trong nhà bếp, phòng tắm, phòng giặt và thậm chí có thể trên sân. Tại nơi làm việc, bạn có thể phải đi lấy nước, vì vậy đây có thể là một khó khăn nho nhỏ khi bạn chăm sóc các loại cây cảnh văn phòng. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng những loại bình xịt phù hợp, tưới lượng nước phù hợp với đặc tính của từng loại cây. Hãy sử dụng chậu có lỗ thoát nước ở phía dưới để có thể đánh giá lượng nước cây cảnh cần và luôn đặt một chiếc đĩa ở dưới đáy chậu.

     Nếu bạn muốn tưới ít nước hơn, hãy sử dụng loại đất giữ ẩm. Nếu bạn yêu thích công việc tưới cây, hãy chọn loại đất thô và khô nhanh. Một điều đáng chú ý là so với việc tưới thiếu nước, một số loại cây cảnh văn phòng sẽ dễ chết hơn khi tưới quá nhiều nước.

     Nuôi dưỡng và bảo vệ cây:

     Như con người, cây cảnh cũng cần thức ăn để phát triển mạnh. Sau một thời gian, giá thể đất cũ sẽ bị hết dưỡng chất, chậu hoa cây cảnh cần được bón thêm phân. Khi cần bón phân, bạn có thể trộn phân bón với một ít đất và rắc nó lên trên bề mặt đất trong chậu. Và bạn chỉ nên bón phân với hàm lượng vừa đủ vài tháng một lần. Khi cây phát triển lớn, hãy thay chậu cho cây cảnh của bạn để đảm bảo cây có đủ đất. Khi bạn mua một chậu cây cảnh văn phòng, nó đang ở trạng thái tốt nhất có thể. Nếu bạn không chuyển cây cảnh của mình sang một cái chậu lớn hơn khi cây lớn, bạn sẽ ngăn cản sự phát triển của cây, sức khỏe của cây sẽ giảm đi nhanh chóng.

     Trong môi trường làm việc văn phòng, bạn cũng cần bảo vệ cây cảnh của mình khỏi những đồng nghiệp bất cẩn. Đừng để đồng nghiệp của bạn đổ nốt ly cà phê hoặc lon soda đang uống dở vào trong chậu cây của bạn. Phổ biến ở các văn phòng Việt Nam là bã chè,  tàn thuốc và các đầu lọc thuốc hay bị vứt vào chậu cây. Trên tất cả, chậu cây cảnh văn phòng không phải là thùng rác.

     Nếu bạn bỏ bê, không chăm sóc chậu cây cảnh văn phòng của mình – thậm chí là một loại cây dễ chăm sóc như lưỡi hổ – thì nó sẽ héo dần rồi chết. Các loại cây cảnh văn phòng đều cần được chăm sóc ngay cả khi bạn đang đi nghỉ phép. Vì vậy, hãy nhờ một đồng nghiệp quan tâm chăm sóc cho cây cảnh của bạn khi bạn vắng mặt.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – cung cấp cây cảnh văn phòng –  hoa cây cảnh đẹp!

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan