DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Hoa Lan – Cây cảnh Hà Nội ( Lan đất)

 Cây cảnh đẹp – Lan đất

     Lan đất là một trong những loại cây cảnh đẹp và được ưa chuộng trong giới nghệ nhân cây cảnh Hà Nội, chúng được sử dụng nhiều làm cây cảnh trang trí sân vuờn, nội ngoại thất…

cay canh dep - hoa lan

     Thông tin cơ bản cây cảnh :

      Tên gọi khác: Cỏ lan, sơn lan….

      Họ thực vật : Lan

      Đặc trưng hình thái hoa lan – cây cảnh đẹp :

      Hương thanh, sắc thanh, tạo cho con người cảm giác cao thượng, thuần khiết, hình tượng thanh nhã, được mệnh danh là “quân tử của các loài hoa”

       Bật mí sức khỏe cây cảnh đẹp – hoa lan:

       Hoa lan không chỉ là cây cảnh đẹp tao nhã mà còn là một loài thực vật lý tưởng có khả năng làm sạch không khí trong nhà, nó có thể hấp thu rất mạnh các vật chất hóa học có hại trong không khí như Aldehyde formic, cacbondioxit, nito oxit.

       Cách chăm sóc để cây cảnh đẹp lâu :

       Ánh sáng: là loại cây cảnh ưa bóng, kỵ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

       Nhiệt độ: chịu được lạnh, tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất là trong khoảng 18-28 độ C. Kỵ nhiệt độ cao. Mùa đông nên duy trì nhiệt độ vào khoảng 3 – 7 độ C, mùa hè vào khoảng 25 – 28 độ C.

       Nước: Ưa ẩm ướt, kỵ khô. Không được tưới bằng nước có chứa phèn, nên dùng nước mưa hoặc nước suối.

       Đất: Nên dùng loại đất cát hơi chua chứa nhiều mùn thoát nước tốt.

      Phân bón : Ưa bón, cần tuân thủ nguyên tắc bón với một lượng ít nhưng nhiều lần, đặc biệt khi phân chậu không được bón vội

       Phương pháp nhân giống:

      Cách nhân giống hoa lan sử dụng trong gia đình thường là tách gốc, tiến hành vào mùa xuân hoặc thu, cứ cách 3 năm có thể tách gốc một lần. Nên chọn những cây khỏe mạnh, gốc phân thành nhiều nhánh để tách, để đảm bảo sau khi tách gốc thì mỗi cụm gốc nhỏ sẽ có ít nhất 5 gốc nhánh nối với nhau. Sau đó khi cho gốc mới vào chậu, phải đảm bảo thoáng gió cho đất trong chậu, có thể dùng đất trộn ngói vỡ, đá thô, đất vụn, hoặc đất cát nhỏ. Sau khi tưới nước, đặt ở nơi râm mát khoảng 2 tuần, sau đó có thể chăm sóc như bình thường

       Không gian trưng bày thích hợp cây cảnh đẹp – Lan :

       Có thể bài trí hoa lan trong phòng khách, thể hiện khí chất thanh cao, tao nhã của chủ nhà, nhưng cần chú ý không được để hoa lan ở trong bóng râm trong thời gian dài, tốt nhất mỗi ngày đều để chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một thời gian, như vậy chúng mới có thể phát triển tốt.

      Ý nghĩa loài hoa – cây cảnh đẹp :

      Tao nhã, không truy cầu danh lợi.

      Phòng chống bệnh thường gặp : Bệnh héo rũ, gôc mốc trắng, bệnh than.

     Ngoài việc cần chú ý thông gió và ánh sáng, cải thiện điều kiện thoát nước của đất, chúng ta còn có thể rắc Qintozene hoặc tro.

     Ngoài việc cải thiện điều kiện sống cho cây còn có thể phun dung dịch Topsin – M 50% pha loãng với tỷ lệ 1:800 -1500 và hỗn hợp Bordeaux là được.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – cung cấp hoa cây cảnh đẹp – cây cảnh văn phòng!

 

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan