DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Hoa cây cảnh – Trúc cảnh

Hoa cây cảnh – Trúc cảnh

     Trúc thuộc họ tre nứa ( bambusoideae), nó còn được xếp vào họ hòa thảo cùng họ với cây lúa ngô. Song do đặc điểm của nó là thân hóa gỗ và phân cành nhiều nên được tách thành họ riêng. Trúc không ra hoa vì khi đã ra hoa xong là cây chết, sau đó tạo thành quả gọi là trúc khuy. Trồng trúc bằng tách khóm phải cắt khéo để củ không bị dập, tách trúc vào mùa xuân.

     Trúc Nhật cũng thuộc họ tre nứa, thân mềm nhiều đốt, lá xanh hoặc xanh đốm trắng, phát nhánh nhiều ở gốc thành măng, sau đó vươn cao thành thân. Trên thân các cành cũng tập trung một nơi. Cây chịu cớm nắng tốt, chịu được hạn và ẩm nên thường được dùng làm cây cảnh trồng trong nhà với thời gian khác lâu.

cay_truc_nhat_1Trúc nhật

     Trúc mây có tên khoa học là Rhapis excelsa. Tuy gọi là cây trúc nhưng cây lại không có chung họ với các  tre trúc, mà lại thuộc dòng cùng họ với cau, cọ, mây…, bởi vậy mà hoa trúc mây gần như giống hệt hoa cau, cọ hơn là giống hoa tre trúc kia. Ở Trung Quốc người ta gọi cây là “tông trúc” (“tông” có nghĩa là cọ), đôi khi họ còn gọi là “Quan Âm trúc”. Người Nhật thì gọi là “Quan Âm trúc”. Theo một vài nghiên cứu khoa học, cây trúc mây này có tác dụng lọc ammonia tốt nhất và lọc formaldehyde chỉ sau thiết mộc lan. Nhà tôi buồng tắm nhỏ nên chưa thể thử nghiệm đem một chậu cây trúc mây vào xem không khí có được trong lành và tinh khiết hơn không. Trúc mây cũng được dùng làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng, ngoài ra cũng có thể làm cây trồng hàng rào hay cảnh quan sân vườn.

truc mâyTrúc Mây

    Thủy Trúc là cây thuộc họ cói ( Cyperaceae) thân thảo, đỉnh thân xoe ra thành tán với nhiều tầng lá, từ đây cây ra hoa hoặc phát triển thành cành. Cây cảnh Thủy Trúc thường được dùng trồng vào chậu kết hợp với non bộ, nước tạo thành các chậu cây cảnh đẹp. Ngoài ra có thể cắt cành hay lá để cắm hoa vào bình hay bàn trông, đôi khi đc trồng trong bát nhỏ làm hoa nghệ thuật, trang trí trên bàn khách, giá sách… Cây có sức sống và sự chịu đựng rất tốt, trồng bằng cách tách gốc. Thủy Trúc chỉ phù hợp để làm cây trồng tiểu cảnh có nước, đá và cây xen kẽ, ngoài ra cũng có thể cắm bình làm hoa cây cảnh để bàn.

Thuy TrucThủy trúc

    Trúc cảnh ( Trúc quân tử)  gồm nhiều loại như tre vàng sọc xanh hay còn gọi là tre tàu ( Bambusa Vulgaris Shrad).  Cây cao to thường trồng thành bụi ở công viên lớn, cũng có thể dùng làm cây cảnh trong nhà, nhưng chủ yếu thường dùng làm cây hàng rào, cây công trình.

truc quân tửTrúc quân tử

 Công ty cây cảnh Tần Nhìn Châu Á – dịch vụ cung cấp cây cảnh uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp!

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

6 bình luận

 • arrow PHONG VU Tháng Tư 17, 2015 | Trả lời

  tôi muốn mua môt số khóm truc để trang tri sân vườn nhà tôi . nhà cấp 4 . các bạn có thể cho tôi một số ý kiến đóng gop k ?

  • arrow admin Tháng Năm 19, 2017 | Trả lời

   Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, nắng mà bạn chọn loại cây phù hợp. Trúc quân tử, trúc vàng, trúc đùi gà thì cần nhiều ánh nắng, trúc nhật, cau hawai, cau nhánh, cau vàng thì cần ánh nắng vừa phải. Bạn có thể tham khảo các loại cây trong các bài viết về đặc điểm từng loại cây ở website này.

 • arrow Nguyễn Hồng Hải Tháng Ba 30, 2016 | Trả lời

  Chào anh. Anh muốn đặt trúc cảnh trưng nhà. Trước tiên anh cần xem nhà mình nằm về hướng nào, anh thuộc tuổi gì. Vì mỗi một tuổi khi ở một hướng khác nhau thì đều có những góc đặt được và các góc cấm kỵ hoặc sẽ gây ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh. Húc anh thành công. Thân

 • arrow VŨ KHƯƠNG Tháng Mười Một 9, 2016 | Trả lời

  Chào Anh Nguyễn Hồng Hải.
  tư vấn giúp mình về căn nhà mình chuẩn bị chuyển đến. Nhà Mình Hướng Đông NAm. Mình Tuôi Đinh Tỵ(1977) Hướng nhà mình ko hợp với mình lắm. Mình xin Tư vấn đặt. trồng trúc như thế nào để hóa giải và hợp với tuôi mình . xin cam ơn

 • arrow Đào xuân Hải Tháng Năm 18, 2017 | Trả lời

  mình tuổi 82. nhà mình hướng nam đông nam. mình trồng trúc trên ban công hướng đông đc không,xin cho ý kiến tư vấn.

  • arrow admin Tháng Năm 19, 2017 | Trả lời

   Bạn ko nói rõ là bạn trồng loại trúc gì. Ban công hướng Đông Nam tương đối mát, lượng nắng nóng chiếu trực tiếp ko quá cao, có thể thích hợp với các loại cây hoa giỏ treo như Dừa cạn, Dạ yến thảo, hoặc Cau hawai, cau vàng. Nếu trồng Trúc quân tử, trúc phật bà thì bạn lưu ý là những cây đấy cần nhiều ánh nắng.

      Bài liên quan