Hoa cây cảnh – Trúc cảnh

13/12/2013 | 152 lượt xem

Hoa cây cảnh – Trúc cảnh

     Trúc thuộc họ tre nứa ( bambusoideae), nó còn được xếp vào họ hòa thảo cùng họ với cây lúa ngô. Song do đặc điểm của nó là thân hóa gỗ và phân cành nhiều nên được tách thành họ riêng. Trúc không ra hoa vì khi đã ra hoa xong là cây chết, sau đó tạo thành quả gọi là trúc khuy. Trồng trúc bằng tách khóm phải cắt khéo để củ không bị dập, tách trúc vào mùa xuân.

     Trúc Nhật cũng thuộc họ tre nứa, thân mềm nhiều đốt, lá xanh hoặc xanh đốm trắng, phát nhánh nhiều ở gốc thành măng, sau đó vươn cao thành thân. Trên thân các cành cũng tập trung một nơi. Cây chịu cớm nắng tốt, chịu được hạn và ẩm nên thường được dùng làm cây cảnh trồng trong nhà với thời gian khác lâu.

cay_truc_nhat_1Trúc nhật

     Trúc mây có tên khoa học là Rhapis excelsa. Tuy gọi là cây trúc nhưng cây lại không có chung họ với các  tre trúc, mà lại thuộc dòng cùng họ với cau, cọ, mây…, bởi vậy mà hoa trúc mây gần như giống hệt hoa cau, cọ hơn là giống hoa tre trúc kia. Ở Trung Quốc người ta gọi cây là “tông trúc” (“tông” có nghĩa là cọ), đôi khi họ còn gọi là “Quan Âm trúc”. Người Nhật thì gọi là “Quan Âm trúc”. Theo một vài nghiên cứu khoa học, cây trúc mây này có tác dụng lọc ammonia tốt nhất và lọc formaldehyde chỉ sau thiết mộc lan. Nhà tôi buồng tắm nhỏ nên chưa thể thử nghiệm đem một chậu cây trúc mây vào xem không khí có được trong lành và tinh khiết hơn không. Trúc mây cũng được dùng làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng, ngoài ra cũng có thể làm cây trồng hàng rào hay cảnh quan sân vườn.

truc mâyTrúc Mây

    Thủy Trúc là cây thuộc họ cói ( Cyperaceae) thân thảo, đỉnh thân xoe ra thành tán với nhiều tầng lá, từ đây cây ra hoa hoặc phát triển thành cành. Cây cảnh Thủy Trúc thường được dùng trồng vào chậu kết hợp với non bộ, nước tạo thành các chậu cây cảnh đẹp. Ngoài ra có thể cắt cành hay lá để cắm hoa vào bình hay bàn trông, đôi khi đc trồng trong bát nhỏ làm hoa nghệ thuật, trang trí trên bàn khách, giá sách… Cây có sức sống và sự chịu đựng rất tốt, trồng bằng cách tách gốc. Thủy Trúc chỉ phù hợp để làm cây trồng tiểu cảnh có nước, đá và cây xen kẽ, ngoài ra cũng có thể cắm bình làm hoa cây cảnh để bàn.

Thuy TrucThủy trúc

    Trúc cảnh ( Trúc quân tử)  gồm nhiều loại như tre vàng sọc xanh hay còn gọi là tre tàu ( Bambusa Vulgaris Shrad).  Cây cao to thường trồng thành bụi ở công viên lớn, cũng có thể dùng làm cây cảnh trong nhà, nhưng chủ yếu thường dùng làm cây hàng rào, cây công trình.

truc quân tửTrúc quân tử

 Công ty cây cảnh Tần Nhìn Châu Á – dịch vụ cung cấp cây cảnh uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp!