DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Kinh Nghiệm Tưới Nước Cho Cây Cảnh Đẹp Hơn

Kinh Nghiệm Tưới Nước Làm Cho Cây Cảnh Đẹp Hơn

Không có nước, cây cảnh đẹp sẽ nhanh chóng khô héo. Ngược lai, những cây cảnh đẹp cũng có thể chết khi tưới quá nhiều nước, vì đất trồng nhão ra thành bùn và không còn chứa được không khí trong đó. Rễ cây sẽ chết ngột vì thiếu không khí. Vì thế, mục đích của việc tưới nước là cung cấp cho cây trồng vừa đủ lượng nước cần thiết. Vào mùa khô tất nhiên cây trồng sẽ cần nhiều nước hơn là trong mùa mưa. Thực tế thì mỗi loại hoa cây cảnh đẹp sẽ có nhu câu về nước và dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên phần lớn những loài cây cảnh đẹp này đều tuân theo một số những quy tắc chung trong việc chăm sóc hoa cây cảnh.

cay canh van phong kim phat tai 5

Cung cấp nước cho cây cảnh đẹp:

Cách cung cấp nước cho hoa cây cảnh đẹp được ưa chuộng nhất là tưới chậm bằng một thùng tưới. Mỗi lần tưới, nước được tưới tràn khỏi mép chậu. Một phương pháp thay thế khác là đặt chậu cần tưới vào một thùng chứa nước cho đến khi nước ngấm đủ vào chậu qua các lỗ thoát nước ở đáy chậu. Sau đó lấy chậu hoa cây cảnh đẹp ra và để cho lượng nước thừa tự rút đi. Một số loại dây leo cần được tưới bằng cách phun ướt lá, trong khi một số cây cảnh đẹp khác được tưới bằng cách ngâm hẳn bộ rễ của chúng trong nước .

Những lúc vắng nhà, nên tưới nước như thế nào để giữ cho cây cảnh đẹp lâu ?

Cây cảnh đẹp cần được chăm sóc thận trọng quanh năm, và nếu bạn cần phải đi vắng trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn, việc tưới nước cho cây cảnh đẹp có thể trở thành vấn đề. Thừa hoặc thiếu nước đều có thể làm cho cây phát triển không tốt hoặc thậm chí có thể chết, và tốt hơn bạn nên áp dụng những biện pháp tự động thay vì là tin cậy vào những người hàng xóm khi vắng nhà.

Những loại hoa cây cảnh đẹp lớn nên đặt vào nơi râm mát. Trong khoảng một tuần trước khi vắng nhà, bạn nên tưới nước cho cây nhiều lần hơn trong ngày. Với những hoa cây cảnh đẹp lớn thì thời gian từ một tuần đến mười ngày sau đó có thể chịu đựng được.

Những cây cảnh đẹp nhỏ nên được đặt trên một khay chứa có độ sâu chứa được khoảng 1 cm nước và đặt vào nơi râm mát. Biện pháp này có thể giúp cây sống bình thường được trong khoảng nửa tháng. Một cách tốt hơn nữa là tưới cho cây bằng lực mao dẫn. Theo cách này, đặt một chậu chứa nhiều nước bên dưới chậu cây cảnh đẹp, dùng một dây vải thấm nước tốt đặt một đầu ngâm vào chậu nước và đầu kia đưa vào trong chậu cảnh qua lỗ thoát nước. Cách tưới này thường phù hợp với các loại chậu cảnh có đất trồng được trộn từ than bùn và không có lót sỏi ở đáy chậu.

Cứu sống chậu cây cảnh đẹp bị khô:

Khi không được tưới nước, cây khô héo dần và cuối cùng sẽ chết dù cho đó có là một chậu cây cảnh đẹp. Khi cây bị thiếu nước, sẽ đến một thời điểm nào đó mà cho dù có tưới bao nhiêu nước cũng không thể cứu sống được. Tuy nhiên, nếu không là quá muộn thì hầu hết các chậu hoa cây cảnh đẹp đều có thể cứu sống được. Nên đặt chậu cây bị khô vào một chậu nước có mức nước khoảng 3 đến 4 cm. Cắt bỏ tất cả những hoa và lá héo úa. Khi nhận thấy nước đã ngấm lên đến lớp đất mặt của chậu cây thì lấy ra và mang đặt ở một nơi râm mát trong vài ba ngày.

