DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Long Não

Cây Long Nãolong-nao

Tên khoa học: Cinnamomum camphora

     Cây Long não hay còn gọi là cây dã hương. Cây gỗ lớn có thể cao tới 40m, đường kính đạt 200cm. Ở Việt Nam long não mọc tương đối chậm. Mùa hoa tháng 3-4, mùa quả tháng 10-11. Là cây tương đối ưa sáng, lúc nhỏ che bóng, ưa khí hậu ấm và ẩm nhiệt độ trung bình năm 15- 20oC, lượng mưa trên 1.000mm. Mọc tốt trên đất sét pha tầng dầy, không sống được trên đất mặn, đất trũng hoặc quá khô.

     Cây có nguồn gốc từ Châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản) được gây trồng ở nước ta khá lâu. Cây gỗ đẹp, cao từ 10-20m, thường xanh, tán dày xanh bóng. Lá dạng trái xoan, dài, có tuyến ở gốc gân chính, bóng, thơm. Cụm hoa chùm. Hoa nhỏ màu vàng, thơm. Quả hình cầu, màu xanh bóng sau đen lại. Cây đẹp có hương thơm rất thích hợp trồng cây bóng mát.

     Ở điều kiện thích hợp long não có thể tái sinh hạt và chồi tốt. Cây Long não mọc tự nhiên và đã được gây trồng trên diện tích nhỏ ở các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam. Một số nơi trồng ven đường để lấy bóng mát như Hà Tây (cũ), Hà Nội, Hà Bắc (cũ), Thừa Thiên- Huế, Gia Lai… Gỗ cây long não màu nâu hồng. Giác mỏng màu xám trắng, là loài gỗ chịu nước, không bị mối mọt có mùi thơm, dùng để đóng đồ, làm đồ mỹ nghệ…

      Các bộ phận của cây long não đều có thể cất tinh dầu dùng trong công nghiệp và y dược. Có thể trồng cây long não ven đường lấy bóng mát và trồng thành rừng phòng hộ. Người ta chưng cất bằng hơi nước các loại gỗ nghiền nhỏ, rễ, cành non của cây long não để thu được tinh dầu, mà từ đó trong quá trình ngưng tụ và làm lạnh có thể thu tới 90% long não. Bằng việc chưng cất phân đoạn tinh dầu thô người ta thu được các thành phần khác nhau, được sử dụng trong kỹ thuật (“tinh dầu long não đỏ”, chứa safrol), y tế (long não y tế), ướp thơm (“tinh dầu long não trắng”).

     Gỗ long não trên thực tế không bị côn trùng phá hại, vì thế người ta dùng nó để sản xuất các vật dụng nhỏ trong gia đình (tráp, hộp, chuỗi vòng hạt, quạt v.v).

     Trước đây, nhiều cây bị đốn hạ để sản xuất long não tự nhiên phục vụ cho việc sử dụng trong y tế, nhưng hiện nay mọi loại long não sử dụng trong thực tế có nguồn gốc tổng hợp. Từ mùn cưa và phôi bào người ta cũng có thể sản xuất ra tinh dầu long não.

     Tinh dầu long não: Người ta chưng cất bằng hơi nước các loại gỗ nghiền nhỏ, rễ, cành non của cây long não để thu được tinh dầu, mà từ đó trong quá trình ngưng tụ và làm lạnh có thể thu tới 90% long não. Bằng việc chưng cất phân đoạn tinh dầu thô người ta thu được các thành phần khác nhau, được sử dụng trong kỹ thuật (“tinh dầu long não đỏ”, chứa safrol), y tế (long não y tế), ướp thơm (“tinh dầu long não trắng”). Lưu ý rằng tinh dầu long não dùng trong y tế khác rất nhiều với tinh dầu long não tự nhiên.

     Tác dụng dược lý của long não:  Long não có tác dụng hưng phấn trung khu thần kinh, tăng cường hô hấp và tuần hoàn, nhất là trung khu thần kinh đang ở trạng thái ức chế thì tác dụng càng rõ. Cơ chế tác dụng là lúc chích dưới da thuốc kích thích tại chỗ gây phản xạ hưng phấn. Liều thường dùng không có tác dụng đối với cơ tim, liều cao chỉ khi nào gây suy tim thuốc mới có tác dụng hưng phấn. Đối với trung khu mạch máu chỉ khi nào chức năng suy kiệt mới có tác dụng hưng phấn. Khi bôi long não vào da, thuốc gây cảm giác mát do thuốc kích thích vào thụ thể cảm giác lạnh và có tác dụng giảm đau, giảm ngứa, gây tê nhẹ, chống thối. Thuốc có tác dụng kích thích đường ruột gây cảm giác ấm áp dễ chịu đối với bao tử, liều cao gây buồn nôn, nôn.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á kính chúc quý khách hài lòng !

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

7 bình luận

 • arrow Nguyen chung Thuy Tháng Mười Một 9, 2013 | Trả lời

  Ban co the bao gia cay long nao cao 5 m dc ko

 • arrow admin Tháng Bảy 23, 2014 | Trả lời

  Bạn cần vận chuyển đi đâu, có cần trồng không, bạn phải nói nhu cầu của bạn thì mới báo giá chính xác nhất, tốt nhất cho bạn, Thân mến

 • arrow tuấn anh Tháng Mười Một 24, 2014 | Trả lời

  báo giá cho mình cây đường kính 20cm được không, vận chuyển về Đông Anh, cách trung tâm hà nội 15km

  • arrow admin Tháng Mười Một 25, 2014 | Trả lời

   phiền bạn gọi vào số của công ty 0422602028 – 0422602029 nhé! hoặc để lại điện thoại chúng tôi sẽ liên lạc. Thân mến!

 • arrow Tuan Tháng Bảy 29, 2015 | Trả lời

  Báo giá cho mình 1 cây khoảng 5m,chuyển về trồng cách cầu thăng long 25 km đc ko,Thanks

 • arrow Nguyễn Quốc Trí Tháng Mười Một 7, 2015 | Trả lời

  Tôi muốn mua 2 cây Long Lão. Cao khoảng 4 hoặc 5m. Đường kính từ 10 đến 20cm. Trồng ở Bắc Ninh, ADM báo giá giúp.

  • arrow admin Tháng Mười Một 10, 2015 | Trả lời

   Bạn vui lòng gọi vào số của công ty 0422602028 – 0422602029 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé! Thân mến!

      Bài liên quan