Hoa Cây Cảnh Đồng Tiền

05/03/2013 | 98 lượt xem

Hoa cây cảnh Đồng tiền có tên khoa học Gerbera Jamesonli, hay cũng được gọi là hoa Mặt trời, có nguồn gốc từ châu Phi. Hoa có hai giống đơn và kép, có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau.

Có thể trồng vào chậu để chơi cả cây, trồng trong vườn hay ngoài vườn để lấy hoa cắm lọ nhỏ, căm bát hay bàn chông.

hoa-cay-canh-dong-tien

Hoa khi nở bền, cắm trong lọ phải luôn rửa chân bông hoa cho khỏi thối, khi chân bông hoa bị thối có thể cắt đi rồi cắm lại.

Hoa cây cảnh Đồng tiền là một cây hoa của vụ đông xuân, chịu rét khỏe, chịu nóng cũng tốt, ưa ánh sáng.

Trồng mùa hè cây vẫn cho hoa nhưng mà và dáng hoa không được đẹp lắm, giống hoa kép và hoa có màu nhạt chịu đựng tốt hơn.

Cây hoa cảnh Đồng tiền rất ưa đất thịt, độ PH trung bình, rất kém chịu nước và độ ẩm, chịu được phân bón nhiều nhưng không ưa nhiều đạm. Có thể trồng bằng cách dùng cây con gieo từ hạt nhưng lâu cho hoa. Trồng bằng cách tách các thân từ khóm mẹ là tốt nhất, các khóm hoa cây cảnh mẹ trồng từ 1 – 2 năm được đào lên cắt bỏ 2/3 lá và rễ rồi chập 3 – 4 thân thành một khóm nhỏ đem trồng trên đất làm kỹ, bón phân lót hoại mục vào hốc, mật độ khoảng 20x30cm. Sau từ 30 – 40 ngày cây sẽ cho hoa ngay.

Hoa cây cảnh Đồng tiền đẻ nhánh khỏe, cho nhiều hoa nên cần bón thúc rât nhiều, sau mỗi tuần lại tưới nước phân loãng và vun gốc nhẹ lại một lần, như thế hoa càng ra nhiều.

Thu hoa Đồng tiền bằng cách rút bông dễ dàng, cắm hoa bằng lọ kèm theo một vài tàu lá trang trí thì rất đẹp.

Thời vụ trồng hoa cây cảnh Đồng tiền vào tháng 8 là thích hợp nhất. Nó sẽ cho hoa suốt vụ Đông – Xuân. Muốn cho hoa nở đúng vào dịp tết, cần bón thúc nhiều phân tốt vào khoảng tháng 10 – 11. Bắt đầu sang mùa hè, nơi nào có nhiều ánh nắng quá phải đánh cả khóm đặt vào nơi dâm mát, giống hoa đơn và có màu đỏ rất mẫn cảm với ánh nắng và nhiệt độ cao.

Hiện nay các dịch vụ cung cấp cây cảnh, các cửa hàng hoa cây cảnh… đã và đang sử dụng rất nhiều chủng loại hoa Đồng tiền để tạo nên những châu hoa, bó hoa đẹp và đa dạng. Người yêu hoa có thể tìm mua trực tiếp hoa Đồng tiền ở các chợ mua bán cây cảnh, các hàng hoa rong, các nhà vườn hay các dịch vụ cây cảnh…

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503