Cứu sống chậu cây cảnh đẹp bị úng nước:

Nếu đất trồng trong chậu hoàn toàn ngập nước, không khí sẽ bị đẩy ra hết và rễ cây không thể hoạt động được. Những cây cảnh đẹp sẽ chết vì úng nước, lá rũ xuống và bùn nhớt bao phủ trên mặt đất trồng. Nếu phát hiện kịp thời, những chậu cây cảnh đẹp đó có thể được cứu sống.

Lật ngược chậu cây xuống, dùng một tay đỡ bên dưới khối rễ và tay kia vỗ mạnh vào thành cứng của chậu cho đến khi cả khối rễ trượt ra khỏi chậu. Gỡ bỏ các mẩu đá hoặc sỏi bám quanh, rồi dùng vải mềm khô quấn quanh để hút nước nhanh ra khỏi bộ rễ. Để nguyên như thế cho đến khi khối rễ đã hơi khô đi. Nếu rễ đã phát triển quá nhiều thành khối chặt, có thể mở lớp vải ra và để như vậy ở nơi thoáng khí trong một thời gian. Khi lớp đất trồng đã khô đi nhưng chưa đến mức khô giòn, đặt cây trở vào trong một chậu sạch, thay đất trồng mới. Để nguyên như vậy trong vài ngày rồi mới bắt đầu tưới nước. Đặt cây ở nơi râm mát cho đến khi cây hoàn toàn khôi phục sức sống và lại trở thành một chậu hoa cây cảnh đẹp.

Tưới nước khi mới trồng hay mới cắt tỉa cây cảnh đẹp:

Khi cây cảnh đẹp mới được trồng vào chậu hay mới được cắt tỉa thì cần cân nhắc kỹ khi tiến hành tưới hay cung cấp dinh dưỡng cho cây. Bởi đây là khoảng thời gian rất nhạy cảm của cây, thay đổi môi trường, thay đổi áp suất và trao đổi chất trong cây. Thông thường, cây cảnh đẹp sau khi mới trồng thì hạn chế tưới nhiều nước vào thân mà chủ yếu là tưới vừa đủ cho bộ rế, tưới làm sao cho đất đủ mềm nhưng không quá nhão để rễ cây vẫn có thể xuyên qua và vẫn đảm bảo lượng ôxi cần thiết. Còn đối với cây cảnh đẹp mới được cắt tỉa thì không nên tưới ngay, nên để một phần nhựa cây tiết ra bảo về phần thân bị tổn thương, sau khi ổn định mới nên tưới bằng bình tạo mưa phùn.

cay canh van phong kim phat tai 1

Lời kết: 

Khi sở hữu một chậu cây cảnh đẹp, ngoài việc hài lòng với thẩm mỹ, khách hàng nên chú ý tới chế độ chăm sóc để chậu cây đó được bền và đẹp lâu. Hãy trang bị cho mình kiến thức tối thiểu và cơ bản về trồng và chăm sóc hoa cây cảnh để có được những chậu cây cảnh đẹp như ý.

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 04 22602028/29
 Hotline: 0906225503
Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

3 bình luận

 • arrow cay canh dep Tháng Năm 29, 2014 | Trả lời

  nói thì dễ, để có được một chậu cây cảnh dẹp chỉ cần tười nước là đủ sao. Hướng dẫn chi tiết đi

  • arrow admin Tháng Năm 29, 2014 | Trả lời

   đúng thế, để có được một chậu cây cảnh đẹp cần rất nhièu kỹ thuật, bắt đầu từ khâu chọn cây giống, trồng cây, chon đất… bạn có thể tham khảo một số bài viết về kỹ thuật chọn giống cây cảnh cũng như kỹ thuật trồng trên web để biết thêm

 • arrow Phan thị Thuỳ vân Tháng Tám 18, 2015 | Trả lời

  Cho mình hỏi là tưới nước cho cây vào sáng sớm và chiều tối thì cho mình hỏi là cụ thể là vào lúc mấy giờ ko ạ . Có trang nói là tưới vào lúc 9g và 15g . Mong cho mình biết tưới chính xác là vào lúc mấy giờ

      Bài liên quan