DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Kỹ thuật trồng mới hoa cây cảnh

Kỹ thuật trồng mới hoa cây cảnh

     Sau khi đã có cây con giống thì các cây cảnh đẹp có thể được trồng trong chậu đất hoặc trong các bồn cây cảnh. Dù trồng ở đâu thì sau khi đã chọn đất thích hợp đều phải bón lót cho cây bằng các loại phân vô cơ hay hữu cơ. Các phân bón lót là phân chuồng hoại, phân lân và vôi là những loại phân giải từ từ.

P1010158     - Lựa chọn chậu cây phù hợp với cây cảnh về kích thước, độ sâu của chậu, màu sắc cũng như kiểu dáng phù hợp với cây chuẩn bị trồng.

     - Chuẩn bị đất trồng: chọn đất thịt nhẹ hoặc trung bình , nếu có điều kiện thì lấy đất bùn ao phơi khô đập nhỏ không quá mịn. Trộn đất với phân chuồng hay phân lân theo tỷ lệ 10 đất 1 phân, vôi bột thì 10 đất 0,2 vôi bột. Đất và các loại phân này được trộn đều với nhau.

     - Lót dưới đáy chậu 2 – 3 lớp sỏi, đá cứng để tạo điều kiện thoát nước cho chậu đất sau này.

     - Tiến hành đặt cây vào chậu sao cho cổ rễ ( phần tiếp nối giữa thân cây và rễ) ở vị trí bằng hoặc hơi cao hơn một chút so với miệng thành của chậu. Giữ vị trí của thân cây theo ý muốn và cho đất vào chậu  đến khi ngang bằng hay thấp hơn cổ rễ của cây một chút. tiến hành nén nhẹ giữ cây và tưới ẩm cho cây. Tưới sau khi trồng lưu ý tưới nhẹ và ít một để đất ngấm nước đều, tránh tưới mạnh sẽ tạo váng trên mặt đất nước không ngấm xuống sâu được.

     - Sau khi trồng nên đặt chậu cây cảnh vào nơi dâm mát thoáng, không có ánh sáng trực xạ khoảng 1-2 tuần lễ rồi mới bày cây ở vị trí cần đặt. Tiến hành giữ ẩm cho đất và cây 2 lần một ngày, tưới nhẹ với hạt nước nhỏ, đây là khâu khá quan trọng trong thời kỳ mới trồng khi cây còn chưa bén rễ vào đất và chậu.

     Cây cảnh đẹp không chỉ trông vào chậu mà còn có thể trồng vào nhiều các giá trồng khác, tùy theo từng loại giá mà kỹ thuật trồng có thay đổi.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – dịch vụ cung cấp cây xanh uy tín tại Hà Nội!

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan